Trồng răng Implant có đi máy bay được không?

Trồng răng implant có đi máy bay được không? là mối quan ngại của nhiều khách hàng khi muốn cấy ghép Implant. Nếu bạn đang băn khoăn hay đang có ý định trồng răng, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Trồng răng implant có đi máy bay được không?

Trồng răng implant có đi máy bay được không? là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định thực hiện trồng răng. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên đi du lịch hay đi công tác bằng máy bay. 

Cổng an ninh tại sân bay có những quy định cấm cụ thể, đặc biệt với những vật nhọn, các vật làm bằng kim loại để tránh tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra trong hành trình bay. 

Những vật dụng bằng kim loại mà khách hàng mang theo đều bắt buộc phải bỏ lại. Đồng thời, với trụ implant được làm bằng kim loại Titanium nên khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Tuy nhiên, sau khi cấy ghép implant đi máy bay vẫn dễ dàng bởi vì những lý do dưới đây:

1. Cấy ghép implant đi máy bay an toàn do đã được nghiên cứu cẩn thận

Implant là sản phẩm y tế được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng. Cho nên, chính sách an ninh tại sân bay đều được chấp thuận cho những người cấy ghép implant đi máy bay được thông quan. 

Theo các chuyên gia, ở cổng an ninh tại sân bay, độ nhạy cảm của máy dò kim loại tại cổng an ninh được phân chia theo mức độ cảm biến từ 1 đến 15.

trồng răng implant có đi máy bay được không

Thông thường, các thiết bị dò kim loại sẽ được cài đặt ở mức 5 và có chức năng cảnh báo khi cảm biến nhận diện vượt mức an toàn. Đối với trụ implant được làm bằng kim loại và được nghiên cứu với hàm lượng phù hợp để không vượt quá mức 4. Điều này giúp đảm bảo được an toàn và không gây ra bất tiện về nhu cầu đi lại khi đã cấy implant. 

Trụ implant với chất lượng quốc tế được sử dụng rộng rãi và được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo cho việc cấy ghép implant đi máy bay diễn ra thuận lợi. Vì vậy, bạn có thể an tâm và thoải mái hơn trong việc thực hiện cấy ghép implant nhé.

2. Nhờ chất liệu theo chuẩn Y khoa quốc tế

Với cấu tạo gồm ba phần của implant bao gồm trụ implant, khớp nối và mão sứ, trong đó trụ implant được làm từ Titanium có đặc tính sinh học đặc biệt. Phần trụ không bị oxy hóa và không gây dị ứng trong môi trường ở khoang miệng. Nó được thiết kế để tích hợp an toàn tuyệt đối với xương hàm và tạo độ bền chắc cho răng giả.

Mặc dù Titanium là kim loại nhưng là loại vật liệu được áp dụng rộng rãi trong y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa. Trụ implant được làm từ 100% Titanium nguyên chất để sau khi cấy ghép implant đi máy bay được thuận lợi bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ nha khoa uy tín, cùng bác sĩ có tay nghề cao. 

Trên thực tế, có hàng nghìn khách hàng quốc tế thực hiện cấy ghép implant di chuyển bằng máy bay đều không gặp bất kỳ vấn đề trở ngại về an ninh nào.

Sau bao lâu cấy ghép implant thì đi được máy bay?

Việc thực hiện cấy ghép implant cần phải can thiệp sâu vào xương hàm. Cho nên, bạn cần tuân thủ theo đúng lời dặn và chỉ định của bác sĩ điều trị để đảm bảo an toàn trong quá trình lành vết thương. Bạn cần phải nghỉ ngơi khoa học, hợp lý cùng hạn chế vận động mạnh hay di chuyển nhiều trong khoảng 3 đến 10 ngày.

Điều này để tránh gây ra các tác động tiêu cực đến trụ implant tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và số lượng răng cần điều trị của mỗi người. Vấn đề thắc mắc sau bao lâu cấy implant đi máy bay được, bạn cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị để được đưa ra lời khuyên hợp lý nhất. 

Với trường hợp cần phải thực hiện nâng xoang, ghép xương để có thể thực hiện cấy ghép trụ implant, bạn cần phải lựa chọn phương tiện khác thay cho việc đi máy bay. Thời gian ít nhất là 2 tuần kể từ khi thực hiện cấy ghép Implant.

Nên làm gì để có một chuyến bay thoải mái sau khi cấy ghép Implant?

Sau khi trải qua giai đoạn hồi phục, để chuẩn bị cho một chuyến bay thoải mái, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi bay. Đặc biệt, đối với những chuyến bay dài, bạn đừng quên mang theo các dụng cụ vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, trong suốt quá trình bay, bạn nên ưu tiên chọn những món ăn dễ nhai để tránh những tác động mạnh đến trụ Implant.

Nha khoa implant hàng đầu tại Việt Nam – Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Nha Khoa Quốc tế KAIYEN là trung tâm nha khoa duy nhất tại Việt Nam làm chủ được công nghệ trồng răng implant mang lại kết quả tối ưu nhất cho từng khách hàng.

Bác sĩ Trần Thanh Phong – chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực Implant toàn hàm. Đồng thời, bác là người đầu tiên thực hiện thành công ca cấy ghép All On 4 tại Việt Nam. Hơn nữa, bác xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực nha khoa như Tạp chí implant toàn cầu, Tạp chí Youtooth của thương hiệu Straumann,… 

Ngoài ra, KAIYEN chú trọng đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất. Ứng dụng trong cấy ghép implant là hệ thống trang thiết bị nhập khẩu toàn bộ từ các nước phát triển như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sỹ,…

Cùng với vật liệu cấy ghép implant thuộc các thương hiệu số 1 trên thế giới chất lượng cao, hiệu quả tích hợp nhanh chóng giúp quá trình lành thương nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi trồng răng implant có đi máy bay được không?. Bên cạnh đó, để có quá trình trồng răng Implant an toàn, hồi phục nhanh chóng thì bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN