Lưu ý 5 điều kiện để trồng răng Implant an toàn, hiệu quả

Kỹ thuật cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhằm phục hình một hoặc nhiều răng đã mất. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng nhờ độ bền vượt trội và thẩm mỹ cao. Đây là phương pháp khó và phức tạp đòi hỏi điều kiện để trồng răng implant phải khắt khe, không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy tìm hiểu thêm các điều kiện để thực hiện trồng răng implant an toàn ngay dưới đây nhé!

1. Quan tâm đến độ tuổi trồng răng Implant

Tình trạng mất một hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm đều có thể sử dụng phương pháp trồng răng implant để khắc phục. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị vẫn cần xem xét bạn có thích hợp để thực hiện kỹ thuật này hay không theo yêu cầu về độ tuổi.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, trồng răng implant chỉ nên thực hiện khi khách hàng đã đủ từ 18 tuổi trở lên. Vì ở độ tuổi trưởng thành, hệ thống xương hàm đã phát triển toàn diện và ổn định. Vì vậy, khách hàng đủ điều kiện để trồng răng implant có thể thực hiện phẫu thuật tác động vào xương hàm.

Ở một số trường hợp chưa đủ 18 tuổi có cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định thì cũng đủ điều kiện để trồng răng implant. Đối với những trường hợp nhỏ tuổi hơn, việc tiến hành phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển xương hàm và gây ra những sai lệch không đáng có.

Đồng thời, tình trạng sức khỏe ở lứa tuổi này cũng chưa đáp ứng và thích hợp với để trồng răng implant an toàn.

Bác sĩ khuyến cáo trẻ từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện để trồng răng Implant

2. Xương hàm đạt mức độ tiêu chuẩn 

Điều kiện để trồng răng implant là mức độ xương hàm phải đạt tiêu chuẩn bởi kỹ thuật cấy ghép implant sẽ cắm trụ trực tiếp vào xương hàm. Vì vậy, khách hàng cần phải có cấu trúc xương ổ răng và xương hàm cưng chắc. Thể tích của xương cũng cần phải đảm bảo đủ độ cao và bề dày mới có thể trồng răng implant hiệu quả.

Xương hàm của khách hàng có đạt được mức độ tiêu chuẩn hay không quyết định trực tiếp đến kết quả trồng răng implant. Vì vậy, khách hàng sẽ được yêu cầu thực hiện chụp X-quang khung xương hàm nhằm xác định chính xác tỉ lệ xương. 

Đặc biệt, đối với các trường hợp mất răng lâu năm và tiêu xương ở mức độ nghiêm trọng sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định ghép xương. Khi đó, khách hàng mới đủ điều kiện để trồng răng implant.

Mức độ xương hàm đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng cấy ghép

3. Điều kiện để trồng răng Implant – Sức khỏe tốt 

Tình trạng sức khỏe của khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trồng răng implant. Điều này nhằm kiểm soát quá trình thực hiện đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn.

Do đó, trước khi tiến hành cấy ghép implant, khách hàng sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát giúp xác định điều kiện để trồng răng implant. Theo đó, nếu sức khỏe khách hàng đang gặp vấn đề mắc các bệnh mãn tính, bác sĩ sẽ cân nhắc mức độ và đánh giá khả năng thành công. 

Khi bác sĩ nhận định trường hợp trồng răng có thể gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp hơn. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng là một trường hợp không đủ điều kiện để thực hiện trồng răng implant bởi thuốc tê sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mẹ và bé.

4. Tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích, gây nghiện

Việc sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện sẽ mang đến những tác động không tốt đến quá trình hồi phục khi cấy ghép implant. Cho nên, nếu bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cần phải ngưng dùng trước và sau khi thực hiện trồng răng implant một tháng. Điều này giúp cho chất lượng của việc thực hiện cấy ghép implant được bảo đảm hiệu quả.

5. Cơ sở nha khoa uy tín – Điều kiện để trồng răng Implant an toàn

Cấy ghép implant là phương pháp nha khoa vượt trội và hiện đại nhất nhưng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao với độ phức tạp lớn. Do đó, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng sẽ được thực hiện trồng răng implant bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Điều này mới có thể đảm bảo an toàn và tránh được biến chứng về sau.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về 5 điều kiện để trồng răng Implant đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Đặc biệt, bạn cần chú trọng đến việc chọn lựa nha khoa uy tín, đảm bảo được chất lượng điều trị.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN