Cách khắc phục răng Implant bị lung lay hiệu quả

Cách khắc phục răng Implant bị lung lay hiệu quả nhất đó là đến gặp bác sĩ trực tiếp để được thăm khám và đưa ra giải pháp cải thiện phù hợp với tình trạng của mỗi khách hàng.

1/ Tại sao răng Implant bị lung lay sau khi trồng?

Cho đến nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp tốt nhất cho những trường hợp mất răng, bao gồm mất một hoặc nhiều răng. Sau khi trồng răng Implant bạn hoàn toàn sở hữu một hàm răng chỉnh chu cả về màu sắc và hình dáng. Đồng thời cải thiện tốt khả năng ăn nhai và ngăn ngừa tiêu xương hàm.

Răng Implant mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Thế nhưng, răng Implant bị lung lay sau khi trồng là tình trạng có thể gặp phải ở bất cứ ai. Nguyên nhân xuất phát chủ yếu là do:

 • Thói quen ăn uống không kiêng khem: Thường thì sau khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ khuyến cáo không được ăn các loại thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng. Vì những thực phẩm này gây nhạy cảm đến vùng cấy răng Implant. Đặc biệt là thực phẩm quá cứng, quá dai tác động gây lung lay chân răng Implant.
thức ăn cứng
 • Thói quen nghiến răng: Kể cả khi ngủ hoặc không ngủ, thói quen nghiến răng sau khi trồng răng Implant làm cho trụ răng bị lung lay nếu kéo dài thói quen và diễn ra liên tục, thường xuyên.
 • Chất lượng trụ Implant kém: Việc sử dụng trụ Implant nhân tạo không chính hãng hoặc được làm từ các vật liệu không phải là Titanium thường xảy ra tình trạng bị gãy sau khi trồng. Răng Implant bị gãy cũng là nguyên nhân khiến lung lay.
 • Kỹ thuật trồng răng Implant thiếu chính xác: Điều này sẽ dẫn đến tình trạng lỏng khớp nối giữa Abutment và trụ Implant. Ngoài ra, còn có thể gãy vít kết nối. Những tác nhân này làm cho trụ răng Implant bị lung lay quá mức.
răng implant
 • Khả năng tích hợp trụ Implant với xương hàm kém: Có nhiều nguyên nhân trụ Implant khó tích hợp vào xương hàm. Một trong số đó là công nghệ xử lý bề mặt. Nếu khả năng tích hợp trụ Implant với xương hàm kém thì răng bị lung lay sau khi trồng là điều dễ hiểu.

2/ Cách khắc phục răng Implant bị lung lay hiệu quả

Sau một thời gian trồng Implant và cảm thấy răng bị lung lay dù ít hay là nhiều, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm gặp bác sĩ nơi bạn trồng răng ngay.

Tại đây, bác sĩ chuyên môn sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng răng lung lay. Cùng với đó là tìm hiểu nguyên nhân khiến răng bị lung lay và tiến hành xử lý.

cách khắc phục răng implant bị lung lay
 • Nếu răng lung lay do trụ Implant bị gãy thì buộc phải thay trụ mới.
 • Nếu răng lung lay do lỏng khớp nối Abutment và trụ Implant thì buộc phải siết chặt lại.
 • Nếu răng lung lay do gãy vít kết nối thì buộc phải thay vít kết nối mới và thay luôn răng sứ mới.
 • Nếu răng lung lay do trụ Implant không tích hợp với xương hàm thì phải nhổ trụ Implant cũ và cấy mới một trụ Implant khác.

Tóm lại, một khi răng Implant bị lung lay sau khi trồng thì việc can thiệp bằng các phương pháp tại nhà không có tác dụng. Chỉ có cách gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn để khắc phục tình trạng tối ưu nhất.

3/ Trồng răng Implant ở đâu uy tín hiện nay?

Có thể thấy, nguyên nhân răng Implant bị lung lay sau khi trồng chủ yếu là đến từ chất lượng của trụ Implant. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là điều rất cần thiết.

nha khoa quốc tế kaiyen

Trồng răng Implant ở đâu uy tín hiện nay là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có ý định làm răng Implant. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ chất lượng thì Nha khoa Quốc tế KAIYEN là một gợi ý đáng để tham khảo.

Vì sao nên trồng răng Implant ở Nha khoa Quốc tế KAIYEN?

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant. Đặc biệt là Ths. Bs Trần Thanh Phong – Chuyên gia Implant, thực hiện thành công ca cấy ghép Implant bằng phương pháp All on 4 đầu tiên tại Việt Nam.

đội ngũ bác sĩ kaiyen
 • Sở hữu công nghệ, máy móc ứng dụng trong cấy ghép Implant hiện đại. Bao gồm máy chụp phim Conebeam CT 3D, phần mềm thiết kế Implant, kỹ thuật CAD/CAM, ghế nha Sirona cao cấp.
 • Sở hữu trụ Implant chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Ankylos (Đức),…
 • Sở hữu hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo an toàn trong quá trình trồng răng Implant.

Tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN, tình trạng răng Implant bị lung lay hoàn toàn được khắc phục nhanh chóng. Qúy khách hàng đang gặp phải trường hợp này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và can thiệp sớm nhất.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic

  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *