Răng tạm trên Implant là gì? Có nên thực hiện không?

Sau khi thực hiện cấy ghép trụ Implant thì khách hàng cần phải đợi khoảng 6 tuần mới có thể gắn mão sứ chính thức. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ dùng răng tạm trên implant để che lấp đi khoảng trống răng bị mất.

Để tìm hiểu kỹ hơn về răng tạm, bạn hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN giải thích ở bài viết dưới đây.

Răng tạm trên implant là gì?

Răng tạm trên Implant là giải pháp phục hình tạm thời rong khi chờ đợi cho Implant lành thương hoàn toàn. Răng tạm có chức năng thẩm mỹ, ngoài ra, răng tạm trên Implant còn có nhiệm vụ giúp hướng dẫn nướu, đảm bảo vẻ đẹp hài hòa giữa nướu và răng sau khi điều trị. 

Răng tạm trên implant là gì?

Khi sử dụng răng tạm, khách hàng vẫn được đảm bảo chức năng ăn nhai nhưng vẫn cần hạn chế thức ăn cứng do Implant chưa lành thương hoàn toàn. 

Đồng thời, nhiều khách hàng cũng thắc mắc rằng có nên gắn răng tạm trên Implant không? Theo khuyến cáo, thông thường không nên đeo răng tạm để hạn chế tổn thương. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mất răng cửa hay toàn hàm thì răng tạm trên Implant sẽ là giải pháp khắc phục phù hợp.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho răng miệng, khách hàng cần lắng nghe chỉ định của bác sĩ khuyến nghị có nên dùng răng tạm trên Implant không.

Một số trường hợp đặc biệt được chỉ định áp dụng như: 

Các loại răng tạm trên implant thường được sử dụng

Răng tạm cánh dán

Thường được chỉ định trong các trường hợp mất từ 1 đến 2 răng, áp dụng cho vùng răng cửa. Với tình trạng bị mất răng lâu năm, tiêu xương nhiều thì răng tạm cánh dán là giải pháp phù hợp giúp cho bạn có răng tức thì sau khi thực hiện cấy ghép Implant.

Răng tạm cánh dán được dán vào mặt trong của các răng kế bên chỉ trong 1 buổi hẹn kéo dài 15 – 30 phút.

Răng tạm cánh dán

Răng tạm tháo lắp

Được chỉ định cho trường hợp mất răng xen kẽ, không sử dụng được răng tạm cánh dán. Nếu trước khi cấy ghép Implant, bạn đã có sẵn răng tháo lắp thì có thể sử dụng lại. Nếu chưa thì Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN sẽ thiết kế mới. Thời gian gắn răng tạm tháo lắp chỉ trong 1 buổi hẹn kéo dài 30 đến 45 phút.

Răng tạm cố định trên Implant

Được chỉ định trong trường hợp Implant ổn định, có chất lượng xương hàm tốt. Thường áp dụng cho vùng răng thẩm mỹ. Ưu điểm của loại này là rất dễ dàng vệ sinh.

Cầu răng tạm cố định

Cầu răng tạm được áp dụng cho các trường hợp chỉ mất một hoặc nhiều răng. Đồng thời, các răng kế cận cũng đang trong giai đoạn cần phải phục hình lại. Cầu răng có tác dụng giúp nâng đỡ cho các răng thật kế bên răng bị mất.

Sự khác biệt giữa răng tạm trên implant và mão răng sứ

Đa số răng tạm đều có hình dáng và màu sắc gần giống với răng thật. Tuy nhiên, vì chỉ là răng tạm dùng trong một thời gian ngắn nên độ bền và thẩm mỹ đều không đảm bảo. Ngoài ra, vật liệu chế tác răng tạm cũng có thể làm màu sắc của răng không tương đồng so với răng thật.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc răng tạm trên Implant

Răng tạm trên Implant giúp đảm bảo chức năng thẩm mỹ và hỗ trợ phần nhỏ cho bạn trong việc ăn nhai hằng ngày. Vì vậy, việc bảo vệ răng tạm cũng hết sức quan trọng. 

Cách chăm sóc răng tạm cố định

  • Bạn cần vệ sinh răng miệng bằng bàn chải lông mềm nhẹ nhàng từ 2 đến 3 lần/ngày.
  • Trong thời gian tích hợp xương hàm, bạn nên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai tránh việc cắn xé mạnh trực tiếp trên răng tạm.
  • Giảm các tác động mạnh bạo lên vùng gắn răng tạm để tránh gây tổn thương cho nướu và răng.

Chăm sóc răng tạm tháo lắp sử dụng an toàn

  • Bạn nên hạn chế đeo răng tạm tháo lắp thường xuyên để giảm thiểu sự đè nén lên vùng răng được cấy ghép.
  • Đảm bảo việc vệ sinh răng tạm trên Implant mỗi ngày thật nhẹ nhàng và tránh bị gãy.
  • Bạn cần hạn chế ăn các thức ăn cứng và sử dụng lực nhai mạnh khi sử dụng răng tạm.
  • Khi không sử dụng răng tạm tháo lắp, bạn cần ngâm răng trong nước sạch tránh việc tấn công của vi khuẩn.

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu Việt Nam – Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Để thực hiện đặt răng tạm trên Implant không bị biến chứng, bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN tự hào là trung tâm trồng răng Implant hàng đầu tại Việt Nam, luôn mang đến giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhanh chóng cho mọi khách hàng. Với kỹ thuật cấy ghép Implant được thực hiện theo quy trình chuẩn Quốc Tế với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Tất cả các bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN đều được đào tạo chính quy và tốt nghiệp khoa Răng – Hàm – Mặt tại những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa trên thế giới.

Trong đó, Bác sĩ Trần Thanh Phong là chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép Implant, ghép xương và phục hình răng sứ thẩm mỹ trên Implant. Bác sĩ trở thành bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật trồng răng Implant toàn All on 4 và nhận được đánh giá cao trong giới chuyên môn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến gắn răng tạm trên Implant, hãy liên hệ ngay cho Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN để cho bác sĩ tư vấn trực tiếp.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *