Các phương pháp trồng răng Implant nổi bật

Các phương pháp trồng răng Implant ứng dụng đa dạng trong nhiều trường hợp mất răng. Đây cũng là giải pháp thay thế mất răng mang lại ưu điểm vượt trội hiện nay.

1/ 3 phương pháp trồng răng Implant được ứng dụng nhiều nhất

Phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật sử dụng trụ Implant, ghép vào vị trí mất răng nhằm thay thế chân răng thật đã mất. Sau đó, phục hình răng sứ lên trụ Implant thực hiện chức năng thẩm mỹ và ăn nhai như bình thường.

3 phương pháp trồng răng Implant được ưa chuộng hiện nay đó là:

  • Trồng răng Implant đơn lẻ: Mỗi một vị trí mất răng sẽ thực hiện ghép một trụ Implant vào tạo thành một chiếc răng nhân tạo. Thường áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc một vài răng không liền kề. 
  • Trồng răng Implant toàn hàm kỹ thuật All on 4: Áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm dưới. Răng hàm trên vẫn có thể sử dụng với điều kiện xương hàm đủ tiêu chuẩn để ghép Implant. Sử dụng 4 trụ Implant ghép vào xương hàm, 2 trụ giữa đặt vào vị trí răng trước và 2 trụ 2 bên đặt vào vị trí răng sau. 
Trồng răng Implant toàn hàm kỹ thuật All on 4
  • Trồng răng Implant toàn hàm kỹ thuật All on 6: Áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm trên/dưới hoặc hàm dưới nhưng xương hàm yếu. Sử dụng 6 trụ Implant ghép vào xương hàm, 4 trụ đặt vào vị trí răng trước và 2 trụ đặt vào vị trí răng sau.
Trồng răng Implant toàn hàm kỹ thuật All on 6

Đó là những cách trồng răng Implant khắc phục tình trạng mất răng được hàng triệu khách hàng sử dụng phổ biến gần đây. 

2/ Vì sao nên ưu tiên sử dụng các phương pháp trồng răng Implant?

Mất răng là câu chuyện không của riêng ai. Có thể vì một số lý do nào đó khiến cho răng hàm không trọn vẹn. Và hậu quả là để lại những vị trí trống trên cung hàm, khiến cho việc ăn nhai và thẩm mỹ không còn như ban đầu. 

Tình trạng mất răng kéo dài còn để lại nhiều mối lo hơn thường thấy. Đó là hiện tượng tiêu xương hàm, hóp má, da nhăn nheo và lão hóa sớm. Khi đó, trồng răng Implant là giải pháp được bác sĩ khuyên dùng, với hiệu quả phục hình vượt trội hơn mong đợi. 

phương pháp trồng răng Implant
  • Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp khắc phục được tình trạng mất răng, ăn nhai và thẩm mỹ đều tốt. Tuy nhiên, 2 phương pháp này không thể ngăn ngừa tiêu xương hàm nếu sử dụng lâu dài. Trồng răng Implant lại có thể ngừa tiêu xương hoàn hảo. 
  • Răng Implant sau khi tích hợp vào xương hàm mang lại độ chắc chắn cao. Hoạt động ăn nhai bình thường không lo lung lay. Ngược lại, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp sau thời gian sử dụng, tình trạng răng hàm lỏng lẻo, rơi rụng.
  • Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài vĩnh viễn nếu sử dụng trụ Implant chất lượng và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Trong khi đó, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp có thể phải luân phiên thay thế vì tuổi thọ kém.
trồng răng implant
  • Trồng răng Implant đem lại một hàm răng đều đặn, cân đối như thật. Rất khó phát hiện một chiếc răng giả trong nhiều chiếc răng thật bằng mắt thường. Bên cạnh đó, khả năng ăn nhai thoải mái với lực cắn hoàn thiện như răng thật.

Đó là những lý giải vì sao khách hàng thường ưu tiên sử dụng các phương pháp trồng răng Implant hơn cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

3/ Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Cách làm răng Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN đạt được hiệu quả phục hình tối đa. Với quy trình 6 bước chuẩn Y khoa, được bác sĩ chuyên môn trực tiếp thực hiện. 

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ chuyên môn tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN sử dụng chụp X-quang 2D và 3D đánh giá tình trạng vị trí mất răng, cấu trúc xương hàm và mật độ xương.

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Bước 2: Thực hiện xét nghiệm cần thiết 

Bao gồm xét nghiệm máu đánh giá sức khỏe và điều kiện bệnh nhân có thể cấy ghép Implant.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Tiến hành ghép trụ Implant vào xương hàm, thời gian trung bình từ 20 – 30 phút. 

Bước 4: Tái khám kiểm tra tốc độ lành thương

Sau 1 – 2 tuần ghép trụ Implant, bác sĩ thăm khám và đánh giá khả năng lành thương. Tiếp đó là đặt lịch hẹn để lấy dấu răng chế tác răng sứ.

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm

Tiến hành Scan trong miệng lấy dấu hàm để chế tác răng sứ hoàn thiện một chiếc răng Implant.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định 

Sau 2 – 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm và bệnh nhân đã có răng sứ riêng theo đúng tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trụ Implant. Hoàn tất một ca cấy ghép Implant phức tạp.

nha khoa quốc tế KAIYEN

Các phương pháp trồng răng Implant đem tới sự lựa chọn phù hợp cho mỗi trường hợp mất răng. Trong nha khoa hiện đại, trồng răng Implant được xem là bước tiến mới với nhiều ưu điểm vượt trội.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *