Các phương pháp trồng răng giả phố biến

Trồng răng Implant, cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp là các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay. Vậy phương pháp nào là tối ưu nhất cho những trường hợp mất răng? 

1/ So sánh các phương pháp trồng răng giả

Với nhiều lý do khác nhau, răng trên hàm có thể rơi rụng bất cứ lúc nào. Sự tiến bộ của ngành nha hiện đại đã đem đến các giải pháp trồng răng giả, giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant, cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp là 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến và được ứng dụng nhiều hiện nay. Cả 3 phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu lựa chọn sử dụng của khách hàng. 

Cầu răng sứ
ĐẶC TÍNHƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
Trồng răng Implant– Trụ Implant cố định vào xương hàm, đóng vai trò thay thế chân răng thật, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ tốt.- Ngừa tiêu xương hàm vĩnh viễn (hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ không làm được).- Không tác động và ảnh hưởng đến các răng kế cận.- Tuổi thọ có thể vĩnh viễn.– Chi phí cao.- Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 6 tháng.
Cầu răng sứ– Khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả.- Ăn nhai và thẩm mỹ cải thiện khá tốt.- Độ vững chắc tốt.- Chi phí vừa phải, thời gian thực hiện nhanh chóng.– Buộc phải mài 2 răng thật khỏe mạnh cạnh răng bị mất để làm trụ cầu nâng đỡ.- Không ngừa tiêu xương được.- Tuổi thọ thấp, từ 5 – 7 năm.
Hàm giả tháo lắp– Thời gian phục hình nhanh, có thể trong ngày hoặc ngày hôm sau.- Chi phí thấp. – Khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ ổn.– Độ vững chắc không tốt, hàm giả lỏng lẻo, dễ rơi rụng khi ăn nhai. – Không ngăn chặn tiêu xương hàm được.- Tuổi thọ cực ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm.
Hàm giả tháo lắp

Phương pháp trồng răng giả nhiều hình thức khiến khách hàng khó lựa chọn. Tuy nhiên, dưới sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn, chắc chắn mỗi một tình trạng mất răng sẽ có giải pháp phù hợp. 

2/ Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn được yêu thích nhất hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cũng như tối ưu các nhược điểm không đáng kể, trồng răng Implant là sự lựa chọn tốt nhất cho tình trạng mất từ một đến nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. 

các phương pháp trồng răng

Vì sao nên trồng răng Implant thay thế cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp?

  • Trồng răng Implant đáp ứng khả năng ăn nhai tốt, khôi phục thẩm mỹ hoàn thiện. 
  • Trồng răng Implant ngăn ngừa tiêu xương hàm gần như là vĩnh viễn. 
  • Trồng răng Implant có độ chắc chắn cao, trụ răng cố định vào xương hàm, không lung lay hay lỏng lẻo trong quá trình sử dụng.
  • Trồng răng Implant bảo tồn răng thật, không cần mài răng, không ảnh hưởng răng kế cận khỏe mạnh.
  • Trồng răng Implant có tuổi thọ có thể trọn đời nếu chăm sóc tốt.
Trồng răng Implant

Với những lý do này, trồng răng Implant đang trở thành sự lựa chọn của đa số các trường hợp mất răng hiện nay.

3/ Nên trồng răng giả ở đâu để đẹp và an toàn?

Sau khi tìm hiểu được phương pháp trồng răng giả phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Bước tiếp theo là lựa chọn địa chỉ trồng răng giả uy tín, đảm bảo được 3 yếu tố: Hiệu quả – an toàn – bảo hành.

Tại Hồ Chí Minh, Nha khoa Quốc tế KAIYEN là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín. Đáp ứng tiêu chí của một Trung tâm Implant hàng đầu hiện nay.

nha khoa quốc tế KAIYEN
  • Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tốt nghiệp master tại Hoa Kỳ. Kinh nghiệm thực tiễn với hàng triệu ca cấy ghép Implant thành công.
  • Trang bị công nghệ, máy móc, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. 
  • Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn Châu Âu, dụng cụ y khoa và quy trình khép kín vô khuẩn. 
  • Vật liệu Implant nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Straumann (Thụy Sĩ).
  • Chính sách bảo hành dài hạn, chế độ chăm sóc trước và sau điều trị chuyên nghiệp, tận tình. 

Ngày nay, các phương pháp trồng răng giả không còn xa lạ với khách hàng. Mỗi một phương pháp đều có sự phù hợp với mỗi trường hợp. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên môn vẫn khuyến khích khách hàng nên lựa chọn trồng răng Implant khi mất răng. Bởi đây là phương pháp đem lại hiệu quả phục hình gần như là tuyệt đối. Đồng thời còn ngăn ngừa tiêu xương hàm gây lão hóa sớm.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *