Trồng răng Implant có an toàn không? Có biến chứng gì không?

Trồng răng Implant có an toàn không là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi những yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

1/ Trồng răng Implant có an toàn không?

Vốn dĩ, trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi người thực hiện cần có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. 

Vì là một thủ thuật xâm lấn xương hàm gây chảy máu và nhiều yếu tố nguy cơ. Do đó, trồng răng Implant có an toàn không là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi làm răng Implant.

 Trồng răng Implant có an toàn không

Trồng răng Implant được chuyên gia đánh giá là an toàn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phải tuân thủ các điều kiện dưới đây:

 • Địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện. Để khi tiến hành trồng răng Implant đảm bảo tránh được những rủi ro có thể xảy ra.
 • Lựa chọn trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất là nên sử dụng các loại trụ từ các thương hiệu lớn như Straumann (Thụy Sĩ).
 • Sức khỏe bệnh nhân tốt, không mắc các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch và bệnh máu khó đông.
 • Xương hàm đủ khỏe mạnh, không bị tiêu biến, mật độ và chiều cao còn đạt chuẩn. 
 • Sức khỏe răng miệng đảm bảo, không mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu.

Nếu đáp ứng các điều kiện này thì trồng răng Implant vừa mang lại hiệu quả phục hình tốt vừa an toàn trong quá trình cấy ghép Implant.

2/ Một vài biến chứng có thể xảy ra khi trồng răng Implant không an toàn

Những “sai số”xảy ra trong quá trình trồng răng Implant là điều hoàn toàn có thể. Nếu không đảm bảo được các điều kiện tốt nhất cho một ca trồng răng Implant. Điều này cũng tương tự như một số dịch vụ thẩm mỹ nha khoa khác. 

Có thể kể đến một số biến chứng không mong muốn có thể xảy ra khi trồng răng Implant:

 • Chảy máu, sưng đau kéo dài

Kết thúc quá trình cấy ghép Implant sẽ có hiện tượng sưng đau nhưng sẽ hết sau 1- 2 ngày. Nếu kéo dài 5 – 7 ngày thì nên gặp bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Chảy máu, sưng đau kéo dài
 • Nhiễm trùng vị trí cấy Implant

Tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở vị trí cắm trụ Implant, trước hoặc sau khi cấy ghép Implant. Nguyên nhân có thể là do tình trạng răng miệng, hút thuốc lá hoặc vệ sinh răng miệng.  

 • Trụ Implant đào thải

Một phần do kỹ thuật cấy ghép không đúng, trụ Implant kém chất lượng hoặc cơ địa không tích hợp với xương hàm. 

Trụ Implant đào thải
 • Phản ứng dị ứng

Sau cấy ghép Implant có thể xảy ra một vài phản ứng dị ứng do chất liệu trụ Implant. 

Ngoài ra, một số biến chứng muộn sau khi cấy ghép Implant có thể gặp phải như tiêu xương hàm do không đủ số lượng trụ Implant trên hàm. Tổn thương dây thần kinh do đặt trụ Implant sát dây thần kinh, chấn thương quanh vị trí cắm trụ Implant gây lỏng vít nối.

3/ Nha khoa Quốc tế KAIYEN – Địa chỉ trồng răng Implant an toàn

Những biến chứng khi trồng răng Implant là điều chẳng ai mong muốn. Nhưng không có nghĩa là không xảy ra nếu quá trình thực hiện không an toàn. Do đó, lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là rất quan trọng.

Nha khoa Quốc tế KAIYEN là Trung tâm Implant hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập từ 2016, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, đây là một địa chỉ trồng răng Implant an toàn dành cho khách hàng có nhu cầu. 

Ths.Bs Trần Thanh Phong
 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong cấy ghép Implant. Đặc biệt Ths.Bs Trần Thanh Phong – Chuyên gia lĩnh vực Implant, là người đầu tiên thực hiện thành công ca mất răng toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 tại Việt Nam. 
 • Trang bị hệ thống công nghệ hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu phục vụ quy trình trồng Implant an toàn, hiệu quả. 
 • Đầu tư máy móc, trang thiết bị, vật liệu trụ Implant chính hãng từ nhiều nước trên thế giới. 
 • Chuẩn bị hệ thống vô trùng tiêu chuẩn Châu Âu, đáp ứng nhu cầu làm răng Implant hoàn toàn vô khuẩn, an toàn tối ưu trước và sau điều trị. 
 • Phòng điều trị chuyên biệt, phác đồ cá nhân hóa, khách hàng không mất thời gian chờ đợi. 
 • Quy trình chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN trở thành “địa chỉ vàng” của hàng triệu khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant trong suốt thời gian qua. Cam kết là nơi “chọn mặt gửi vàng” lý tưởng cho khách hàng trải nghiệm. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Như vậy, trồng răng Implant có an toàn không đã được giải đáp. Phương pháp cấy ghép Implant giúp khắc phục tình trạng mất răng triệt để, mang lại hiệu quả phục hình gần như là tối đa. Đây cũng là bước tiến mới trong nha khoa hiện đại ngày nay.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *