6 Nhược điểm chính của trồng răng Implant

Ngoài những ưu điểm nổi bật, nhược điểm của trồng răng Implant đang là mối bận tâm của nhiều người đang có nhu cầu làm răng Implant hiện nay.

1/ Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình mất răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant là sự lựa chọn thay thế hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ của nhiều người.

cấy ghép implant
 • Có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng (mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm trên và dưới).
 • Cải thiện tính thẩm mỹ tối ưu, răng Implant có màu sắc và hình dáng như một chiếc răng thật.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai tốt các loại thực phẩm, kể cả thức ăn quá cứng hoặc quá dai.
 • Cải thiện khả năng phát âm, tròn vành rõ chữ, không sai lệch về âm vực khi giao tiếp.
 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm tối đa nhờ trụ Implant hoạt động như một chân răng thật.
 • Khả năng chịu lực tốt, trụ Implant chắc chắn, răng không lung lay, không xô lệch trong quá trình ăn nhai hay hoạt động mạnh.
 • Tuổi thọ bền vững, có khi là trọn đời nếu chăm sóc tốt.

2/ 6 nhược điểm của trồng răng Implant cần nắm

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, thì vẫn còn tồn tại một số nhược điểm của trồng răng Implant. Khách hàng cần lưu ý kỹ khi có mong muốn cấy ghép Implant.

 • Kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật phục hình phức tạp và khó. Đòi hỏi người thực hiện cần có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Điều này nhằm đảm bảo độ chính xác, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bác sĩ chuyên môn cao
 • Công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến

Một ca cấy ghép Implant muốn thành công thì không thể thiếu sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến. Bên cạnh đó, cần đảm bảo vô trùng ở tất cả các khâu bao gồm quy trình thực hiện, dụng cụ y tế.

 • Cấy ghép Implant không phù hợp với một số trường hợp

Muốn cấy ghép Implant người bệnh cần đảm bảo xương hàm có đủ độ dày, thể tích. Ngoài ra, trồng răng Implant không phù hợp với người mắc các bệnh mãn tính, bệnh về máu, tiểu đường, tim mạch, trẻ em dưới 16 tuổi.

Đặc biệt khi trồng răng Implant, cần một kế hoạch điều trị dài lâu, người bệnh cần kiên nhẫn mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Nhược điểm của trồng răng Implant
 • Trồng răng Implant mất nhiều thời gian

Trung bình một ca cấy ghép Implant hoàn thiện phải mất từ 3 – 6 tháng. Một quy trình trồng răng bao gồm 2 giai đoạn: cấy ghép trụ Implant và phục hình răng sứ lên trụ Implant. Sau khi ghép trụ Implant, phải đợi một thời gian để trụ Implant tích hợp vào xương hàm mới có thể bọc sứ.

 • Chi phí cao hơn hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ

Chi phí thực hiện một ca cấy ghép Implant dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu. Có thể thấy, so với làm hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì trồng răng Implant “đắt đỏ” hơn nhiều. Chưa kể với một số tình trạng bị tiêu xương cần phải tiến hành ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép. Ghép xương phải mất thêm một khoản phí.

 • Có thể gặp một số biến chứng

Nếu không may gặp phải nha khoa kém chất lượng, thì khi cấy ghép Implant có thể gặp một số biến chứng như chảy máu sau phẫu thuật ghép trụ Implant, viêm nhiễm quanh trụ Implant, trụ Implant nghiêng, lung lay.

3/ Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hồ Chí Minh

Mất răng khiến cho khả năng ăn nhai trở nên khó khăn, thẩm mỹ nụ cười cũng không còn được như ban đầu. Tình trạng mất răng nếu kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm. Đó là lý do nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. 

Tuy nhiên, quá trình cấy ghép Implant không đơn giản như nhiều nghĩ. Muốn phục hình mất răng đạt hiệu quả tối đa và ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra thì lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín rất quan trọng. 

đội ngũ bác sĩ KAIYEN

Nha khoa Quốc tế KAIYEN là Trung tâm Implant hàng đầu hiện nay. Tọa lạc tại vị trí đắc địa Đông Sài Gòn, KAIYEN là một địa chỉ được hàng triệu khách hàng lựa chọn. Bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

Hệ thống vô trùng
trang thiết bị tiên tiến
máy CT
 • Đội ngũ bác sĩ master tại Hoa Kỳ, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant. Đặc biệt có bác sĩ Trần Thanh Phong – Chuyên gia Implant, người đầu tiên thực hiện thành công ca cấy ghép Implant toàn hàm tại Việt Nam. 
 • Công nghệ hiện đại, được nhập khẩu tại châu Âu. 
 • Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu. 
 • Vật liệu trụ Implant Straumann chính hãng. 

Những yếu tố nổi bật này mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN. Đặc biệt, tại đây chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành dài hạn cho mọi khách hàng. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *