Điều kiện vô trùng trong cấy ghép Implant: 7 yếu tố quan trọng nhất

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp, tác động trực tiếp vào cấu trúc của xương hàm. Vì vậy, điều kiện vô trùng trong cấy ghép Implant phải được tuân thủ nghiêm ngặt, tránh xảy ra các biến chứng nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Dưới đây là 7 tiêu chuẩn vô trùng mà Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN chú trọng, đây là những tiêu chuẩn cần thiết của một nha khoa cấy ghép implant. 

1. Quy trình khử trùng khi cấy ghép implant

Trước khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép impant , nha khoa cần thực hiện đầy đủ tất cả các bước khử trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Để đảm bảo tất cả các điều kiện vô trùng như phòng phẫu thuật sạch khuẩn, tất cả các dụng cụ và thiết bị được chuẩn bị trước và đã qua quy trình khử khuẩn. 

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN thực hiện khử khuẩn với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, mang đến điều kiện vô trùng trong ca cấy ghép implant cực kỳ an toàn cho khách hàng. Tất cả kỹ thuật khử trùng được thực hiện nghiêm ngặt thông qua quy trình 7 bước khép kín được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về chuyên môn. 

Trồng răng Implant trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối thì tốc độ lành thương và tích hợp trụ vào trong xương hàm sẽ nhanh hơn. Sau khi cấy ghép, trụ Implant bền chắc, rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiểu được nguy cơ biến chứng. 

2. Điều kiện vô trùng trong cấy ghép Implant với phòng phẫu thuật chuyên dụng

Tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN, trồng răng Implant được thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên biệt đã được vô trùng tuyệt đối. Các bộ ghế nha khoa là riêng biệt, không dùng chung với phương pháp điều trị tổng quát khác nhằm giúp kiểm soát rủi ro nguy cơ lây nhiễm chéo. 

3. Khu vực cấy ghép Implant vô khuẩn

Cùng với một phòng phẫu thuật tiêu chuẩn thì tất cả các dụng cụ cũng cần được chuẩn bị trước. Điều kiện về không gian, ghế nha, thiết bị và áo vô trùng cho bác sĩ và khách hàng phải được chuẩn bị sẵn sàng. Bàn dụng cụ, máy theo dõi nhịp tim, huyết áp cho khách hàng cần được làm sạch bằng dung dịch sát khuẩn. 

Phòng phẫu thuật phải thoáng mát, không gian thoải mái và được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Không khí trong phòng phẫu thuật được sát khuẩn bằng tia cực tím đạt điều kiện tối ưu cho ca phẫu thuật. 

4. Khử trùng dụng cụ, thiết bị

Các dụng cụ, thiết bị được sử dụng trực tiếp hay gián tiếp trong ca phẫu thuật đều cần được tiến hành khử trùng trước khi sử dụng. Điều kiện vô trùng trong cấy ghép Implant đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến ca điều trị. 

Tất cả các dụng cụ tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN đều được hấp tiệt trùng trong máy móc hiện đại. Các dụng cụ như gang tay, khẩu trang, kim tiêm hay ống hút,… chỉ được sử dụng 1 lần, không tái sử dụng.

Các dụng cụ nhỏ, khó vệ sinh như mũi khoan, tay khoan,… cần được ngâm trong dung dịch tiệt dùng trong máy siêu âm. Cuối cùng sẽ rửa bằng nước sạch và sấy khô, bảo quản vô trùng trong tủ cực tím chuyên dụng. 

Để quá trình cấy ghép implant được diễn ra nhanh chóng, khi thực hiện phẫu thuật cần sắp xếp các dụng cụ theo thứ tự cần thiết, bao phủ bên trong khăn khử trùng. Các thiết bị sử dụng như máy cấy implant, máy khoan,… đều được chuẩn hóa tiệt trùng. 

5. Chuẩn bị trước khi phẫu thuật cho người bệnh

Một số yêu cầu trong vô trùng khi cấy ghép implant đối với bệnh nhân cần được thực hiện đó là khoang miệng được vệ sinh, súc miệng khử khuẩn, lấy cao răng thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật 3 đến 4 ngày. Có thể cần phải sử dụng kháng sinh phòng ngừa.

Để đảm bảo an toàn trong khi điều trị, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết đảm bảo các vấn đề về sức khỏe. Một số khách hàng mắc bệnh mãn tính phải được kiểm soát và có kế hoạch như bệnh tim mạch, huyết áp cao,…

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ khuyến cáo khách hàng không sử dụng thuốc lá ít nhất 1 tháng trước phẫu thuật và sau phẫu thuật. Bởi vì trong thuốc lá có chứa thành phần làm chậm quá trình lành thương, có thể đây là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng sau phẫu thuật. 

Khi phục hình, bác sĩ tiến hành vô trùng cằm, mũi và quanh miệng. Khách hàng được mặc áo phẫu thuật đã được vô khuẩn, che ngực và khu vực mặt với khăn vô trùng chừa khoảng trống vừa đủ cho vùng miệng. Như vậy sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí vô trùng trong khi cấy ghép Implant đối với người bệnh. 

6. Tiêu chuẩn vô khuẩn đối với bác sĩ phẫu thuật

Tiếp theo là yếu tố vô trùng của các bác sĩ tham gia phẫu thuật. Trước khi vào phòng phẫu thuật, bác sĩ sẽ rửa tay và vô trùng tay, mặc áo, đội mũ phẫu thuật đã vô trùng, đồng thời sẽ đeo khẩu trang y tế và gang tay. 

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang răng cho khách hàng. Mục đích việc này là để kiểm tra hướng và vị trí cắm trụ implant. Trong và sau khi phẫu thuật cũng chụp X-quang để kiểm soát tốt vị trí cắm trụ, kiểm tra sau cấy ghép. 

Trong suốt thời gian diễn ra phẫu thuật, cần có bác sĩ theo sát để hồi sức cấp cứu, theo dõi tình trạng sức khỏe của khách hàng. Đặc biệt là các trường hợp có tiền sử bệnh án trước đó. 

7. Chăm sóc đúng cách sau hậu phẫu

Cùng với tiêu chí điều kiện vô trùng trong cấy ghép implant, thì sau phẫu thuật khách hàng cần chăm sóc răng miệng đúng cách để nhanh chóng lành thương, tránh bị nhiễm trùng. Khách hàng cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ khi chăm sóc vết thương tại nhà, uống thuốc kháng viêm, giảm đau theo đơn của bác sĩ. Không được tự ý sử dụng thuốc mua bên ngoài sai liều lượng. 

Khách hàng cần đến tái khám theo lịch của bác sĩ, thông thường sau khoảng 1 tuần để cắt chỉ và kiểm tra tốc độ lành thương. Bác sĩ cũng sẽ đưa ra những dặn dò, hướng dẫn phù hợp với tình trạng của từng người giúp mang hiệu hiệu quả cao. 

Tóm lại, điều kiện vô trùng trong cấy ghép implant là cực kỳ quan trọng để ca điều trị diễn ra thành công. Bạn hãy lưu ý lựa chọn một nha khoa uy tín để kiểm soát tốt các yếu tố vô trùng trong điều trị, từ đó giúp tránh xa các biến chứng không mong muốn.

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *