Bọc răng sứ cho răng móm có được không?

Những người có khuyết điểm răng móm thường cảm thấy mất tự tin do khuôn mặt không cân đối, và luôn tìm cách khắc phục tình trạng này. Trong đó phương pháp được nhiều người lựa chọn chính là bọc răng sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ cho răng móm có được không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Răng móm là răng như thế nào?

Răng móm là một tình trạng sai lệch khớp cắn, gây ảnh hưởng đến cấu trúc của gương mặt và chức năng ăn nhai. Nguyên nhân do hàm dưới phát triển quá lớn, khiến cho hàm trên bị đưa vào trong, làm mất cân đối.

Răng móm còn gây cản trở trong việc phát âm và ăn nhai. Điều này khiến cho vẻ đẹp gương mặt trở nên kém đi, làm mất tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Tóm lại, tình trạng răng móm gây ra mất tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, bạn cần tìm cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra răng móm

Để lựa chọn được phương pháp điều trị tình trạng móm phù hợp, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác của tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm, trong đó phổ biến nhất là móm do răng và móm do xương hàm hoặc có trường hợp do cả 2 nguyên nhân này.

Ở người bị móm do răng thì xương hàm vẫn bình thường. Còn răng sẽ mọc lệch vị trí, quặp vào hoặc chìa ra.

Còn trường hợp bị móm do xương hàm, cần phải xử lý xương hàm triệt để bằng cách phẫu thuật hàm móm. Một số trường hợp cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Bọc răng sứ cho răng móm có được không?

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng răng móm, trong đó bọc răng sứ là một trong những giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng móm hiệu quả và nhanh chóng. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng móm nào phương pháp bọc răng sứ cũng đem lại hiệu quả. Vì kết quả sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ gây ra móm. 

Vì bản chất của phương pháp bọc răng sứ là sẽ mài răng thật để làm trụ rồi điều chỉnh thế răng. Sau đó sẽ sử dụng mão răng sứ để tiến hành phục hình lên trên, giúp răng cân đối và khớp cắn hai hàm, cải thiện được tình trạng móm. 

Bọc răng sứ chỉ thật sự hiệu quả với các trường hợp răng móm do răng. Còn nếu bị móm do xương hàm, khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối thì bọc răng sứ sẽ không có hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng móm

Do bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng để chỉnh sửa và làm trụ, nâng đỡ mão sứ nếu mức độ răng móm nặng thì bọc răng sứ cho răng móm sẽ không đảm bảo tính an toàn. Khi này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp khác để giúp khắc phục tình trạng răng móm phù hợp, hiệu quả và an toàn hơn.

Với trường hợp răng móm nặng thì nên thực hiện phương pháp niềng răng để đem lại hiệu quả cao. Còn nguyên nhân móm do xương hàm thì bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật để chỉnh xương mới có thể cải thiện được tình trạng răng móm.

Cần lưu ý gì sau khi bọc răng sứ chữa móm?

Để phương pháp bọc răng sứ cho răng móm mang lại hiệu quả, bạn cần nhớ một số điều trước và sau khi bọc răng sứ sau đây.

Trước khi bọc răng sứ, bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn địa chỉ khám và điều trị uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.
 • Tìm hiểu kỹ về các loại răng sứ để lựa chọn được chất liệu phù hợp với bản thân và khả năng tài chính.
 • Giữ gìn vệ sinh và sức khỏe răng miệng để quá trình thực hiện bọc răng sứ cho răng móm diễn ra thuận lợi, không bị trì hoãn do các bệnh lý nha khoa khác.
 • Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong trường hợp mắc các bệnh lý cần điều trị.

Sau khi bọc răng sứ cho răng móm, bạn cần tuân thủ các điều sau:

 • Hạn chế ăn các đồ ăn quá cứng.
 • Hạn chế đồ ăn chứa nhiều đường, cafe, coca, hút thuốc lá… vì có thể làm xỉn màu răng nhanh chóng.
 • Tránh các loại kẹo, đồ ăn có tính dính.
 • Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm.
 • Dùng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước vệ sinh răng sau khi ăn để loại bỏ các mảng bám trong kẽ răng mà không gây tổn thương đến nướu.
 • Tái khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng và khắc phục kịp thời các vấn đề răng miệng.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về cách bọc răng sứ cho răng móm. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề bọc răng sứ cho răng móm có được không? và sớm khắc phục được tình trạng này.

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *