Vai trò của Abutment khi trồng răng Implant! Chi phí bao nhiêu?

Khớp nối Abutment là bộ phận có trong một chiếc răng Implant, đóng vai trò liên kết giữa răng sứ và trụ Implant cố định vững chắc. Vậy Abutment là gì?

1/ Tìm hiểu về vai trò khớp nối Abutment trong Implant

Câu chuyện về trồng răng Implant phục hình cho tình trạng mất răng không còn xa lạ với nhiều người. Răng Implant thay thế cho răng thật đã mất, thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vô cùng tốt. 

Cấu tạo của răng Implant gồm có 3 bộ phận: Răng sứ, khớp nối Abutment và trụ Implant. Khớp nối Abutment là thành phần giúp gắn kết giữa răng sứ và trụ Implant, tạo thành một chiếc răng Implant hoàn chỉnh. 

khớp nối Abutment

Một khớp nối Abutment được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau, tương ứng với từng dòng trụ Implant. Với đầu nối trên dưới để cố định răng sứ và trụ Implant lại với nhau. Thông thường, Abutment làm từ những chất liệu lành tính như Titanium, thép không gỉ, vàng,.. Trong đó, Abutment làm từ Titanium được sử dụng nhiều nhất. 

2/ Nguyên lý hoạt động và đặc điểm

Về nguyên lý hoạt động của khớp nối Abutment Implant 

Khớp nối Abutment hoạt động dựa trên nguyên tắc “ở giữa”. Tức là khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Lúc đó, bác sĩ sẽ tiến hành lắp khớp nối và mão răng sứ lên hoàn thiện cho một ca trồng răng Implant. 

khớp nối Abutment
  • Với đầu nối trên của khớp nối được gắn chặt với thân răng sứ, giúp nâng đỡ và cố định thân răng sứ chắc chắn hơn. 
  • Với đầu nối dưới của khớp nối được gắn chặt với trụ Implant, giúp kết dính trụ Implant không bị lỏng lẻo hay rơi ra khi ăn nhai.

Về đặc điểm của khớp nối Abutment Implant

  • Tính thẩm mỹ cao nhờ khả năng ôm sát viền nướu, vừa khít giữa hai đầu nối là thân răng sứ và trụ Implant. Bằng mắt thường không thể phân biệt được đâu là răng Implant đâu là răng thật.
  • Tính năng an toàn nhờ làm từ vật liệu lành tính như Titanium, không gây kích ứng đến răng miệng và không ảnh hưởng sức khỏe cơ thể. 
  • Hình dáng thiết kế chủ yếu là Abutment thẳng và Abutment tùy chỉnh. Phù hợp với nhiều loại trụ Implant, phục vụ mục đích cắm trụ Implant ở nhiều vị trí mất răng trên hàm.

Abutment thẳng: Loại khớp nối có hình dáng thẳng đứng với khả năng chịu lực rất cao. Xuất hiện ở vị trí răng hàm.

Abutment thẳng

Abutment tùy chỉnh: Thường được dùng cho vị trí răng cửa hoặc răng khấp khểnh, giúp răng Implant giống như răng thật về độ tự nhiên.

Abutment tùy chỉnh
  • Tuổi thọ cao, tương ứng với mỗi loại trụ Implant. Trụ Implant càng tốt thì khớp nối Abutment càng chất lượng. 
  • Khớp nối Abutment được sản xuất bằng nhiều vật liệu khác nhau, cụ thể Titanium, Abutment sứ, vàng, thép không gỉ, bạc, bạch kim,… phù hợp với sự lựa chọn của từng khách hàng.

3/ Chi phí Abutment bao nhiêu?

Chi phí một ca trồng răng Implant bao gồm chi phí răng sứ, chi phí khớp nối Abutment, chi phí trụ Implant. Vì vậy, chi phí Abutment chính xác bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chất liệu sản xuất Abutment.

Lựa chọn khớp nối Abutment chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng quyết định đến chất lượng sử dụng răng Implant. Đồng thời, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng an toàn, ngăn ngừa những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. 

Để sở hữu một chiếc răng Implant đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ, bệnh nhân nên lựa chọn loại trụ Implant tốt, khớp nối Abutment tốt, và răng sứ tốt. Tất cả phải chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, lựa chọn Nha khoa uy tín cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả trồng răng Implant. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN đáp ứng tốt các điều kiện, giúp bệnh nhân phục hình Implant đạt hiệu quả tốt nhất. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN – Trung tâm Implant chính hãng tại Hồ Chí Minh. Có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực Implant. Kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới. Cam kết đem đến những trải nghiệm lý tưởng cho khách hàng khi đến với KAIYEN. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *