Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Đa số răng khôn đều mọc lệch gây ra nhiều sự khó chịu và đau nhức nên cần phải được nhổ bỏ. Vậy nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Trường hợp nào thì nên nhổ răng khôn hàm trên. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Thực sự có cần loại bỏ răng khôn hàm trên?

Thời gian răng khôn xuất hiện là khi các răng và xương hàm đã ổn định trên cung hàm. Lúc này khoảng không gian trống trên cung hàm còn rất ít, mô nướu dày, nên răng khôn xuất hiện sẽ rất dễ gặp tình trạng bị không đúng tư thế hoặc sai chỗ.

Thực sự có nên nhổ bỏ răng khôn hàm trên không sẽ căn cứ vào tình trạng răng khôn xuất hiện như thế nào.

Nhổ răng khôn mọc ngang nên hay không

Có ít người sở hữu cung hàm rộng, còn đủ chỗ để cho răng khôn mọc lên đúng vị trí. Răng khôn mọc lên bình thường, không gặp vấn đề nào, không tạo rãnh đọng thức ăn với răng số 7 thì có thể giữ lại.

Tuy nhiên, trường hợp răng khôn mọc một cách bình thường là rất hiếm. Hay gặp nhất là răng khôn mọc ngầm, lệch, đâm sang răng số 7 bên cạnh, mắc kẹt ở dưới nướu, mọc chen lấn với răng bên cạnh,…

Bác sĩ nha khoa cho biết, răng khôn không đóng vai trò trong quá trình nhai nghiền thức ăn hay thẩm mỹ cho gương mặt. Răng khôn xuất hiện và có vị trí lệch lạc còn gây nhiều nguy hại nghiêm trọng như:

  • Gây đau nhức, sưng viêm, nhiễm trùng nhiều lần gây không ít phiền toái đến cuộc sống, ăn uống, sức khỏe của bạn;
  • Gây cản trở việc vệ sinh răng miệng, tăng khả năng sâu răng, hôi miệng,…. Vi khuẩn có điều kiện phát triển, gây ra viêm nhiễm và có thể lan sang những răng khác làm ảnh hưởng đến các chiếc răng khỏe mạnh. Trường hợp xấu nhất là có thể gây mất răng;
  • Răng khôn mọc sai tư thế, mọc đâm xiên vào răng 7 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng số 7 và làm toàn bộ cung hàm bị xô lệch.

Từ các lý do nêu trên, răng khôn nằm ở hàm trên khi mọc không đúng đều được bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ càng sớm càng hạn chế được các rắc rối và biến chứng nguy hiểm. Đây là biện pháp tốt nhất nhằm hạn chế các vấn đề nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Trường hợp nên nhổ răng khôn hàm trên 

Răng khôn hàm trên cần nhổ bỏ trong các trường hợp sau:

  • Tình trạng đau nhức xảy ra thường xuyên, sưng tấy, viêm lợi;
  • Răng khôn hàm trên bị nhiễm trùng, có ổ mủ tăng khả năng làm ảnh hưởng đến các răng kế bên;
  • Xuất hiện kẽ hở ở giữa răng khôn và răng kế, thức ăn bị đọng lại ở khe này làm vi khuẩn sinh sôi gây ra các bệnh lý răng miệng;
  • Răng khôn mọc đúng tư thế nhưng hàm đối diện không mọc răng cũng nên nhỏ bỏ. Vì giữ lại răng khôn sẽ mọc dài ra, thức ăn dễ đọng lại gây ra viêm, sưng đau ở lợi;
  • Răng khôn mọc dị dạng, kích thước bất thường cũng được khuyến cáo nên loại bỏ sớm;
  • Răng khôn bị sâu, gãy, vỡ dẫn đến các bệnh lý như: viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy. Vì giữ lại bạn sẽ phải chịu các cơn đau nhức, ê buốt dữ dội hoặc làm lây viêm nhiễm sang răng xung quanh – nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn là một thao tác kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Bởi có nhiều trường hợp, răng khôn có chân răng nằm sát vùng dây thần kinh, hoặc chen chúc chân vào răng số 7 hoặc chân răng khôn có hình dáng dị thường. Nếu bác sĩ tay nghề yếu, phạm sai lầm khi nhổ răng có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu cực như: ảnh hưởng đến răng số 7, chảy nhiều máu, vết thương lớn và lâu lành thương… nặng nhất có thể gây ra tổn thương dây thần kinh (xác suất rất nhỏ).

Vì vậy, khi có nhu cầu nhổ răng khôn hàm trên, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại và phòng khám đảm bảo yếu tố vô trùng chuẩn quốc tế để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. 

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Sài Gòn

Nếu bạn không muốn xảy ra tình trạng nhổ răng khôn bị sưng mặt hay kéo theo các biến chứng nguy hiểm về sau thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đủ điều kiện như giấy phép, điều kiện y tế để nhổ răng khôn.

Tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN, quá trình thực hiện nhổ răng khôn trong môi trường vô trùng đạt chuẩn cùng với hệ thống gây tê tại chỗ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp mang đến kết quả hoàn hảo, không gây ra đau nhức và hoàn toàn thoải mái cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, KAIYEN còn có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, tốt nghiệp Master tại Anh, Mỹ và đã có nhiều kinh nghiệm điều trị thành công cho hàng nghìn khách hàng. Bên cạnh đó là mức chi phí điều trị hợp lý, chế độ chăm sóc chu đáo, nhiệt tình của các nhân viên. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn hàm trên có nguy nhiểm không?. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *