Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp nào tốt nhất?

Bạn có biết! Mất răng lâu năm nếu không sớm khắc phục luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn bạn nghĩ? Vậy mất răng lâu năm có trồng được không?

1/ Những nguy hại khi mất răng lâu năm không sớm cải thiện

Vì một số lý do nào đó gây mất răng và để lại khoảng trống trên cung hàm. Trong trường hợp khắc phục ngay tình trạng mất răng, thì các vấn đề ăn nhai và thẩm mỹ sẽ được cải thiện tức thì. Tuy nhiên, một số trường hợp mất răng nhưng không trồng lại răng sẽ để lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Giảm chức năng ăn nhai

Mất răng khiến cho hệ số nhai giảm dần, làm giảm khả năng nghiền và nhai thức ăn. Lâu dần sẽ ảnh hưởng hệ tiêu hóa và đau bao tử. Đồng thời, mất răng còn làm cho sở thích ăn uống bị hạn chế, cảm giác ăn ngon cũng vơi dần. 

Giảm chức năng ăn nhai

Xô lệch răng và sai khớp cắn

Mất răng lâu năm gây xô lệch các răng trên hàm, làm sai khớp cắn. Điều này khiến cho khả năng ăn nhai gần như giảm sút, quá trình ăn uống cũng đau nhức và khó khăn.

Mất thẩm mỹ nụ cười và ảnh hưởng giao tiếp

Nụ cười khi thiếu răng luôn tự ti trước mọi hoàn cảnh và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Về lâu dài, mất răng còn ảnh hưởng đến cấu trúc nâng đỡ xương hàm, làm cho má hóp, da nhăn nheo và lão hóa sớm. Khả năng phát âm cũng thay đổi, nói sẽ không tròn vành rõ chữ, giao tiếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ.

sai khớp cắn

Tiêu xương hàm

Xương hàm xung quanh ổ răng đã mất dần tiêu biến do sự đào thải tự nhiên của cơ thể. Xương hàm ở vị trí mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm suy giảm khả năng phục hình sau này. Buộc phải ghép xương tốn thêm chi phí nếu muốn trồng răng Implant.

Tiêu xương hàm

Ảnh hưởng đến tâm lý

Nhiều trường hợp rơi vào tình trạng lo âu và hoang mang khi mất răng. Điều này làm cho tâm lý không ổn định và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

2/ Trồng răng Implant! Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm không được cải thiện sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. Khi đó, làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp không còn tác dụng. Vì không thể tiến hành ghép xương như trồng răng Implant.

Phương pháp trồng răng Implant được ứng dụng cho tất cả các trường hợp mất từ một đến nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Với trường hợp mất răng lâu năm, trồng răng Implant là sự lựa chọn duy nhất không thể thay thế. 

Mất răng lâu năm có trồng được không

Do đó, mất răng lâu năm có trồng Implant được không? Thì câu trả lời là nên trồng răng Implant cho trường hợp mất răng lâu năm. Trồng răng Implant đáp ứng khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và hạn chế tiêu xương hàm đối với trường hợp vừa mới mất răng.

Trồng răng Implant cũng là giải pháp được chuyên gia Implant khuyến khích áp dụng khi mất răng. Không những mang lại hiệu quả phục hình tối ưu mà còn duy trì tuổi thọ gần như là trọn đời.

3/ Vì sao nên trồng răng Implant khi mất răng lâu năm?

Như đã phân tích, trồng răng Implant là phương pháp hoàn chỉnh trên mọi phương diện cho trường hợp mất răng. Từ việc cải thiện ăn uống, phát âm đến tính thẩm mỹ và ngừa tiêu xương hàm. 

Răng Implant được cấu tạo gồm 3 phần: Răng sứ, khớp nối Abutment và trụ Implant. Trong đó, trụ Implant được làm từ Titanium lành tính an toàn với răng miệng và cơ thể. 

Trụ Implant đóng vai trò thay thế chân răng thật đã mất, thực hiện chức năng nâng đỡ và cố định răng sứ. Đồng thời tạo lực nhai để tác động kích thích xương hàm phát triển, nhằm ngăn ngừa tiêu xương.

Ngoài ra, khi trồng răng Implant còn có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Tuổi thọ cao, nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời. 
  • Bảo tồn răng thật, không ảnh hưởng các răng kế cận vị trí răng mất.
  • Cố định vững chắc, không lo rơi rụng hay xô lệch trong quá trình sử dụng. 
  • Trụ Implant đa dạng kích thước và dòng loại, phù hợp với mọi tình trạng mất răng. 
  • Trồng răng Implant chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các bệnh nhân mất răng lâu năm.
trồng răng Implant

Lưu ý, trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện lành nghề và có chuyên môn cao. Nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất và ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Gợi ý một thương hiệu trồng răng Implant uy tín, được hàng triệu khách hàng tin cậy. Đó là Nha khoa Quốc tế KAIYEN.

Nha khoa Quốc tế KAIYEN.

Nha khoa Quốc tế KAIYEN với sứ mệnh phụng sự nụ cười của khách hàng, mang đến công nghệ điều trị cao cấp nhất. Đồng thời ứng dụng kỹ thuật số trong phục hình Implant, cho phép khách hàng đạt được hiệu quả trồng răng như ý. Đặc biệt, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, với hơn 15 năm kinh nghiệm trồng răng Implant. KAIYEN cam kết là một trong những địa chỉ trồng răng Implant tốt nhất hiện nay. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *