Tại sao chân răng sứ bị hôi? Cách khắc phục hiệu quả

Chân răng sứ bị hôi gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày. Điều này khiến cho bạn trở nên kém tự tin trong giao tiếp. Vậy tại sao bọc răng sứ lại bị hôi chân răng? Cách nào để khắc phục khi chân răng sứ bị hôi không?

Tại sao chân răng sứ bị hôi?

Cầu răng sứ bị hôi

Lắp cầu răng sứ là một kỹ thuật nhằm khôi phục răng đã mất. Nhờ đó, sẽ duy trì được khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Cũng có không ít người gặp phải tình trạng chân răng sứ bị hôi sau một thời gian sử dụng thường đến từ các nguyên nhân sau đây:

  • Quy trình thực hiện bắc cầu răng sứ không đảm bảo kỹ thuật, nên cầu sứ bị hở, trở thành nơi để cho các mảng thức ăn bám vào trong cùi răng thật.
  • Răng sứ quá rộng, không sát khít với cùi răng thật.
  • Trụ răng thật bị mài quá nhiều làm cho men răng, tủy răng bị ảnh hưởng nặng. Từ đó răng nhạy cảm hơn và dễ mắc các bệnh lý như: Viêm nha chu, viêm nướu,…
  • Dùng răng sứ kim loại hoặc răng sứ kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng chúng bị oxy hóa, gây kích ứng lợi và khiến cho chân răng có mùi khó chịu.
  • Thói quen ăn thức ăn cứng làm cho cầu răng bị lệch ra và tạo thành kẽ hở cho thức ăn bám vào. Lâu ngày, các mảng bám gây ra mùi hôi.
Chân răng sứ bị hôi là do cầu răng sứ bị hôi

Chân răng sứ bị hôi do tay nghề của bác sĩ kém

Để thực hiện bọc răng sứ thành công, tay nghề bác sĩ cũng quyết định rất nhiều. Khi mài cùi răng, bác sĩ cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài ra, quá trình lấy dấu răng, gắn mão sứ cũng cần thực hiện chuẩn xác để đảm bảo cho răng sứ được lắp sát khít vào nướu.

Khi bác sĩ có tay nghề kém, thực hiện không đúng kỹ thuật, giữa phần nướu và răng sứ sẽ tạo ra các kẽ hở. Từ đó, vi khuẩn có môi trường thuận lợi để phát triển, gây ra viêm nhiễm chân răng và làm hơi thở của bạn có mùi.

Do vật liệu sứ không đảm bảo

Vì muốn giá rẻ để thu hút khách hàng, một vài nha khoa không uy tín đã nhập các loại răng sứ không chất lượng. Những loại răng sứ giá rẻ thường rất dễ bị oxy hóa ở môi trường khoang miệng sau một thời gian dài sử dụng. Những biểu hiện thường gặp khi dùng răng sứ kém chất lượng như: đen viền nướu, sứt mẻ, sâu răng và hôi miệng.

Mắc các bệnh lý sâu răng hoặc viêm nướu

Trước khi bọc sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng để xử lý triệt để các bệnh lý. Tuy nhiên, nếu quy trình thực hiện sai, bệnh lý như sâu răng, viêm nướu không được điều trị trước khi bọc răng sứ, hiệu quả bọc răng sứ sẽ bị ảnh hưởng nhiều, trong số đó gây ra chân răng sứ bị hôi.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Sau khi bọc răng sứ, việc vệ sinh răng miệng đúng cách đóng vai trò rất quan trọng. Việc vệ sinh sai cách sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ, tạo ra hợp chất lưu huỳnh gây ra mùi hôi khó chịu. Để duy trì thời gian sử dụng lâu dài, bạn cần chăm sóc răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách khắc phục tình trạng chân răng sứ bị hôi

Để khắc phục chân răng sứ bị hôi, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân. Dựa vào đó, sẽ có một cách điều trị khác nhau:

  • Thay cầu răng sứ: Biện pháp này áp dụng khi mùi hôi đến từ kỹ thuật chưa chuẩn của bác sĩ hoặc những chiếc răng giả kém chất lượng.
  • Trồng răng Implant: Trồng răng Implant được coi là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu. Vừa bảo đảm khả năng ăn nhai, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ và khắc phục triệt để mùi hôi từ chân răng sứ.
  • Điều trị các bệnh lý về răng miệng: Nếu mùi hôi xuất phát từ các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu thì bác sĩ sẽ điều trị triệt để các vấn đề này. Mùi hôi cũng biến mất.
  • Chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ: Hôi miệng hoặc hôi chân răng có nguyên nhân đến từ việc không vệ sinh kỹ răng miệng. Vì vậy, bạn cần chú ý đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày. Hãy sử dụng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám thức ăn một cách triệt để.

Bọc răng sứ ở đâu uy tín hiện nay?

Một trong những cách tốt để phòng ngừa chân răng sứ bị hôi là bạn phải chọn cơ sở nha khoa uy tín khi muốn điều trị, phục hình răng sứ. Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Quy trình bọc răng sứ

Với các vật liệu sứ cao cấp, chuẩn chất lượng quốc tế. Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có công nghệ tiên tiến như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ,…. Do đó, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn rất an toàn cho sức khỏe.

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN còn ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM vào việc chế tạo và phục hình răng. Nhờ đó, chiếc răng sứ mới sẽ có độ chuẩn xác đến từng micromet và sát khít hoàn toàn với răng thật.

Tình trạng chân răng sứ bị hôi có thể không gây ra nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái trong cuộc sống và sinh hoạt. Cho nên, nếu gặp tình trạng này, bạn hãy đến ngay nha khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và có phương án điều trị thích hợp.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *