Độ tuổi trồng răng implant thích hợp nhất

Một số trường hợp, trẻ em bị mất răng vĩnh viễn do té ngã hoặc chấn thương ở vùng mặt. Vậy có thể phục hình cho trẻ bằng cấy ghép Implant được không? Độ tuổi trồng răng implant thích hợp nhất là khi nào?

Điều kiện cần thiết để trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp kỹ thuật sử dụng răng giả để phục hồi lại răng đã mất trước đó, bằng cách sử dụng trụ Implant cấy vào bên trong xương hàm nơi răng mất để tạo chân răng và phía trên sẽ được phục hình bằng răng sứ thay thế cho răng mất với đầy đủ tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng.

Thông thường, trồng răng Implant được bác sĩ cho phép thực hiện khi tình trạng của bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Mức độ xương hàm và xương ổ răng phải đầy đủ, chiều cao và bề dày của xương phải đạt đủ tiêu chuẩn để có thể đặt trụ Implant. Nếu bạn không thể đáp ứng đủ mức độ xương bắt buộc phải thực hiện ghép xương hàm để đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thuận lợi.
  • Bạn không gặp phải bất cứ bệnh mãn tính nào, nếu cần phải kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe trước khi thực hiền trồng răng, đặc biệt với người bị bệnh tim cần phải có tinh thần thoải mái nhất và không nên lo lắng.
  • Nếu bạn gặp phải các bệnh lý về răng miệng cần được điều trị triệt để, tình trạng răng miệng khỏe mạnh mới mang đến kết quả trồng răng Implant hiệu quả nhất.
  • Nếu bạn nghiện thuốc lá, rượu bia… nên hạn chế sử dụng trước và sau khi trồng răng để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép Implant.
  • Bạn phải đảm bảo đủ độ tuổi thực hiện trồng răng.

Mặc dù các yếu tố trên có thể được khắc phục bởi công nghệ hiện đại hoặc tính tự giác của mỗi người nhưng về độ tuổi trồng răng implant vẫn phải đảm bảo đúng yêu cầu tuyệt đối, không nên thực hiện quá sớm để tránh gây ra tổn hại đến xương hàm của bạn.

Độ tuổi tối thiểu trồng răng Implant là bao nhiêu?

Để có thể trồng răng Implant, bên cạnh sức khỏe ổn định và tránh các thói quen xấu, đối với xương hàm còn cần thêm 2 điều kiện: mật độ xương đạt đủ tiêu chuẩn và xương hàm đã phát triển hoàn thiện.

Độ tuổi để cấy ghép Implant thường là 18 tuổi đối với nữ và 20 tuổi đối với nam vì lúc này xương hàm đã phát triển tương đối ổn định. Nếu cấy ghép Implant quá sớm, khi xương hàm chưa phát triển thì trụ Implant sẽ không ổn định, dễ bị nghiêng, xô lệch. Vì thế, các bác sĩ thường trì hoãn việc cấy ghép Implant nếu chưa đủ 18 tuổi.

Độ tuổi trồng răng implant

Giải pháp thay thế phương pháp cấy Implant khi trẻ mất răng sớm

Ở vị trí răng mất sẽ tạo nên khoảng trống lớn. Sau một thời gian, những chiếc răng xung quanh răng mất có xu hướng đổ dồn về phía răng mất, gây nên tình trạng răng bị xô lệch, sai khớp cắn và dẫn đến rối loạn thái dương hàm,… Tuy nhiên do xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên không thể thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi răng bị mất.

Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp sử dụng hàm giữ khoảng cho răng. Đây là khí cụ được làm bằng kim loại không gỉ hoặc nhựa cứng, có tác dụng giúp giữ vị trí không gian của răng đã mất, kiểm soát các răng liền kề để tránh tình trạng nghiêng hoặc răng xô lệch.

Hàm giữ khoảng

Bên cạnh hàm giữ khoảng cho răng, tùy theo trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định bé sử dụng Headgear (khí cụ chỉnh nha, chỉnh xương hàm hô) hoặc khí cụ nong hàm.

Tốt nhất khi trẻ mất răng, cha mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ giỏi để tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp. Với kinh nghiệm trên 10 năm cấy ghép Implant và điều trị nha khoa trẻ em, các bác sĩ Tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN sẽ tư vấn để lên kế hoạch điều trị tình trạng mất răng vĩnh viễn cho trẻ tối ưu nhất.

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, cha mẹ có thể yên tâm để trẻ điều trị mất răng tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN bởi:

  • Phòng khám đã đầu tư, trang bị đầy đủ máy móc công nghệ hiện đại, được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu hỗ trợ để quá trình điều trị hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Nhân viên nhiệt tình, mang đến trải nghiệm điều trị tích cực, thoải mái cho các bé.
  • Hàng nghìn các trường hợp tương tự đã điều trị thành công.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi độ tuổi trồng răng Implant. Do xương hàm của các bé còn đang trong giai đoạn phát triển nên không phù hợp để cấy ghép Implant.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *