Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được? Thời điểm tốt nhất

Trường hợp mất răng hay nhổ răng sâu hỏng cần phải thực hiện cấy ghép Implant để phục hình lại răng đã mất. Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được là điều mà khách hàng cần lưu ý để phục hình đúng thời gian, đạt kết quả phục hình tốt nhất và tránh biến chứng không mong muốn.

Tại sao cần trồng răng Implant sau mất răng?

Giúp cải thiện chức năng ăn nhai, bảo vệ sức khỏe dạ dày

Việc mất răng chắc chắn làm suy giảm chức năng ăn nhai. Mất răng cửa sẽ gặp khó khăn trong việc cắn xé thức ăn và mất răng hàm sẽ không thể nghiền nát được thức ăn trước khi đi xuống dạ dày.

Sau khi trồng răng Implant, răng giả có độ cứng chắc và bền vững sẽ đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt. Nhờ đó giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng, duy trì sự khỏe mạnh về lâu dài.

Trồng răng implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai
Trồng răng implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai

Tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên như răng thật

Phục hình răng implant đúng thời điểm không chỉ giúp cải thiện hiệu quả về mặt thẩm mỹ của hàm răng mà còn giúp cho khuôn mặt cân đối, hài hòa. Các trường hợp không trồng răng, hay trồng răng muộn thường gặp dấu hiệu lão hóa sớm, khuôn mặt bị lệch về bên răng bị mất.

Hạn chế các vấn đề sau khi phục hình

Nếu khách hàng sử dụng hàm giả tháo lắp dễ bị lỏng sau một khoảng thời gian sử dụng, thì răng Implant lại cứng chắc với tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng vĩnh viễn không cần thay thế nếu bạn có chế độ chăm sóc răng tốt. Sau khi cấy Implant cũng không xuất hiện các vấn đề như gãy vỡ cầu răng, hở nướu, hạn chế mất thêm răng.

Hạn chế các vấn đề sau làm hàm giả tháo lắp

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm xảy ra sau khoảng 3-6 tháng mất răng tùy vào từng trường hợp. Dù có sử dụng hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ cũng không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương.

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là trồng răng Implant, lực kích thích ổn định ở chân răng giả sẽ đảm bảo xương hàm ổn định, kích thước hay mật độ xương.

Sau nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được?

Cấy ghép Implant sau nhổ răng là việc thật sự cần thiết, tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp cấy ghép Implant với thời điểm điều trị là khác nhau.

Cấy Implant tức thì sau khi nhổ răng

Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant có thể được tiến hành ngay sau quá trình nhổ răng. Sau khi nhổ phần chân răng ra khỏi xương hàm thì sẽ tạo ra một lỗ hổng hay còn gọi là huyệt ổ răng.

Lúc này để cấy ghép Implant bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt vào xương hàm một chân răng nhân tạo (trụ Titanium).

Việc có thể cấy ghép Implant tức thì được hay không đòi hỏi chuyên môn bác sĩ cao. Bác sĩ sẽ dựa trên những đánh giá chi tiết về tình trạng răng, sức khỏe tổng quát của khách hàng để chỉ định trồng răng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant được

Ưu điểm:

  • Nhổ răng và trồng răng Implant được thực hiện đồng thời trong 1 ca phẫu thuật.
  • Sử dụng thuốc tê 1 lần, giúp giảm đau đớn vì phẫu thuật chỉ 1 lần duy nhất.
  • Phục hình chân răng sớm nên sẽ hạn chế tối đa được tình trạng tiêu xương hàm, giảm sang chấn mô.

Nhược điểm:

  • Thời gian trồng răng implant cần cân nhắc đến sự ổn định của Implant. Nếu phục hình tức thì thì sự ổn định ban đầu của Implant sẽ kém hơn.
  • Chỉ thực hiện được trong trường hợp lỗ hổng sau khi nhổ răng không quá lớn, xương vẫn đủ nhiều để đạt được quá trình siết chặt trụ Implant vào xương hàm.
  • Phát sinh thêm chi phí so với các ca phẫu thuật Implant thông thường.

Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được?

Đối với kỹ thuật trồng răng Implant sau khi đã hoàn tất quá trình nhổ răng. Cấy ghép Implant lúc này cần đảm bảo được sự khỏe mạnh của các tổ chức quanh răng, không có hiện tượng viêm nhiễm do các bệnh lý răng miệng. Mô lợi khỏe mạnh là tiền đề cho quá trình lành thương và thẩm mỹ sau cấy ghép Implant.

Để tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ cần xác định được mức độ tiêu xương hàm và có thể chỉ định ghép xương khi cần thiết.

Bác sĩ có thể tiến hành ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo. Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant có thể được tiến hành vào những thời điểm cụ thể sau.

Cấy Implant sau 1-2 tháng

Lúc này, các tổ chức quanh răng đã lành thương tương đối, đảm bảo được điều kiện cho việc đặt trụ Implant diễn ra thuận lợi.

So với việc cấy ghép Implant ngay thời điểm nhổ răng thì việc chờ 1 – 2 tháng mới đặt trụ sẽ giúp bác sĩ tiên lượng được kết quả trồng răng tốt hơn. Tuy nhiên sẽ phải mất 2 lần thực hiện phẫu thuật và chờ lành thương.

Cấy Implant sau 3-4 tháng

Sau 3 đến 4 tháng nhổ răng, huyệt ổ răng đã được lấp kín, mô mềm xung quanh cũng đã hoàn toàn lành thương, đáp ứng đầy đủ các điều kiện đặt trụ Implant. Trồng răng Implant trong thời gian này được đánh giá khá an toàn và giảm được nguy cơ gây tụt lợi.

Sau nhổ răng bao lâu thì cấy implant được
Sau nhổ răng bao lâu thì cấy implant được

Cấy Implant sau 4-12 tháng

Thời điểm 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng là thời điểm mà xương hàm đã lành thương hoàn toàn, rất thích hợp để đặt trụ implant. Tuy nhiên, nếu đợi qua 6 tháng thì chiều rộng mào xương có khả năng bị suy giảm, dễ xảy ra nhất đối với răng cửa hàm trên.

Và trường hợp để lâu hơn nữa, mật độ, chất lượng xương hàm cũng sẽ bắt đầu suy giảm. Theo đó, sau 12 tháng, 25% xương hàm tại vị trí nhổ răng sẽ tiêu đi. Sau khoảng 3 năm, xương hàm sẽ tiêu đi 45 % – 60%.

Nếu đặt trụ sẽ phải tiến hành ghép xương, lúc này việc phục hình răng sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Chính vì vậy mà bác sĩ luôn khuyên bạn trồng răng Implant sớm.

Thời điểm nào tốt nhất để thực hiện trồng răng Implant?

Khó có thể đưa ra 1 câu trả lời chính xác cho việc nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm mới có thể đánh giá và lên kế hoạch điều trị chính xác cùng với thời gian cụ thể.

Bác sĩ cần phải tiên lượng được nguy cơ cấy ghép ở mỗi giai đoạn trong ca điều trị để có thời điểm trồng răng implant hợp lý.

Khi đó sẽ đảm bảo được các điều kiện để điều trị Implant, cụ thể là về mặt sức khỏe răng miệng cũng như toàn thân của khách hàng.

Khám và tư vấn chi tiết về tình trạng răng của khách hàng
Mỗi một trường hợp điều trị implant, bác sĩ đều dành thời gian tư vấn, trò chuyện để hiểu khách hàng và mang đến cho khách hàng một nụ cười đẹp nhất có thể

Nếu khách hàng đáp ứng được các điều kiện cấy ghép Implant, thì nên tiến hành trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng. Bởi vì lúc này phần xương hàm chưa bị suy giảm, các tế bào xương cũng nhanh chóng tích hợp được với trụ Implant.

Đồng thời cũng rút ngắn được các giai đoạn phẫu thuật, tiết kiệm thời gian thăm khám và lành thường sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp nhổ răng hàm có chân răng lớn, xương bị tác động nhiều thì cần phải chờ khoảng từ 3 đến 6 tháng sau nhổ răng. Lúc này, bác sĩ sẽ dễ dàng tiên lượng được quá trình điều trị sau này và mang đến kết quả phục hình tốt nhất cho khách hàng.

Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì là quá trình kết hợp giữa việc nhổ răng và cấy Implant cùng một thời điểm phẫu thuật. Sau khi bác sĩ tiến hành nhổ răng xong, sẽ thực hiện đặt trụ Implant vào trong xương hàm, tế bào xương lúc này sẽ nhanh chóng được tích hợp với trụ Implant.

Khi thực hiện cấy ghép Implant tức thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại, thăm khám, thời gian lành thương cho khách hàng. Chỉ cần thực hiện cấy ghép Implant trong 2-3 ngày thay vì phải chờ 3 – 6 tháng như khi trồng răng Implant thông thường.

Những đối tượng có thể cấy ghép Implant tức thì:

  • Có mật độ xương hàm tốt, không bị xốp hay thưa được đánh giá dựa vào chỉ số HU.
  • Người có sức khỏe ổn định, không bị các bệnh mãn tính và không thuộc các trường hợp như: phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Người không có thói quen hút thuốc lá thường xuyên. Nếu muốn thực hiện trồng răng Implant tức thì phải ngừng hút thuốc trước vài tháng.

Nếu tình trạng xương hàm còn tốt, chưa bị tiêu xương thì hoàn toàn có thể tiến hành trồng răng Implant như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất răng từ 3 tháng trở đi thì nguy cơ bị tiêu xương hàm là rất cao, lúc này sẽ cần phải thực hiện ghép xương hàm để đảm bảo đủ điều kiện tiến hành cấy ghép Implant.

Nha khoa Quốc Tế KAIYEN – Mang đến giải pháp cấy Implant đúng thời điểm, đạt kết quả lâu dài

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN là trung tâm nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực cấy ghép Implant tại Việt Nam, đến nay bác sĩ tại đây đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phục hình từ cấy ghép Implant đơn lẻ đến toàn hàm.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về cấy ghép Implant đã được đào tạo Master từ Hoa Kỳ, Anh Quốc. Đặc biệt là bác sĩ Trần Thanh Phong – chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu tại Việt Nam và là người tiên phong trong lĩnh vực cấy Implant toàn hàm.

Quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn
Quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn

Thiết bị, máy móc hiện đại

Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất nha khoa KAIYEN được trang bị đầy đủ với các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Cụ thể trong phục hình răng mất là công nghệ trồng răng Implant 4s, thực hiện cấy ghép Implant chỉ trong 7 phút và đạt kết quả tối ưu.

Các trang thiết bị nha khoa khác đều được nhập khẩu từ các nước phát triển như Đức, Hoa Kỳ. Bao gồm máy chụp phim Conebeam CT 3D, phần mềm thiết kế Implant chuyên dụng trong không gian 3 chiều.

Nhờ vậy tình trạng răng của người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác, bác sĩ lên phác đồ điều trị tối ưu đạt kết quả cao.

Phòng khám vô trùng, vô khuẩn

Hệ thống vô trùng tân tiến nhập khẩu từ Đức, đảm bảo yếu tố vô khuẩn trong từng ca phẫu thuật, tránh biến chứng nhiễm trùng sau cấy Implant.

Các thiết bị dụng cụ nha khoa được tiến hành khử trùng theo quy trình đạt chuẩn, phòng phẫu thuật chuyên dụng cấy ghép Implant an toàn.

Phòng phẫu thuật vô trùng, an toàn điều trị

Vật liệu cấy ghép Implant chính hãng

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN là đối tác chiến lượng hàng đầu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới chuyên cung cấp các vật liệu cấy ghép Implant.

Các vật liệu chính hãng nhập khẩu từ Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ,… mang đến hiệu quả ổn định cao, nhanh chóng tích hợp với xương hàm.

Như vậy, trên đây nha khoa đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về thời điểm nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được. Hy vọng đã mang đến những kiến thức hữu ích giúp bạn có quyết định trồng răng Implant an toàn, tránh xa biến chứng.

Liên hệ ngay với Nha khoa Quốc Tế KAIYEN để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *