Răng Implant bị đau sau khi trồng là do đâu? Giải pháp khắc phục hiệu quả

Răng Implant bị đau sau khi trồng là tình trạng bình thường. Tuy nhiên kéo dài 5 – 7 ngày là dấu hiệu cho thấy sự bất thường của răng Implant cần khắc phục nhanh chóng. 

1/ Lý do răng Implant bị đau sau khi trồng?

Cho đến nay, trồng răng Implant được giới chuyên gia đánh giá là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng đem lại hiệu quả nhất. 

 • Cải thiện khả năng ăn nhai trở nên thoải mái và bình thường như chưa từng mất răng.
 • Lấy lại nụ cười tự tin, khôi phục tính thẩm mỹ, sở hữu một hàm răng đều đặn, cân đối như ban đầu. 
 • Hoàn toàn không mài răng, bảo tồn răng gốc và không ảnh hưởng đến các răng lân cận. 
 • Thực hiện chức năng ngừa tiêu xương vĩnh viễn, điều mà làm cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp không làm được. 
 • Có tuổi thọ gần như là vĩnh viễn, nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa.
răng Implant bị đau

Sau khi trồng răng Implant mà bị đau là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, tình trạng đau nếu kéo dài 5 – 7 ngày là không còn bình thường nữa. Bác sĩ chuyên môn chỉ ra nguyên nhân có thể là do: 

 • Bệnh lý răng miệng chưa xử lý triệt để, viêm nướu hay viêm nha chu gây nhiễm khuẩn với vùng cấy răng Implant. 
Bệnh lý răng miệng
 • Thủ thuật cắm Implant vào xương hàm của bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật. Thao tác đặt trụ Implant không chính xác, độ sâu, độ nghiêng không đúng. Dẫn đến các sai sót và tổn thương các mô xung quanh. 
 • Công nghệ, trang thiết bị không đạt tiêu chuẩn khiến cho quá trình thăm khám của bác sĩ không chính xác. Đồng thời quy trình thực hiện không đảm bảo vô trùng và gây nhiễm khuẩn. Ảnh hưởng đến chất lượng trồng răng Implant.
 • Cơ địa bệnh nhân dị ứng với vật liệu trụ Implant làm cho vị trí cấy ghép bị nhiễm trùng, kích ứng gây đau. 
cơ địa dị ứng
 • Bệnh nhân chăm sóc răng miệng sau khi trồng không kỹ, tích tụ mảng bám thức ăn và làm cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây đau nhức. 

2/ Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng Implant bị đau

Nỗi lo răng Implant bị đau có thể được khắc phục triệt để nếu nguyên nhân gây đau được loại bỏ sớm. 

Thông thường, sau  5 – 7 ngày tình trạng đau nhức ở vị trí cắm trụ Implant ảnh hưởng đến toàn bộ khoang miệng thì bệnh nhân cần gặp bác sĩ ngay để can thiệp kịp thời. Tại phòng Nha, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tìm hiểu lý do gây đau.

 • Nếu đau do phản ứng của cơ thể thì tiến hành chườm đá lạnh lên vị trí vùng đau nhức. Đồng thời hướng dẫn bệnh nhân ăn uống khoa học, ăn các thức ăn mềm, lỏng. Tăng cường ăn rau xanh, tránh các món ăn cứng dai quá mức.
thức ăn mềm, lỏng.
 • Nếu đau do viêm nhiễm quanh răng Implant thì cần bác sĩ có chuyên môn cao xử lý. Bằng cách vệ sinh vị trí vùng nhiễm, loại bỏ các yếu tố gây nhiễm khác. Tình trạng nhiễm trùng nặng thì cần phải làm sạch túi lợi, sử dụng kháng sinh. 
 • Nếu đau do vấn đề vệ sinh cá nhân của bệnh nhân thì sau khi được bác sĩ xử lý xong, bệnh nhân cần có ý thức vệ sinh răng miệng tốt hơn, kỹ hơn trong khâu vệ sinh sau ăn. 
ve-sinh-rang-mieng
 • Nếu đau do kỹ thuật cắm Implant không chính xác thì bệnh nhân buộc phải thực hiện lại cấy ghép Implant tại một địa chỉ nha khoa uy tín hơn.

Điều quan trọng khi trồng răng Implant đó là bệnh nhân cần tham khảo và tìm hiểu một địa chỉ nha khoa thực sự chất lượng. Đảm bảo tay nghề bác sĩ và công nghệ hỗ trợ tốt nhất. 

3/ Địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant không đau

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín chính là cơ hội giúp răng Implant không đau sau khi trồng. 

Tại Hồ Chí Minh, Nha khoa Quốc tế KAIYEN – Trung tâm Implant chính hãng được hàng triệu khách hàng tin cậy. Sự kết hợp vững chắc giữa đội ngũ y bác sĩ vừa có chuyên môn cao, vừa giàu kinh nghiệm thực tế phục hình Implant. Và, hệ thống công nghệ hiện đại, hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu, cũng như trang thiết bị nhập khẩu chính hãng từ nhiều nước trên thế giới.

bác sĩ Trần Thanh Phong

Đặc biệt, tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN trang bị phòng điều trị riêng biệt, khách hàng không mất thời gian chờ đợi. Phác đồ cá nhân hóa, mỗi một khách hàng được một bác sĩ chuyên môn trực tiếp tư vấn và điều trị. 

Ngoài ra, tại KAIYEN chính sách bảo hành dịch vụ dài hạn, chế độ chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp. Cam kết phụng sự khách hàng bằng tất cả những nỗ lực có thể, đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất khi trồng răng Implant tại đây.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *