Hiểu rõ hơn về kỹ thuật cấy ghép Implant trong phục hình mất răng

Kỹ thuật cấy ghép Implant được ứng dụng trong quá trình phục hình trồng răng Implant. Đây là một bước tiến mới trong nha khoa thẩm mỹ, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng mất răng.

1/ Tổng quan về phẫu thuật cấy ghép Implant

Phẫu thuật cấy ghép Implant được chỉ định trong các trường hợp mất răng lâu năm, mà không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, hoặc không đủ tiêu chuẩn để áp dụng các phương pháp đó.

kỹ thuật cấy ghép Implant

Thực chất, kỹ thuật cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng một trụ Implant nhân tạo, có kích thước, hình dáng như một chân răng thật cấy vào vị trí mất răng. Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì gắn răng sứ lên, hoàn thiện một ca cấy ghép Implant với một chiếc răng hoàn chỉnh thay thế răng thật. 

2/ Đối tượng được thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant được thực hiện bằng cách cấy trụ Implant vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau quá trình trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ gắn răng sứ lên và hoàn thiện răng Implant.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình mất răng mang lại hiệu quả cao, cả về chức năng thẩm mỹ và ăn nhai. Đặc biệt là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở mức tối đa. Chỉ một số trường hợp được cấy ghép Implant như:

người mất răng
 • Người bị mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm có xương hàm chưa bị tiêu.
 • Người mất răng muốn trồng răng giả nhưng không muốn mài răng.
 • Người không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Tuy nhiên, cấy ghép Implant không phải ai cũng có thể thực hiện được. Trong một số trường hợp được chỉ định, trồng răng Implant không thể thực hiện, bao gồm: 

 • Người mất răng bị tiêu xương hàm nặng, buộc phải tiến hành ghép xương mới đủ điều kiện cấy Implant. 
 • Người đang mắc một số bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp và các bệnh liên quan về máu. 
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Trẻ em dưới 17 tuổi.

Ngoài ra, trường hợp người nghiện thuốc lá, rượu bia và người đã trải qua quá trình xạ trị xương hàm vì một số bệnh lý cần cân nhắc trước khi cấy ghép Implant. 

3/ Ưu và nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant tối ưu hiệu quả mất răng. Nhờ vào nhiều ưu điểm nổi bật, trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp phục hình được đánh giá cao hơn so với làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Bên cạnh đó, trồng răng Implant vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm cần chú ý. 

Ưu điểm nổi bật

 • Phục hình tính thẩm mỹ như ban đầu, nhờ vào cấu tạo răng Implant y hệt như một chiếc răng thật.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai và phát âm tốt.
 • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng.
 • An toàn và thân thiện với răng miệng nhờ trụ Implant được làm bằng Titanium.
 • Tuổi thọ gần như là trọn đời nếu chăm sóc răng miệng tốt.
ưu điểm nổi bật

Nhược điểm cần chú ý

 • Chi phí cao so với làm cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. 
 • Kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.
 • Cần nhiều thời gian cho một ca trồng răng Implant, thường từ 3 – 6 tháng mới hoàn thiện.
 • Có thể gặp biến chứng nếu sử dụng trụ Implant không chính hãng và bác sĩ không có tay nghề như trụ Implant nghiêng, viêm nhiễm, chảy máu,…

4/ Thời điểm thực hiện kỹ cấy ghép Implant thích hợp 

Các chuyên gia Implant khuyến khích nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt sau khi mất răng. Thực tế, thời điểm thích hợp cấy ghép Implant được chia thành hai trường hợp:

 • Cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng

Khi đó, nếu xương hàm đảm bảo điều kiện về độ dày và mật độ xương chắc chắn thì có thể tiến hành cấy ghép Implant ngay. Thời điểm này khi cấy Implant, trụ Implant sẽ đáp ứng khả năng tích hợp vào xương hàm nhanh hơn. Khách hàng tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí vì không cần phải ghép xương.

Thời điểm cấy ghép Implant
 • Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng từ 2 – 6 tháng

Thời điểm nhổ răng từ 2 – 6 tháng mới có thể tiến hành cấy ghép Implant vì lúc này nướu và xương mới lành thương. Mô nướu được tái tạo và lấp đầy vết lõm tại vị trí không có răng. Trường hợp bị tiêu xương cần ghép xương cũng được thực hiện dễ dàng hơn. 

Thời điểm cấy ghép Implant thích hợp hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, tình trạng xương hàm của mỗi khách hàng. Dựa vào đó, bác sĩ mới có thể đi đến quyết định có nên cấy ghép Implant tại thời điểm đó hay không. 

5/ Kỹ thuật và công nghệ Implant áp dụng tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Nha khoa Quốc tế KAIYEN đón đầu xu hướng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào điều trị phục hình Implant cho bệnh nhân mất răng. Tại đây, kỹ thuật cấy ghép Implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, với hàng nghìn ca trồng răng Implant thành công. 

Công nghệ ứng dụng trong cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN:

 • Công nghệ chẩn đoán 3D – Smile Design™: Phần mềm thiết kế nụ cười dựa vào tỉ lệ thân răng, tỉ lệ nướu, đường cười, màu sắc răng nướu của mỗi người. Cho phép thấy trước kết quả phục hình với một nụ cười hài hòa với ngũ quan của mỗi khách hàng. 
thiết kế nụ cười
 • Hệ thống hình ảnh kỹ thuật số 3Shape Trios 3D: Công nghệ chẩn đoán tích hợp, lập kế hoạch điều trị từ hệ thống hình ảnh kỹ thuật số. Cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao, giúp bác sĩ lên kế hoạch chính xác và an toàn hơn. 
phần mềm 3D
 • Công nghệ CAD/CAM: Kỹ thuật thiết kế và chế tác răng sứ qua phần mềm máy tính. CAD/CAM giúp bác sĩ và nhân viên kỹ thuật phòng Lab có thể chế tác răng sứ chính xác đến từng micron. Đồng thời giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi.

Trong tương lai Nha khoa Quốc tế KAIYEN với mục tiêu trở thành nha khoa kỹ thuật số hàng đầu châu Á. 

6/ Quy trình thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN được thực hiện khép kín, kết hợp với hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi làm răng.

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang (2D, CBCT 3D) và tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép răng Implant.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm, tùy trường hợp mà thời gian thực hiện có sự khác biệt, thông thường tử khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ đơn lẻ. 

quy trình cấy ghép implant

quy trình cấy ghép implant

Bước 4: Tái khám, kiểm tra tốc độ lành thương

Tái khám sau 1 – 2 tuần, sau khi đánh giá tình trạng phục hồi, lành thương ở vị trí cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tiếp để lấy dấu phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm

Scan trong miệng thay cho lấy dấu thông thường để làm phục hình sứ trên Implant sau khi điều trị cấy trụ khoảng 2 – 6 tháng, tùy tình trạng phục hồi mà thời gian này có thể giao động.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định 

Gắn răng sứ trên Implant, phục hồi chức năng ăn nhai hoàn chỉnh. Như vậy đã hoàn thành quy trình trồng răng Implant, răng của bạn lúc này sẽ đáp ứng được các tiêu chí thẩm mỹ và các chức năng quan trọng.

7/ Những điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant

Một ca cấy ghép Implant muốn hoàn thiện và đạt được kết quả tốt nhất thì khách hàng cần lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín, đảm bảo tay nghề bác sĩ cũng như hệ thống công nghệ, trang thiết bị. 
 • Trung thực trong quá trình bác sĩ chuyên môn thăm khám tình trạng răng hàm. Tuyệt đối không che giấu các bệnh lý đang gặp. 
 • Lắng nghe kỹ những tư vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên môn.
 • Tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ sau khi trồng răng Implant: ngậm bông gòn, chườm đá lạnh, uống thuốc. 
 • Chế độ ăn uống kiêng khem chặt chẽ, không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cafe, bia rượu trước và sau khi cắm Implant.
 • Không dùng các thực phẩm quá nóng, cay hoặc lạnh. Nên ăn nhiều rau xanh, thực phẩm mềm và uống nhiều nước. 
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách và tránh vận động mạnh vào vị trí ghép răng Implant.
nha khoa Quốc tế KAIYEN

Kỹ thuật cấy ghép Implant được ứng dụng ngày càng phổ biến cho những trường hợp mất răng. Nếu khách hàng đạt được những điều kiện trồng răng Implant tốt, thì đây chính là giải pháp thay thế cho răng thật tốt nhất hiện nay.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *