Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Thực tế sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố kết hợp. Trong đó, tình trạng xương hàm và sức khỏe là điều kiện tiên quyết khi muốn trồng răng Implant sau khi nhổ răng.

1/ Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Nhổ răng là một thủ thuật không được bác sĩ khuyến khích. Tuy nhiên, trong trường hợp răng sâu, răng hư hỏng nặng buộc phải nhổ bỏ để không ảnh hưởng các răng kế cận. 

Tại vị trí răng được nhỏ bỏ sẽ có khoảng trống trong một thời gian, để “lấp đầy” chỗ trống ấy có thể làm cầu răng sứ. Nếu trường hợp phải làm cầu răng sứ thì buộc phải mài sâu răng để có thể gắn răng sứ lên. Quan trọng là tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng. Do đó, đây là phương pháp không thực sự phù hợp với răng miệng của nhiều người. 

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant

Trồng răng Implant được bác sĩ khuyên dùng với nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể: Giải quyết vị trí mất răng hiệu quả, phục hồi thẩm mỹ và cải thiện ăn nhai tốt. Với trường hợp đã nhổ răng thì sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant rất được quan tâm.

Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được áp dụng trong 3 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Sau khi nhổ răng có thể tiến hành trồng răng Implant ngay. Với điều kiện xương hàm chưa bị tiêu biến, sức khỏe răng miệng ổn định không mắc các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu. Ngoài ra không mắc các bệnh mãn tính như máu khó đông, tiểu đường, huyết áp.
  • Trường hợp 2: Sau khi nhổ răng từ 2 – 6 tháng mới có thể trồng răng Implant. Thực tế đây là khoảng thời gian lý tưởng để tiến hành cấy ghép răng Implant. Khi đó, xương hàm vẫn đảm bảo điều kiện, lợi đã lành thương. Việc ghép răng Implant được thực hiện dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn.
  • Trường hợp 3: Sau khi nhổ răng quá lâu, xương hàm tiêu nặng không đủ điều kiện để trồng răng Implant. Lúc đó, khách hàng buộc phải ghép xương mới có thể trồng răng Implant. Quá trình này sẽ kéo dài và mất nhiều thời gian. Tùy vào mức độ tiêu xương để có khoảng thời gian chính xác. 
Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng được áp dụng cho từng trường hợp. Tùy vào điều kiện xương hàm và sức khỏe răng miệng là chính. Khách hàng cần được bác sĩ chuyên môn thăm khám và cho lời khuyên chính xác. 

2/ Trồng răng Implant tức thì – Thời điểm được yêu thích và tiết kiệm thời gian

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình mất răng tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài những ưu điểm nổi bật, trồng răng Implant là phương án duy nhất có thể ngăn chặn tiêu xương hàm như lời đồn. 

Nhổ răng sau bao lâu thì cắm Implant được những trường hợp mất răng quan tâm bởi yếu tố thời gian và hiệu quả cấy ghép. Thực tế với trường hợp vừa mới nhổ răng có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì. Trong điều kiện xương hàm còn chuẩn và sức khỏe răng miệng còn tốt. 

trồng răng implant

Trồng răng Implant tức thì là kỹ thuật được ứng dụng trong trường hợp vừa mới nhổ răng xong. Tức là tại thời điểm vừa nhổ răng có thể tiến hành trồng răng Implant ngay. Đây là khoảng thời điểm xương hàm vẫn còn đầy, chưa bị tiêu biến cùng với các tế bào xương dễ dàng tích hợp vào trụ Implant. 

Trồng răng Implant tức thì cũng chính là thời điểm được khách hàng yêu thích vì tiết kiệm được một khoảng thời gian dài. Thay vì mất 3 – 6 tháng mới có thể gắn răng sứ sau khi trụ Implant tích hợp vào xương, thì cấy Implant tức thì giúp rút ngắn xuống chỉ còn 2 – 3 ngày là có thể gắn răng sứ cố định. Đảm bảo răng cố định vững chắc và thực hiện tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như bình thường. 

3/ Nên nhổ răng và trồng Implant ở đâu?

Nhổ răng là một tiểu phẫu đơn giản, trồng răng Implant là một phẫu thuật phức tạp. Dù đơn giản hay phức tạp thì khách hàng vẫn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Điều này không chỉ đảm bảo những rủi ro mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình cấy ghép Implant.

Nha khoa Quốc tế KAIYEN là sự lựa chọn ưu tiên của hàng triệu khách hàng khi có nhu cầu trồng răng Implant. Đây là Trung tâm Implant hàng đầu tại Việt Nam nói chung và Hồ Chí minh nói riêng. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Khách hàng thực hiện thủ thuật nhổ răng và trồng răng Implant ở đây được cam kết: 

  • Trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện. Đặc biệt có sự tham vấn của Ths.Bs Trần Thanh Phong – Chuyên gia lĩnh vực Implant. 
  • Được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số hiện đại, nhập khẩu chính hãng từ các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Thụy Sĩ.
  • Ứng dụng hệ thống vô trùng tiêu chuẩn Châu Âu, vật liệu nha khoa và thiết bị y tế được xử lý bằng máy móc vô trùng theo các tiêu chuẩn vàng từ Châu Âu. 
  • Ứng dụng vật liệu Implant chính hãng từ các thương hiệu Implant nổi tiếng như Straumann (Thụy Sĩ), rút ngắn thời gian lành thương từ 6 – 8 tuần. 
  • Chính sách bảo hành dài hạn, chế độ chăm sóc trước và sau điều trị cá nhân hóa mỗi khách hàng. 
  • Nha khoa Quốc tế KAIYEN cam kết phụng sự khách hàng bằng một kết quả phục hình như ý cũng như một thái độ chuyên nghiệp và tận tâm. 
Ths.Bs Trần Thanh Phong

Như vậy, vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được đã được giải đáp. Khách hàng trước khi tiến hành cấy ghép Implant sẽ được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp với tình trạng. Hãy yên tâm rằng, mất răng không đáng lo ngại như nhiều lời đồn khi đã có sự “giải cứu” của kỹ thuật trồng răng Implant hiện đại. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *