Thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép Implant mất bao lâu? 

Cấy ghép implant là một giải pháp giúp phục hình mất răng toàn diện nhất hiện nay và được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, đa số khách hàng thắc mắc thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép implant mất bao lâu?

Các giai đoạn phục hình răng Implant

Để hiểu rõ về thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép implant như thế nào, trước tiên bạn cần hiểu rõ về quy trình cấy ghép Implant. Cấy ghép implant chia thành 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant vào trong xương hàm

Bước đầu tiên trong tiến trình trồng răng Implant là thăm khám từ tổng quát đến chuyên sâu, chụp X-quang răng để đánh giá tình trạng răng miệng, đưa ra giải pháp phục hình và lên phác đồ điều trị. Đảm bảo khách hàng đáp ứng đủ điều kiện để cấy ghép Implant an toàn, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phục hình ngay trong ngày hoặc trong buổi hẹn tiếp theo. 

Thời gian tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm sẽ diễn ra từ 20 đến 30 phút cho một trụ đơn lẻ. Tùy vào từng trường hợp mà thời gian có thể thay đổi. Tiếp đó, mất từ 1 đến 3 ngày để trụ titan ổn định, khách hàng sẽ được hẹn tái khám lần 2 để gắn răng tạm phục vụ cho hoạt động ăn uống thường nhật.

Trường hợp khách hàng bị tiêu xương hàm, công đoạn ghép xương sẽ diễn ra đồng thời với quá trình gắn trụ. Khi đó, thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép implant cũng diễn ra lâu hơn.

Giai đoạn 2: Thực hiện phục hình trên Implant

2 đến 6 tháng là khoảng thời gian để trụ implant có thể tích hợp hoàn toàn được với xương hàm. Lúc này trụ đã đạt được độ chắc chắn và ổn định cao, có thể tiến hành gắn sứ lên implant.

Sau đó, mão sứ sẽ được thiết kế theo từng cá nhân, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao. Đây là công đoạn hoàn thiện một chiếc răng giống như răng thật với chức năng nhai tốt, khả năng chịu lực cao và duy trì tuổi thọ răng lâu dài. 

Thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép Implant mất bao lâu?

Cấy ghép Implant là giải pháp hiệu quả cho người bị mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Những trường hợp bị tiêu xương, vẫn có thể trồng răng Implant được nhưng sẽ phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang hàm.

Thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép Implant là 2 đến 6 tháng, đây là thời gian đủ để trụ Implant tích hợp ổn định với xương hàm. Nếu khách hàng có xương hàm tốt thì thời gian chờ ít hơn, chỉ mất từ 1 đến 3 tháng là có thể thực hiện lắp mão sứ. Còn nếu xương hàm yếu, thì thời gian kéo dài tối đa là 6 tháng. 

Trong trường hợp cần tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang thì thời gian chờ lắp mão sứ có thể lên tới 6 – 9 tháng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ lắp mão sứ trên Implant

Thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép Implant chịu ảnh hưởng do nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố tác động trực tiếp và quyết định thời gian lành thương chính là tình trạng xương hàm, chất lượng trụ Implant, tay nghề của bác sĩ, thiết bị ứng dụng và cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình.

1. Mức độ xương hàm 

Những người có xương hàm khỏe mạnh thì quá trình tích hợp trụ răng sẽ diễn ra nhanh hơn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp mão sứ, mức độ xương hàm cần được kiểm tra trước khi thực hiện. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng cơ quan. Khách hàng có xương hàm mỏng, tiêu xương, tụt xoang,… chất lượng xương không đủ điều kiện đặt trụ sẽ phải ghép xương nên kéo dài thời gian chờ phục hình hơn những người không phải ghép xương. 

2. Loại trụ Implant sử dụng

Trên thị trường có nhiều loại trụ Implant với công nghệ sản xuất khác nhau. Vì vậy, thời gian tích hợp trụ và xương cũng sẽ có sự khác nhau, thời gian chờ lắp mão sứ trên implant có thể thay đổi tùy theo loại trụ mà bạn sử dụng. Ở các dòng trụ Implant cao cấp, sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại thì sẽ đẩy nhanh quá trình phục hình, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi. 

3. Tay nghề, chuyên môn bác sĩ điều trị

Cấy ghép implant đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để có thể thực hiện trong thời gian ngắn nhất. Kỹ thuật của bác sĩ cũng phải được kiểm soát tốt và đảm bảo được các chỉ tiêu chất lượng cao để đạt được độ tích hợp tốt nhất. Để mức độ lành xương tốt nhất, bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận từng bước thực hiện củng cố được lành xương vào chỗ được cấy. Nhờ đó mà quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn, trụ răng dễ tích hợp với xương hàm và có độ bền vững tốt hơn. Điều này cũng sẽ giúp giảm thiểu đi các nguy cơ trụ Implant bị lung lay, xô lệch hay bị rơi ra ngoài. 

4. Công nghệ và trang thiết bị nha khoa

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại mà rất nhiều yếu tố trong trồng răng implant được cải thiện. Trang thiết bị góp phần giúp các bác sĩ đẩy nhanh tốc độ phẫu thuật, ít xâm lấn. Đặc biệt, máng phục hình đảm bảo cho bác sĩ đặt trụ chính xác giúp cho thời gian chờ lắp sứ được thu hẹp lại. 

5. Cách chăm sóc răng miệng

Để nhanh lành thương và không có các biến chứng không mong muốn thì khách hàng cần lưu ý đến chế độ chăm sóc răng miệng của mình. Tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ, thực hiện các biện pháp giảm đau, giảm sưng theo hướng dẫn. Đồng thời phải vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng nhưng phải thật nhẹ nhàng để không tác động đến trụ răng. 

Việc lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín là một yếu tố quan trọng tác động đến thời gian phục hình trên Implant cũng như sự thành công của ca phục hình. Nha khoa KAIYEN là trung tâm trồng răng Implant hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh đã đồng hành với hơn 10.000 khách hàng, giúp kiến tạo nụ cười mới giúp cho khách hàng sở hữu nụ cười tự tin và rạng rỡ nhất.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant tốt nghiệp Master Anh Quốc, Hoa Kỳ
  • Trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu chính hãng tại Mỹ, Đức, Pháp,…
  • Phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối, các dụng cụ được khử trùng nghiêm ngặt trước khi sử dụng.
  • Vật liệu Implant có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Straumann (Thụy Sỹ), Nobel Biocare (Mỹ), Dentium (Mỹ),…

Qua bài viết trên đây về câu hỏi thời gian chờ làm phục hình trong cấy ghép Implant mất bao lâu? đã được giải đáp. Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác hoặc cần thăm khám trực tiếp thì hãy liên hệ ngay Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ nhanh chóng. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *