Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay, vậy quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào? Mất bao lâu thời gian?. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Tại sao nên tìm hiểu về quy trình cấy ghép Implant?

Tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp này. Ngoài ra, bạn sẽ nắm bắt về các bước diễn ra trong quy trình trồng Implant sẽ giúp bạn yên tâm điều trị hơn. Đồng thời giúp bạn nắm được thời gian thực hiện cấy ghép implant là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt và sắp xếp công việc để có thời gian nghỉ sau điều trị.

Nếu bạn đang có bất kỳ bệnh lý nào như tim mạch, huyết áp,… hãy báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kỹ hơn trước khi điều trị. Ngoài ra, trước khi thực hiện trồng răng implant, bạn nên đảm bảo sức khỏe và tinh thần thật tốt nhé.

Tại sao nên tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant
Tại sao nên tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant

Các yếu tố quyết định 1 quy trình trồng răng implant chuẩn

Kỹ thuật thực hiện

Một quy trình trồng răng Implant chuẩn phải đạt độ chính xác tuyệt đối ở từng khâu như thu thập dữ liệu, lên kế hoạch điều trị và phẫu thuật. Sự chính xác trong từng khâu điều trị là điều kiện để ngăn chặn các biến chứng hoặc những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Thiết bị, dụng cụ sử dụng

Trụ Implant phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất liệu và thiết kế trụ đảm bảo được chất lượng để hỗ trợ quá trình lành thương nhanh hơn. Thiết bị tiên tiến, hiện đại sẽ giúp bác sĩ trong việc điều trị và rút ngắn thời gian, đảm bảo chất lượng cao.

Trình độ tay nghề bác sĩ

Bác sĩ thực hiện phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu về cấy ghép răng Implant, trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm dày dặn. Tay nghề của bác sĩ quyết định tính thẩm mỹ và độ chính xác của quy trình trồng răng Implant. Đặt trụ implant vào xương hàm đòi hỏi độ chính xác, cho nên, bác sĩ cần có trình độ chuyên môn cao và nhiều đã trải nghiệm lâm sàng sẽ thực hiện đúng theo tiêu chuẩn.

Bác sĩ Phong và cộng sự trong ca phẫu thuật cấy ghép Implant toàn hàm
Bác sĩ Phong và cộng sự trong một ca phẫu thuật trồng răng implant toàn hàm cho bệnh nhân

Tính chất vô trùng

Quá trình đặt trụ Implant phải thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối để đảm bảo cho chất lượng ca phẫu thuật, an toàn răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân.

Quy trình trồng răng implant đạt chuẩn y khoa tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN

Quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn
Quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN diễn ra trong 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ tiến hành khám trong và ngoài miệng, chụp X-Quang và tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp điều trị phù hợp, đúng với nhu cầu của bệnh nhân. Phim chụp X-Quang tại KAIYEN bao gồm phim 2D và phim CBCT 3D để kiểm tra vị trí mất răng, cấu trúc và mặt độ xương trong không gian 3 chiều.

Chụp X-Quang
Chụp X-Quang

Hệ thống máy chụp phim Sirona Orthophos XG ở Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN mang đến dữ liệu chuẩn xác nhát. Ngoài ra, với phần mềm thiết kế Implant Co-Diagnosticx sẽ giúp bác sĩ dễ dàng khảo sát được kỹ tình trạng răng của bệnh nhân trong không gian ba chiều, hỗ trợ trong việc lập kế hoạch điều trị một cách an toàn và tối ưu nhất.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện

Để đảm bảo điều kiện cho ca trồng răng implant, bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm, tùy trường hợp mà thời gian thực hiện sẽ có sự khác biệt, thông thường từ khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ implant đơn lẻ.

Bước 4: Tái khám và kiểm tra tốc độ lành thương

Tái khám sau 1 đến 2 tuần, sau khi đánh giá tình trạng phục hồi, quá trình lành thương ở vị trí cấy trụ implant, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tiếp theo để lấy dấu phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm

Scan trong miệng thay cho việc lấy dấu thông thường để thực hiện phục hình răng sứ trên Implant sau khi điều trị cấy trụ khoảng 2 đến 6 tháng, tùy tình trạng phục hồi của mỗi bệnh nhân mà thời gian này có thể giao động.

Lấy dấu răng phục hình
Lấy dấu răng phục hình

Bước 6: Gắn răng sứ cố định

Tiến hành gắn răng sứ trên Implant, phục hồi chức năng ăn nhai hoàn chỉnh. Như vậy là đã hoàn thành quy trình trồng răng Implant chuẩn và lúc này hàm răng của bạn sẽ đáp ứng được các tiêu chí về thẩm mỹ và các chức năng quan trọng. Đừng quên tái khám định kỳ với bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng và vệ sinh răng nhé.

Quá trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Quá trình trồng răng Implant thông thường sẽ diễn ra trong khoảng 45 đến 60 phút tùy từng ca điều trị cũng như kỹ thuật của bác sĩ. Sau khi cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn răng sứ tạm thời để hỗ trợ cho quá trình ăn nhai hàng ngày.

Tiếp đó bệnh nhân sẽ cần chờ từ khoảng 2 – 6 tháng tiếp theo để cho trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm. Đặc biệt sẽ cần nhiều thời gian hơn đối với các bệnh nhân mất răng lâu năm cần thực hiện ghép xương, nâng xoang. Sau cùng, bạn sẽ được gắn mão răng sứ đảm bảo hình dáng, màu sắc và độ vừa khít với trụ răng để mang đến sự ổn định lâu dài.

Vì sao cần phải tuân thủ quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa được đánh giá là rất khó và phức tạp, đòi hỏi phải đảm đủ các yếu tố từ tay nghề của bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại… Đặc biệt là phải tuân thủ đúng quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, để mang lại tỉ lệ thành công cao của ca phẫu thuật.

Nếu không tuân thủ các quuy trình chuẩn, bệnh nhân có thể sẽ gặp các hậu quả như:

Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu dẫn đến trụ Implant bị đào thải

Nguyên nhân chính là do bác sĩ không giỏi chuyên môn, bỏ qua bước kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… thì khi thực hiện cấy ghép Implant sẽ rất nguy hiểm.

Bước kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn. 

Răng Implant lệch so với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

Nếu bạn làm tại nha khoa kém chất lượng bước lấy dấu mẫu hàm thường bị bỏ qua mà chỉ sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất. Đây là một việc làm rất sai lầm bởi khuôn răng của mỗi người sẽ khác nhau. Cho nên cần tiến hành lấy dấu răng cho mỗi bệnh nhân để đảm bảo việc ăn nhai suôn sẻ. 

Răng Implant bị lệch
Răng Implant bị lệch

Gây viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant không phải là trường hợp quá hiếm. Nguyên nhân có thể là do bệnh nhân chăm sóc răng sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa không đạt tiêu chuẩn. Vì thế, việc vô trùng dụng cụ, phòng khám… là một bước quan trọng và không thể thiếu trong quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn. 

Gây viêm nhiễm vị trí đặt trụ Implant
Gây viêm nhiễm vị trí đặt trụ Implant

Tổn thương các mô lân cận

Nếu bệnh nhân không được chụp phim CT 3D để đánh giá mật độ xương hàm trước khi cấy, bác sĩ sẽ không thể tính toán được chính xác vị trí cấy. Từ đó dẫn đến trụ Implant đặt sát vào các dây thần kinh gây ra tổn thương và khó chịu. 

Nha khoa Quốc Tế KAIYEN – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Điều kiện vô trùng trong trồng răng Implant

Cấy ghép răng Implant phải được thực hiện trong môi trường vô khuẩn. Cho nên, yếu tố tiên quyết đầu tiên là cơ sở Nha Khoa thực hiện cần phải sạch sẽ, thoáng mát và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vô trùng, an toàn tuyệt đối. 

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN được trang bị phòng phẫu thuật chuyên dụng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Thực hiện đầy đủ các quy trình khử trùng, vô khuẩn các thiết bị nha khoa, dụng cụ đảm bảo cấy ghép Implant an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị. 

Công nghệ thực hiện trồng răng Implant hiện đại

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN sở hữu trang thiết bị hiện đại hàng đầu, giúp cho bác sĩ tối ưu trong từng khâu điều trị. Điển hình như máy chụp phim Conebeam CT 3D, phần mềm thiết kế Implant chuyên dụng Co-Diagnosticx. Từ đó, bác sĩ có thể khảo sát kĩ lưỡng tình trạng răng của bạn để đưa ra được chẩn đoán và phác đồ điều trị chính xác và an toàn nhất.

Với mong muốn mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bạn, Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN luôn chú trọng vào việc đầu tư công nghệ hiện đại. Với công nghệ trồng răng Implant hiện đại mang lại kết quả tối ưu nhất cho khách hàng.

Công nghệ trồng răng Implant hiện đại
Công nghệ trồng răng Implant hiện đại

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Bác sĩ trồng răng implant cần được đào tạo bài bản, trải qua nhiều khóa đào tạo chuyên sâu, cũng như đã có một bề dày kinh nghiệm lâm sàng với nhiều ca thành công. 

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN tự hào, khi bác sĩ Trần Thanh Phong là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trồng răng implant, ghép xương và phục hình răng sứ thẩm mỹ. Bác sĩ Phong cũng tiên phong trong việc ứng dụng kĩ thuật số vào điều trị nha khoa, nhằm tăng tối ưu hiệu quả điều trị. Cho đến nay, những thành tựu mà bác sĩ Phong đạt được đã vươn ra tầm thế giới. Bác được nhiều chuyên gia và các tạp chí hàng đầu về Implant trên thế giới công nhận thông qua các ca điều trị cấy ghép Implant thành công.

Hệ thống trụ Implant hiện đại

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN trang bị hệ thống Implant hiện đại của các hãng nổi tiếng, đáp ứng mọi tình huống điều trị lâm sàng: Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp),…  kết hợp cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại và phần mềm thiết kế phân tích Implant tân tiến nhất hiện nay, giúp mang đến hiệu quả điều trị cao, đáp ứng tối đa các mong muốn của khách hàng.

Qua những thông tin trên đây về quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn giúp mang lại nụ cười tự tin rạng rỡ nhất. Nếu có bạn bất kỳ thắc mắc gì về cấy ghép Implant đừng ngần ngại liên hệ ngay theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *