Hút thuốc lá có trồng răng Implant được không?

Hút thuốc lá có trồng răng Implant được không? Là băn khoăn của những trường hợp mất răng muốn cấy ghép Implant nhằm cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

1/ Hút thuốc lá có trồng răng Implant được không?

Hút thuốc lá có trồng răng Implant được không? Đây là vấn đề được các “tín đồ” mê răng Implant không khỏi quan tâm hiện nay. 

Thực tế, hút thuốc lá là thói quen khó từ bỏ của nhiều người. Đặc biệt là cánh mày râu. Thuốc lá để lại nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi trồng răng Implant, hút thuốc lá là một trong những chỉ định không được phép trồng Implant. 

hút thuốc lá có trồng răng implant được không

Dẫu vậy, hút thuốc lá vẫn có thể trồng răng Implant được. Tuy nhiên, trước khi trồng răng cần ngừng hút thuốc từ 2 – 3 tuần và ngưng 6 – 8 tuần sau khi trồng răng theo chỉ định của bác sĩ. Những điều này nhằm đảm bảo:

 • Giảm sự nhạy cảm của răng miệng.
 • Giảm sự kích ứng của nướu.
 • Ổn định vết thương. 
 • Ngăn ngừa nhiễm trùng và đảo thải trụ Implant.

2/ Thuốc lá ảnh hưởng gì khi trồng răng Implant?

Thuốc lá không những là tác nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, điển hình như: tim mạch, lao phổi, ung thư. Thuốc lá còn là nguyên nhân làm mất thẩm mỹ răng hàm, hút thuốc nhiều gây vàng ố răng. Đặc biệt, người hút thuốc không thực sự được bác sĩ nha khoa chỉ định khi làm răng Implant.

tác hại của thuốc lá 1
 • Khói thuốc chứa Nicotine là một hóa chất gây nghiện có nhiều tác hại cho sức khỏe. Nicotine cũng khiến cho vùng trồng răng Implant lâu lành, kéo dài khả năng liền sẹo và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Thuốc lá khiến cho miệng khô hơn bình thường và dễ sinh ra vi khuẩn. Khi trồng răng Implant vi khuẩn phát triển thuận lợi và làm tổn thương vị trí trồng răng. 
 • Hút thuốc khiến cho xương hàm xốp và giòn hơn. Điều này tăng khả năng tiêu xương hàm gấp 2 lần người không hút thuốc. Khi xương hàm tiêu biến, buộc phải ghép xương trước khi trồng răng Implant. Bạn sẽ mất thêm thời gian chờ đợi và chi phí hơn.
 • Thuốc lá cũng làm cho nướu và xương trở nên nhạy cảm hơn. Khi đó, khả năng tích hợp trụ Implant vào xương hàm sẽ kém hơn và tăng nguy cơ đào thải nhanh hơn. 
tác hại của thuốc lá 2

Với những tác hại kể trên, hút thuốc lá ảnh hưởng rất lớn khi trồng răng Implant. Tất nhiên, hút thuốc lá có trồng răng Implant được không thì vẫn có thể trồng được. Nhưng tỉ lệ thành công ít hơn những người không hút thuốc.

3/ Một số cách loại bỏ thói quen hút thuốc lá nên tham khảo

Bác sĩ lồng ngực khuyến cáo thuốc lá để lại nhiều hậu quả khôn lương hơn nhiều người nghĩ. Hơn 90% bệnh nhân ung thư phổi tại Việt Nam là do thuốc lá. Chính vì vậy, nếu có thể hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay, dù là thuốc lá loại gì. Người đang nghiện thuốc lá có thể tham khảo một số cách cai thuốc lá sau:

 • Phải nhận thức được tác hại của thuốc lá. Thuốc lá không chỉ có tác hại với sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Một người hút nhiều người không khỏe. Khi đó mới có thể quyết tâm bỏ thuốc lá.
 • Thuốc lá không dễ cai, phải để bản thân luôn trong trạng thái bận rộn. Hoạt động liên tục cả ngày chỉ đến khi ngủ. Dành thời gian cho bản thân thật bận rộn để không nghĩ về thuốc lá. 
cách cai thuốc lá
 • Tích cực khi bỏ thuốc lá, không cáu gắt hoặc có những suy nghĩ tiêu cực. Nghĩ đến những lợi ích sau khi từ bỏ thuốc lá. Ví dụ như bảo vệ sức khỏe cho người thân.
 • Sử dụng một số sản phẩm cai thuốc lá hiện có trên thị trường. Với trường hợp nghiện thuốc lá lâu năm thì nên kết hợp thêm các sản phẩm cai thuốc. 

4/ Tại sao nên trồng răng implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN?

Nên trồng răng Implant ở đâu là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Đây cũng là yếu tố quyết định đến thành công của một ca cấy ghép Implant. Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, không những mang lại hiệu quả tối đa mà còn ngăn ngừa những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. 

Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn Nha khoa Quốc tế KAIYEN để trồng răng Implant. Tại KAIYEN, đảm bảo cho khách hàng:

bác sĩ Nha khoa Quốc tế KAIYEN
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.
 • Ứng dụng công nghệ hàng đầu trên thế giới trong quá trình trồng răng Implant.
 • Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu.
 • Vật liệu trụ Implant chính hãng, nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
 • Chính sách bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng tận tình.

Ngoài ra, Nha khoa Quốc tế KAIYEN lên phác đồ điều trị riêng biệt cho từng khách hàng. Mỗi một tình trạng được lên kế hoạch điều trị cá nhân hóa, đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. 

Như vậy, hút thuốc lá có trồng răng Implant được không? đã được giải đáp. Hút thuốc hoàn toàn có thể trồng răng Implant được nhưng cần đảm bảo thời gian ngừng hút trước và sau khi trồng răng Implant.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *