{Góc giải đáp}: Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Sau quá trình ghép răng Implant thì thời gian lành thương là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. 

1/ Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình phức tạp và cần nhiều thời gian để hoàn thiện một ca cấy ghép răng. Thường sẽ chia thành 2 giai đoạn thực hiện:

  • Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ răng Implant vào xương hàm
  • Giai đoạn 2: Gắn răng sứ phục hình trên răng Implant

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, thời gian lành thương trung bình từ 2 – 6 tháng. Quá trình lành thương bắt đầu từng giai đoạn. 

Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

1 – 2 ngày đầu thực hiện ghép trụ Implant vào xương hàm. Lúc này vùng được cấy ghép có dấu hiệu sưng đau và chảy máu tùy cơ địa của mỗi người.

3 – 4 ngày tiếp theo, tình trạng sưng đau bớt dần, cũng không còn hiện tượng chảy máu. 

2 – 6 tháng là giai đoạn trụ Implant tích hợp vào xương hàm, quá trình lành thương cũng bắt đầu phục hồi dần. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trụ Implant và hoàn thiện ca trồng răng Implant.

2/ Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi răng Implant

Thời gian hoàn thiện một ca cấy ghép răng Implant trung bình từ 2 – 6 tháng. Tùy vào cơ địa mỗi người và nhiều yếu tố tác động sẽ ảnh hưởng đến thời gian phục hồi răng Implant.

  • Loại trụ Implant sử dụng: Trụ Implant chính hãng luôn đảm bảo yếu tố an toàn cao khi cấy ghép Implant. Đồng thời loại trụ Implant sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian phục hồi răng Implant. Nếu sử dụng trụ Straumann của Thụy Sĩ sẽ giúp rút ngắn thời gian phục hồi đến 6 tuần. 
trụ implant
  • Cơ địa khách hàng: Mỗi khách hàng sẽ có mỗi cơ địa khác biệt. Độ lành thương khi ghép răng Implant cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Có người có độ tương thích nhanh, cũng có người có độ tương thích chậm. Dựa vào đó, thời gian phục hồi răng Implant cũng sẽ khác nhau. 
  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Trước khi trồng răng Implant, nếu mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu thì cần thời gian điều trị. Do đó, với trường hợp này sẽ mất khá nhiều thời gian lành thương khi trồng răng Implant.
tình trạng răng miệng
  • Kỹ thuật ghép Implant của bác sĩ: Trồng răng Implant tương đối phức tạp, đòi hỏi người thực hiện có tay nghề và chuyên môn cần đảm bảo. Điều này giúp cho quá trình cấy ghép được chính xác, răng Implant chắc chắn, không bị lung lay và thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.
  • Công nghệ – trang thiết bị hiện đại: Sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ, trang thiết bị hiện đại ảnh hưởng lớn đến quá trình lành thương khi cấy ghép Implant. Hỗ trợ quá trình chẩn đoán, điều trị cấy ghép chính xác, đạt hiệu quả phục hình tốt và rút ngắn thời gian lành thương.
công nghệ hiện đại
  • Chăm sóc sau trồng Implant tại nhà: Sau khi trồng răng Implant, cần tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh nhằm đảm bảo trụ Implant không đào thải hoặc các biến chứng có thể xảy ra. Nếu gặp các vấn đề này thì buộc phải thực hiện ghép răng Implant lại và sẽ tốn nhiều thời gian.

3/ Nên trồng răng Implant ở đâu an toàn, uy tín?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành phụ thuộc vào sự lựa chọn địa chỉ nha khoa. Nếu một địa chỉ nha khoa uy tín hội tụ đầy đủ các yếu tố: bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ hiện đại, quy trình vô trùng, vật liệu Implant chính hãng. Thì chắc chắn thời gian lành thương khi cấy ghép Implant sẽ được rút ngắn tối ưu.

Nha khoa Quốc tế KAIYEN đạt tiêu chuẩn là một nha khoa cấy ghép Implant an toàn, uy tín tại Hồ Chí Minh. Tại đây, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí “vàng” của một Trung tâm trồng răng Implant. 

nha khoa quốc tế KAIYEN

Quy tụ đội ngũ bác sĩ Master tại Hoa Kỳ, chuyên môn cao trong lĩnh vực Implant nói riêng và nha khoa hiện đại nói chung.

Ths.Bs Trần Thanh Phong – Chuyên gia lĩnh vực Implant, thực hiện thành công ca Implant toàn hàm đầu tiên tại Việt Nam. 

Sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại, trang thiết bị, máy móc nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ,…

trang thiết bị

Sở hữu máy chụp phim 3D Sorina, máy chụp phim và quét chóp răng PSPIX, phần mềm cấy ghép Implant,..

Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo an toàn trong quá trình cấy ghép Implant. 

Vật liệu cấy ghép Implant chính hãng, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Nobel Biocare (Hoa Kỳ).

hệ thống vô trùng

Qua bài viết trên đây, trồng răng Implant bao lâu thì lành đã được giải đáp. Điều quan trọng khi thực hiện cấy ghép Implant là lựa chọn địa chỉ uy tín, có thể đảm bảo các yếu tố nguy cơ khi trồng răng Implant, bao gồm cả thời gian lành thương.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *