Bọc răng sứ có hết hô không? Quy trình thực hiện

Răng hô là tình trạng khá phổ biến làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, nhiều khách hàng tìm đến giải pháp bọc răng sứ có chung thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không?. Để giải đáp vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đặc điểm của răng hô

Răng hô là tình trạng răng bị lệch khớp cắn khi mà hàm trên phát triển hơn so với hàm dưới làm cho răng hàm trên bị chìa ra ngoài. Trong một số trường hợp hô nặng khiến cho môi không khép lại được gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến khớp cắn và chức năng ăn nhai.

Răng hô có 2 dạng: răng hô do răng và răng hô do xương.

Bọc răng sứ có hết hô không?

Nhiều khách hàng thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không? Câu trả lời là bọc răng sứ hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng hô nhẹ và vừa. Nếu như hô quá nặng thì quá trình mài răng thật cần chiếm tỉ lệ lớn khiến cho răng sẽ bị yếu đi do sự xâm lấn quá sâu vào mô răng. Vì bọc răng sứ là một phương pháp điều trị tình trạng hô răng ở mức độ nhẹ.

Bọc sứ răng hô được xem là phương pháp “chỉnh nha không can thiệp phẫu thuật”. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tác động đến răng chứ không tác động được đến xương hay khớp cắn. Nên chỉ áp dụng được cho một vài trường hợp cụ thể như:

 • Răng hô mọc chỉa ra ngoài nhưng khớp cắn không bị lệch nhiều.
 • Hô 2 răng cửa còn toàn hàm răng đều bình thường.
 • Răng hơi hô nhẹ.

Trong những trường hợp răng hô vừa và nặng hoặc hô do xương hàm thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hô không khắc phục được. Trường tình trạng này, bạn nên lựa chọn các phương pháp khác phù hợp hơn như: niềng răng, phẫu thuật hàm,…

bọc răng sứ có hết hô không?

Những trường hợp nên làm răng sứ cho răng hô

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô, không phải tất cả các trường hợp nào cũng có thể áp dụng làm răng sứ để điều trị răng hô. Kỹ thuật này không phải phương pháp phẫu thuật tác động đến cấu trúc xương hàm nên chỉ có thể áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt.

Một số trường hợp làm răng sứ để cải thiện cho răng hô sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất:

Bọc răng sứ cho trường hợp răng hô nhẹ

Trường hợp răng hô nhẹ là tình trạng cấu trúc của xương hàm vẫn bình thường và khỏe mạnh. Khi áp dụng phương pháp làm răng sứ, bác sĩ sẽ chỉ tác động đến cùi răng thật bên ngoài, giúp cho răng trở nên thẩm mỹ hơn.

Một số trường hợp răng hô nhẹ có thể làm răng sứ:

 • Hàm hô nhẹ, 2 răng cửa hàm trên bị chìa ra ngoài;
 • Hàm răng không đều, lệch lạc, ảnh hưởng đến khớp cắn;
 • Răng cửa sứt mẻ và răng bị vẩu ra ngoài;
 • Các trường hợp răng cửa vẩu và thưa hoặc cải thiện màu sắc của răng đều có thể cân nhắc áp
  dụng làm răng sứ.

Vì thế, sử dụng kỹ thuật làm răng sứ cho răng hô nhẹ mới đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, đây vẫn coi là phương pháp tạm thời nhằm cải thiện thẩm mỹ bên ngoài của răng.

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng răng hô lâu dài, bạn có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác như niềng răng.

Niềng răng cho trường hợp răng hô nặng

Niềng răng là phương pháp khá phổ biến hiện nay, không chỉ cải thiện hiệu quả các trường hợp răng hô, mà còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai. Đồng thời, hạn chế các nguy cơ dẫn tới nha chu.

Niềng răng còn khắc phục hiệu quả trường hợp răng hô vẩu nặng. Bởi kỹ thuật niềng răng sử dụng các khi cụ nha khoa được gắn trên thân răng. Đồng thời, tạo lực di chuyển các răng về đúng vị trí ở trên cung hàm, nhờ đó cải thiện tình trạng hô vẩu. Giúp mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười thẩm mỹ.

niềng răng là gì

Quy trình điều trị răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng và cấu trúc của xương hàm, xem xét tình trạng răng hô ở mức độ nào. Kết quả chụp CT sẽ cho biết bạn có thực hiện bọc răng sứ được hay không.

Nếu đủ điều kiện sức khỏe khác, bác sĩ mới tư vấn cho bạn nên chọn loại răng sứ nào để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tiến hành gây tê, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn

Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Sau đó sẽ gây tê để bạn không cảm thấy đau và thoải mái hơn.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện mài cùi răng. Răng thật sẽ trở thành trụ răng để gắn mão răng sứ. Tỉ lệ, bố cục răng cần mài tùy thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng. Đồng thời thực hiện ép cung răng vào vị trí mới để khắc phục răng hô, tạo thân răng mới hoàn hảo hơn mà vẫn tự nhiên giống như răng thật.

Lấy dấu răng gửi về cho phòng Labo

Bác sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu răng để tiến hành lấy dấu mẫu hàm. Kết quả sẽ gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ cho từng trường hợp răng của từng khách hàng, theo tỉ lệ chính xác nhất.

Kiểm tra răng miệng và gắn răng sứ cố định

Sau khi đã có mão răng sứ hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ gắn thử lên cung hàm. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu, lệch khớp cắn và hài lòng về độ thẩm mỹ như màu sắc, hình dáng, … bác sĩ sẽ gắn cố định mão răng sứ lên răng.

Những lợi ích khi thực hiện bọc răng sứ cho răng hô

Rất nhiều người băn khoăn về lợi ích khi bọc răng sứ, cụ thể là bọc răng sứ cho trường hợp răng hô.

 • Đối với niềng răng bạn phải trải qua 1 đến 2 năm mới có kết quả nhưng với phương pháp bọc răng sứ bạn chỉ mất 2 ngày là có được hàm răng đẹp như ý.
 • Bọc răng sứ không tác động phẫu thuật nên không ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, bạn không phải chịu đau do vết thương hay cảm giác khó chịu khi mang niềng.
 • Bọc sứ còn giúp cho bạn có hàm răng trắng sáng đều đặn và hạn chế được các bệnh lý về răng miệng.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây phần nào giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không?. Nếu bạn có thắc mắc nào khác thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *