{Góc giải đáp}: Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không? Thực chất phương pháp trồng răng Implant không gây hôi miệng như nhiều lời đồn đoán. 

1/ Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Răng Implant hoàn thiện hoạt động như một chiếc răng thật, bao gồm cả việc ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm.

Đặc biệt là chức năng ngăn ngừa tiêu xương hàm mà phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp không làm được. 

Sau khi trồng răng Implant có thể gặp một số biến chứng không mong muốn có thể gặp phải, điển hình như là hôi miệng. Hôi miệng là cụm tính từ miêu tả trạng thái miệng của chúng ta phát ra hơi thở có mùi do nhiều nguyên nhân gây nên.

Một trong số đó liên quan đến cấy ghép Implant mà nhiều người vẫn nghi ngờ. Vậy, trồng răng có bị hôi miệng như lời đồn? 

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không

Thực tế trồng răng Implant không gây hôi miệng. Tuy nhiên trong khoang miệng lại chứa 600 loại vi khuẩn, khi vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ gây khiến hơi thở có mùi.

Nếu chế độ vệ sinh răng miệng không kỹ hoặc không đúng cách, thức ăn thừa sẽ kẹt lại tạo mảng bám và gây hôi miệng. Nếu sau khi trồng răng Implant mà hôi miệng xuất hiện thì có thể do nhiều yếu tố. 

2/ 3 Yếu tố gây hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không? Điều này là hoàn toàn không. Nếu xảy ra tình trạng hôi miệng sau cấy ghép Implant thì có thể do các yếu tố dưới đây:

Trụ Implant kém chất lượng

Cấy ghép Implant thường sẽ sử dụng trụ Implant được làm bằng vật liệu Titanium có tính tương thích cao với xương hàm. Đây cũng là loại vật liệu được kiểm định chặt chẽ về tính an toàn trước khi đưa vào sử dụng trong trồng răng Implant.

Tuy nhiên, một số trường hợp không may khi sử dụng trụ Implant kém chất lượng, được làm từ những vật liệu “rởm”, có tính dị ứng cao. Ngoài ra, răng sứ không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân gây hôi miệng khi trồng răng Implant.

Kỹ thuật cấy ghép thiếu chính xác

Cấy ghép Implant đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, chuyên môn sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Implant.

Quá trình thực hiện cấy ghép cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối để răng Implant không bị lung lay, vừa khít không tạo khoảng trống khiến bã thức ăn và vi khuẩn xâm nhập gây hôi miệng. Kỹ thuật thực hiện trồng răng Implant không chính xác thường sẽ gây hôi miệng. 

Chăm sóc răng miệng không kỹ

Sau khi trồng răng Implant, chăm sóc răng miệng rất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo sự tương thích của trụ Implant tránh bị đào thải, đồng thời ngăn ngừa các tác hại có thể gặp phải, bao gồm tình trạng hôi miệng.

chăm sóc răng miệng

Việc sử dụng đồ ăn ngọt quá nhiều, thực phẩm chứa axit sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển. Kèm theo thói quen hút thuốc lá và vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng là nguyên nhân gây hôi miệng sau trồng răng Implant.

3/ Cách ngừa hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant, thì cần lưu ý đến các vấn đề dưới đây. 

Lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực hiện cấy ghép Implant. Đồng thời chất lượng trụ răng Implant đảm bảo chính hãng. 

nha khoa quốc tế KAIYEN

Vệ sinh răng miệng đúng cách. Thực hiện chải răng kết hợp sử dụng máy tăm nước và nước súc miệng để loại bỏ sạch mảng bám và thức ăn thừa kẹt lại ở kẽ răng.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Hạn chế các loại đồ ăn ngọt, nhiều đường và chứa axit. Bổ sung rau xanh, chất xơ trong bữa ăn, kết hợp uống nhiều nước. Không nên hút thuốc và sử dụng rượu bia khi cấy ghép Implant. 

Chế độ dinh dưỡng

Nên kiểm tra răng miệng định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, nhằm đánh giá tình trạng răng miệng, chất lượng răng Implant sau khi trồng. 

thực phẩm rau xanh

Nha khoa Quốc tế KAIYEN – Trung tâm Implant hàng đầu tại Việt Nam, tự hào là địa chỉ cấy ghép Implant được hàng triệu khách hàng tin yêu lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo các yếu tố phục vụ cho điều trị cấy ghép Implant an toàn, không bị hôi miệng gồm: đội ngũ bác sĩ, công nghệ, máy móc và trang thiết bị, hệ thống vô trùng. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *