CẤY GHÉP IMPLANT – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI MẤT RĂNG

Tình trạng mất răng không những gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, độ cân đối của gương mặt mà còn tác động lớn đến khả năng ăn nhai. Dưới sự phát triển tiên tiến của y học, cấy ghép Implant là hình thức trồng răng phục hồi răng mất tốt nhất hiện nay trên thế giới. Giúp tái tạo lại chiếc răng đã mất đạt thẩm mỹ một cách hài hòa, tự nhiên và chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng bị mất, tiên tiến nhất hiện nay và được các chuyên gia răng hàm mặt trên thế giới khuyên dùng. Các bác sĩ sẽ đặt những trụ chân răng bằng 100% titanium vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó sử dụng một mão răng sứ, gắn lên trụ răng, để mang đến lại một chiếc răng hoàn chỉnh cả về mặt thẩm mỹ và ăn nhai.

  1. Về mặt sinh học: Cấy răng Implant giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương sau khi mất đi chiếc răng thật. Bên cạnh đó, vật liệu làm lên Implant là bằng titanium thuần khiết nên hoàn toàn tương thích sinh học với cơ thể người, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của chúng ta.
  2. Về chức năng ăn nhai: Mang đến cảm giác ăn uống thoải mái tự nhiên như răng thật.
  3. Về tuổi thọ sử dụng: Ưu điểm lớn nhất của cấy răng Implant là khách hàng có thể sử dụng lâu bền. Tuổi thọ trung bình của răng Implant lên tới 25 năm, thậm chí sử dụng được vĩnh viễn nếu duy trì thói quen sinh hoạt tốt và tuân thủ tái khám định kỳ.

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Trường hợp 1: Gặp nhiều bất tiện sử dụng hàm tháo lắp như hàm tháo lắp lỏng, gây đau nhức,… có thể khiến khách hàng gặp rối loạn chức năng răng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.
Trường hợp 2: Khách hàng không muốn sử dụng phương pháp bắc cầu răng sứ phải mài 2 răng liền kề, khách hàng muốn bảo tồn răng thật một cách tối đa thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép răng implant.
Trường hợp 3: Mất 1 răng hoặc nhiều răng: Vấn đề này có thể đến từ tuổi tác hoặc do răng bị hư hao quá nhiều, bị viêm nha chu hoặc bị ảnh hưởng bởi các bệnh toàn thân, thì  Implant hoàn toàn là sự lựa chọn tối ưu có thể xử lý tình trạng trên.
Trường hợp 4: Mất răng toàn hàm: Đây là trường hợp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật, và tay nghề bác sĩ chuyên môn cao để có thể thực hiện hiệu quả, an toàn, hướng tới kết quả tái tạo lại toàn bộ hàm răng đạt thẩm mỹ tối ưu và sức nhai hoàn toàn khỏe mạnh, đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Lợi ích của việc cấy răng Implant

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Rất khó để phân biệt răng Implant và răng thật nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, đó chính là ưu điểm lớn nhất và là điểm cộng cho ngoại hình khi khách hàng trồng răng Implant. Một trụ Implant vững chắc được đặt vào xương, kết hợp phần mão sứ với màu sắc/ hình dạng/ kích thước chính xác như răng thật giúp khách hàng luôn tự tin về ngoài hình.  

Khôi phục khả năng ăn nhai: Mục tiêu chính của Implant là phục hồi những răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai thoải mái như thật, đồng thời giảm thiểu tối đa các bệnh ảnh hưởng đến đường tiêu hoá so với tình trạng mất răng trước đây mang đến.

Sử dụng lâu dài, trọn đời: Chân răng Implant được tạo nên từ titanium có độ bền cao, tương hợp sinh học tốt, tương thích với xương hàm nên có thể sử dụng trọn đời nếu vệ sinh răng miệng cẩn thận và tái khám định kỳ. 

Bảo vệ những răng liền kề còn nguyên vẹn: Việc mất răng không những gây hệ luỵ về khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến độ ổn định của răng liền kề (ví dụ như sự nghiêng ngả, thay đổi trục răng, di động của các răng liền kề). Cấy răng Implant là giải pháp phục hồi cho răng bị mất và củng cố chức năng, bảo vệ cho răng liền kề và toàn bộ các răng trên cung hàm.

Hạn chế tình trạng tiêu xương: Một hệ luỵ dễ thấy nhất của mất răng là dẫn đến hiện tượng tiêu xương (do phần xương chỗ răng bị mất không được tác động mỗi ngày), đồng thời còn gây nên: Hõm nướu, hõm môi má, thiếu cân xứng gương mặt, ảnh hưởng đến diện mạo và nụ cười. 

Quy trình trồng răng Implant như thế nào? Mất bao lâu?

Trồng răng Implant cần được tiến hành theo một quy trình đạt chuẩn từ khâu thăm khám đến điều trị. Đặc biệt cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết đảm bảo đáp ứng điều kiện về mặt sức khỏe của người bệnh, giảm nguy cơ cấy ghép Implant thất bại. 

Thời gian cấy ghép Implant thông thường sẽ dao động từ 2 – 6 tháng để hoàn tất. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ở từng người và kỹ thuật cấy ghép Implant. 

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ được cụ thể hóa trong từng giai đoạn của quy trình cấy ghép như sau: 

  1. (45-60 phút)Lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang và lên phác đồ điều trị. Một lưu ý là phim X-quang cần được chụp đầy đủ cả phim 2D và phim CBCT 3D khảo sát tình trạng vùng mất răng trong không gian ba chiều, cũng như khảo sát cẩn thận các cấu trúc giải phẫu xung quanh, giúp Bác Sĩ đánh giá được chi tiết toàn bộ vùng mất răng, để có thể chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị an toàn nhất, tối ưu nhất.
  2. Tiến hành một số xét nghiệm tổng quát để đảm bảo tiêu chuẩn cấy ghép răng  Implant.
  3. Tiến hành cắm trụ Implant vào xương hàm. Quá trình này mất khoảng 20 – 30 phút, hoặc hơn, tùy theo từng tình trạng.
  4. Tái khám sau 1-2 tuần để bác sĩ đánh giá tình trạng phục hồi tại vị trí cắm Implant và lên lịch hẹn lấy dấu răng.
  5. Tiến hành lấy dấu răng sứ sau 2 – 6 tháng điều trị, có thể nhanh chậm tuỳ theo từng tình trạng. Trong thời gian này, đa số các trường hợp Bác Sĩ sẽ làm cho bạn chiếc răng tạm cứng chắc để bạn vẫn có thể ăn nhai được trong thời gian chờ chiếc răng sứ sau cùng trên Implant, mà hoàn toàn không tác động gì đến trụ Implant vừa trồng.
  6. Lắp răng sứ, đây là công đoạn cuối cùng của quy trình cấy ghép Implant, giúp phục hồi khả năng ăn nhai cho khách hàng. Tuy nhiên, sau đó khách hàng vẫn cần tái khám định kỳ để được bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe chiếc răng Implant nói riêng, và tình trạng răng miệng nói chung.

Trồng răng Implant có đau không?

Về bản chất, kỹ thuật trồng răng Implant sẽ phải tác động trực tiếp vào mô nướu và xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương để cắm trụ Implant vào trong thay thế chân răng. Cũng chính vì thao tác này mà không ít người lo lắng trồng răng Implant gây đau nhức nhiều. 

Tuy nhiên, nỗi lo này hoàn toàn có thể được loại bỏ nếu bạn được điều trị bởi nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao. Cấy ghép Implant được thực hiện đúng quy trình với các thao tác đạt chuẩn, tiêm thuốc tê đúng mức đảm bảo không đau không gây hại cho người bệnh. 

Đồng thời với kỹ thuật cấy ghép Implant hiện đại như hiện nay thì quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, không quá đau đớn như suy nghĩ của nhiều người. 

Những ngày đầu sau cấy ghép Implant, người bệnh có thể cảm thấy những cơn đau nhức nhẹ, sưng tấy vùng phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường và cũng sẽ thuyên giảm nhanh chóng nếu bạn tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ. 

Lưu ý khi cấy ghép implant hạn chế đau nhức, biến chứng

Lắp răng sứ, đây là công đoạn cuối cùng của quy trình cấy ghép Implant, giúp phục hồi khả năng ăn nhai cho khách hàng. Tuy nhiên, sau đó khách hàng vẫn cần tái khám định kỳ để được bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe chiếc răng Implant nói riêng, và tình trạng răng miệng nói chung.

Sau khi cắm ImplantMột sai lầm của khách hàng thường mắc phải sau khi cấy Implant là súc miệng bằng nước muối pha loãng ngay khi về nhà với mong muốn làm sạch khoang miệng. Tuy nhiên, điều này được các bác sĩ KAIYEN khuyến cáo tuyệt đối không nên thực hiện, vì khả năng có thể làm chết hoặc rửa trôi hết những tế bào mới vừa hình thành, khiến lâu lành thương hơn dự kiến. Bác Sĩ sẽ hướng dẫn bạn súc miệng với nước súc miệng chuyên biệt dành cho trường hợp cấy ghép Implant để đảm bảo an toàn và giúp sự phục hồi diễn ra nhanh nhất.

Các bác sĩ sẽ hướng dẫn những thao tác vệ sinh răng miệng kỹ càng, nhất là giữa các vùng cấy Implant hoặc giữa các răng tự nhiên với vùng cấy Implant, như: Chải răng 3 lần/ ngày với bàn chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ hoặc tăm nước

Hạn chế thói quen chưa tốt như: Khạc nhổ, mút răng, chép miệng, hút thuốc (tối thiểu khoảng 1 – 2 tuần)…, vì những thói quen này  gây ảnh hưởng đến khả năng phục hồi. 

Một lưu ý nhỏ: Sau khi cấy Implant tránh cử động ăn uống trong 01 giờ đầu tiên. Và trong 01 tuần đầu chỉ sử dụng những thức ăn mềm, tránh ăn vội hay cắn quá mạnh. 

Nha khoa Quốc Tế KAIYEN – Nơi trồng răng Implant uy tín cho bạn

1. Điều kiện vô trùng trong cắm răng Implant

Điều đầu tiên, bạn cần lưu ý, cấy ghép răng Implant phải được thực hiện trong môi trường hoàn toàn sạch sẽ. Vì vậy, yếu tố tiên quyết đầu tiên là cơ sở Nha Khoa phải sạch sẽ, thoáng mát, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vô trùng, an toàn tuyệt đối. 

Nha khoa Quốc Tế KAIYEN trang bị cho mình một phòng phẫu thuật chuyên dụng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Thực hiện quy trình khử trùng, vô khuẩn các thiết bị nha khoa, dụng cụ đạt chuẩn đảm bảo cắm răng Implant an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong điều trị. 

2. Công nghệ trồng răng Implant hiện đại (cấy Implant trong 7 phút không đau)

KAIYEN sở hữu trang thiết bị hiện đại hàng đầu trong cấy ghép Implant, hỗ trợ bác sĩ tối ưu trong từng khâu điều trị. Điển hình là máy chụp phim Conebeam CT 3D, phần mềm thiết kế Implant chuyên dụng trong không gian ba chiều. Từ đó, bác sĩ có thể khảo sát kĩ lưỡng tình trạng răng của bạn, đưa ra được chẩn đoán và phác đồ điều trị an toàn nhất. Đảm bảo luôn hướng tới kết quả phục hồi chiếc răng đã mất bằng Implant một cách tối ưu nhất cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Với mong muốn mang lại kết quả điều trị tốt nhất, Nha Khoa KAIYEN luôn chú trọng vào đầu tư công nghệ hiện đại. Với công nghệ trồng răng Implant 4s phục vụ cho quá trình cấy implant trong 7 phút không đau mang lại kết quả tối ưu nhất cho các khách hàng. Nhờ vậy mà bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề “trồng răng Implant có đau không”. 

3. Đội ngũ bác sĩ điều trị

Trồng răng Implant là lĩnh vực điều trị chuyên sâu, cần rất nhiều sự đầu tư học hỏi, vì vậy Bác Sĩ điều trị cần được đào tạo bài bản, trải qua nhiều khóa học chuyên sâu, cũng như đã có một bề dày trải nghiệm lâm sàng với nhiều ca thành công. Bác Sĩ hoàn toàn có thể đưa cho bạn xem những ca Implant đã thành công tương tự như trường hợp của bạn để bạn có thể yên tâm và tự tin hơn. 

Nha khoa KAIYEN tự hào, khi Bác sĩ Trần Thanh Phong là bác sĩ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cấy ghép răng implant, ghép xương và phục hình răng sứ thẩm mỹ tại nước ta. Bác sĩ Phong cũng tiên phong ứng dụng kĩ thuật số trong nha khoa, nhằm tăng tối ưu hiệu quả điều trị. Cho đến nay, những thành tựu mà Bác Sĩ Trần Thanh Phong đạt được đã vươn ra tầm thế giới. Bác sĩ được nhiều chuyên gia và tạp chí hàng đầu về Implant trên thế giới công nhận thông qua những trường hợp điều trị cấy ghép Implant thành công hoàn hảo từ thẩm mỹ đến chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

4. Hệ thống trụ Implant hiện đại

Không những thế, nha khoa quốc tế KAIYEN còn trang bị hệ thống Implant hiện đại nhất Thế giới của các hãng nổi tiếng, đáp ứng mọi tình huống điều trị lâm sàng: Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Ankylos (Đức)…  kết hợp với trang thiết bị máy móc hàng đầu và phần mềm thiết kế phân tích Implant trong không gian ba chiều tân tiến nhất hiện nay, giúp mang đến hiệu quả điều trị cao, đáp ứng tối đa mong muốn của khách hàng.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây phần nào giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cấy răng Implant giúp mang lại nụ cười tự tin rạng rỡ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xoay quanh cấy ghép Implant đừng ngần ngại chia sẻ thêm với Nha khoa Quốc tế KAIYEN để được tư vấn và thăm khám với đội ngũ Bác Sĩ chuyên nghiệp và tận tâm nhé!

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Facebookhttps://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic 

Hotline: 081.333.6666

Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh