Trồng răng implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng implant là giải pháp hoàn hảo cho người bị mất răng và được nhiều bác sĩ khuyến khích bệnh nhân thực hiện. Tuy nhiên vấn còn nhiều người lo ngại vấn đề trồng răng implant có đau không?.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này bởi các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp cấy trụ Implant vào xương hàm và đặt răng sứ để thay thế răng bị mất. Bác sĩ sẽ rạch nướu của bệnh nhân, sau đó tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm. Trụ Implant sẽ trở thành một chân răng mới, bạn sẽ tiếp tục chờ một khoảng thời gian để trụ này tích hợp với xương hàm.

Khi quá trình tích hợp hoàn tất, trụ Implant đã ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định lên trụ. Quá trình trồng răng Implant kết thúc là lúc bạn sở hữu một chiếc răng mới đẹp, bền, chắc chắn không thua kém răng thật.

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant có đau không?

Trên thực tế, trồng răng Implant không gây đau đớn vì khu vực thực hiện cấy ghép đã chích thuốc tê. Sau khi cấy xong bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ như khi nhổ 1 chiếc răng. Tuy nhiên, Implant là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, được thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại. Nên bạn có thể yên tâm khi cấy ghép Implant sẽ nhẹ nhàng và thoải mái, mà không gây đau đớn.

Trong quá trình phẫu thuật

Chỉ thực hiện tiểu phẫu

Quá trình cắm trụ Implant được thực hiện thông qua một ca tiểu phẫu và thời gian để hoàn thành cấy 1 trụ Implant mất khoảng 7 – 10 phút. Hầu như bạn không cảm thấy khó chịu gì nhiều.

Sự hỗ trợ của thuốc tê

Một yếu tố nữa giúp bạn an tâm hơn về quá trình trồng răng Implant có đau không, đó là trong quá trình tiểu phẫu có thực hiện gây tê.

Dựa trên thể trạng và sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp, nhằm giảm thiểu tối đa các tác động của ca tiểu phẫu. Từ đó, giúp tâm lý của bạn sẽ thoải mái hơn và cũng không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Sử dụng thuốc tê là yếu tố giải đáp câu hỏi trồng răng implant có đau không?
Sử dụng thuốc tê giúp giảm đau

Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Việc áp dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để hỗ trợ quá trình trồng răng Implant, sẽ hỗ trợ cho bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác. Giúp cho bác sĩ xác định đúng vị trí đặt trụ Implant, đúng độ nghiêng, độ sâu… để không có bất kỳ tác động xấu nào đến các dây thần kinh, vùng xung quanh. Vì vậy, sự khó chịu khi trồng răng được hạn chế tối đa.

Bên cạnh đó, những ngày đầu sau khi phẫu thuật, bạn có thể gặp các cơn đau nhẹ kèm theo triệu chứng sưng, nhức. Đây là các phản ứng bình thường của cơ thể, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Chỉ cần thực hiện đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ là những cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Sau khi phẫu thuật trồng răng Implant có đau không?

Trong quá trình cấy implant bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê nên sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng. Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant thuốc tê sẽ dần hết tác dụng nên bạn sẽ cảm thấy đau, khó chịu ở cằm, má hoặc phía bên dưới mắt. Bạn cũng có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép và có thể chảy máu nhẹ. Mức độ đau sẽ tùy vào cơ địa của từng người. Đây là những biểu hiện hết sức bình thường, cảm giác đau đớn khó chịu sẽ giảm dần trong khoảng 1 – 2 ngày nếu như bạn chăm sóc đúng cách và thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cũng cần đến gặp bác sĩ để thăm khám lại sau khi phẫu thuật và kê cho bạn một số thuốc giảm đau, chống viêm cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng để đảm bảo bạn vẫn có thể ăn uống và làm việc bình thường.

Sự khó chịu bao lâu sau khi cấy ghép implant?

 • Bạn có thể cảm thấy khó chịu ở khu vực điều trị, mặt và hàm trong khoảng 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp mặt bạn bị sưng thì nha sĩ có thể cho bạn uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau, bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đi.
 • Trong vòng 14 ngày, bạn có thể hết đau và vùng cấy ghép implant có thể lành hẳn. Trường hợp đến ngày thứ 14 vẫn còn sưng đau thì bạn cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng.
 • Bạn cũng có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép răng và có thể chảy máu nhẹ, khi đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thuốc giảm đau.
 • Sau khi cấy ghép implant, bạn nên sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng và nên ăn những thức ăn mềm trong vòng 10 đến 14 ngày.
 • Nên rửa nhẹ nhàng bằng nước muối ấm trong thời gian sau cấy ghép implant để làm dịu các mô và giúp giảm đau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng implant có đau không?

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Quá trình trồng răng Implant có đau hay không, phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Bên cạnh về chuyên môn cao, bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể lên kế hoạch điều trị một cách kỹ lưỡng, sao cho việc cấy ghép Implant diễn ra chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu tối đa sang chấn.

Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa thực hiện

Trang thiết bị hỗ trợ được xem là cánh tay đắc lực của bác sĩ, góp phần giúp tăng tỉ lệ thành công cho ca phẫu thuật cấy ghép Implant, cũng như giảm thiểu sự khó chịu, đau nhức cho bạn trong và sau khi trồng răng.

Hệ thống máy chụp phim Conebeam CT 3D

Máy Conebeam CT 3D cho ra những hình ảnh đa chiều, hiển thị rõ nét mật độ và cấu trúc của xương hàm. Bác sĩ sẽ dựa trên những hình ảnh này để chẩn đoán chính xác vị trí cần đặt trụ. Trong trường hợp nếu cở sở nha khoa không có hệ thống máy Conebeam CT 3D, bác sĩ sẽ khó có thể xác định được tình trạng xương hàm, rất dễ dẫn đến việc cắm implant sai lệch vị trí.

Chụp X-Quang

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật

Nếu nha khoa không có những hệ thống vô trùng hiện đại, theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, sẽ không đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Dẫn đến những biến chứng như sưng, viêm, nhiễm trùng… Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều quan trọng nhất.

Chất lượng trụ Implant

Nếu bạn sử dụng những trụ Implant chính hãng, đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng, sẽ đảm bảo cho bạn không gây ra biến chứng.

Tuy nhiên, khi bạn trồng Implant tại các nha khoa không uy tín, sử dụng trụ Implant kém chất lượng. Sẽ dẫn đến các biến chứng như: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,… gây ra đau đớn rất nhiều.

Tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân

Nếu bạn mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt để các bác sĩ có thể ghép trụ Implant vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây ra sang chấn. Từ đó giúp giảm thiểu mức độ khó chịu khi cấy ghép Implant.

Ngược lại, nếu chất lượng xương hàm không đủ tốt, cần phải can thiệp sâu hơn như ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu khi thực hiện sẽ nhiều hơn.

Vì vậy, sau khi bị mất răng, bạn muốn cấy ghép Implant thì nên thực hiện càng sớm càng tốt. Điều này sẽ làm giảm thiểu mức độ phức tạp của việc điều trị, đồng thời tiết kiệm được chi phí khi không phải ghép thêm xương hay mô mềm trong quá trình trồng răng.

Cách giảm sưng và đau sau khi cấy ghép Implant

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau phù hợp cho bạn nhưng lưu ý là bắt buộc phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được uống thuốc linh tinh và không uống quá liều được cho phép.

Nên dùng thức ăn lỏng, dạng mềm

Bạn cần tránh ăn những thức ăn cứng, giòn, dai để tránh gây thương tổn cho vùng phẫu thuật vì vùng này đang rất yếu. Các loại thức ăn lỏng, mềm, dễ tiêu hoá chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong giai đoạn này. Bạn có thể ăn cháo, súp, sinh tố và thịt nấu nhừ để đảm bảo dinh dưỡng và giúp giảm sưng đau sau khi trồng Implant.

Sử dụng thực ăn mềm
Sử dụng thực ăn mềm

Chườm đá lên vùng răng đau nhức và sưng

Bạn nên chườm đá lên vùng răng bị đau nhức để giúp giảm đau và sưng hiệu quả. Bạn lưu ý nên chườm nhẹ nhàng, không áp quá sát vào má để tránh gây tê buốt. Mỗi lần chườm nên kéo dài khoảng 15 phút và lặp lại nhiều lần trong vòng 24h sau khi phẫu thuật.

Hạn chế hút thuốc lá

Trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể nên sẽ khiến vùng phẫu thuật lâu lành hơn. Vì vậy bạn cũng cần tránh hoàn toàn việc hút thuốc lá.

Hạn chế hút thuốc lá
Hạn chế hút thuốc lá

Tránh tác động lực lên vùng răng bị sưng

Vùng răng bị sưng đang ở trong giai đoạn yếu và khá nhạy cảm, do vậy bạn cần hạn chế tối đa việc tác động lên vùng này. Không nên chạm vào vùng bị sưng dù bằng tay hay bằng tăm bông. Tránh để lưỡi cọ vào vùng bị sưng và khi đánh răng cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng.

Chườm nước ấm

Phương pháp này phù hợp khi mặt bạn đã đỡ sưng và có vết bầm xuất hiện, nước ấm sẽ giúp tan máu ở vết bầm và giảm sưng cho vùng mặt, hỗ trợ vết thương phục hồi nhanh chóng.

Một số mẹo nhỏ khác

Bạn sẽ đỡ sưng đau hơn nếu chú ý thêm một số điều sau:

 • Nằm thẳng hoặc nằm nghiêng về phía ngược lại phía thực hiện phẫu thuật. Điều này giúp bạn tránh má áp sát vào vùng phẫu thuật.
 • Chỉ nên súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch vùng cấy ghép implant. Tuy nhiên chỉ súc khoảng 1 đến 2 lần/ngày.
 • Cố gắng ngủ nhiều hơn, việc ngủ sẽ giúp bạn tạm thời quên đi cảm giác bị đau nhức.

Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN – Địa chỉ trồng răng Implant an toàn và hàng đầu tại Việt Nam

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN không ngừng nỗ lực nhằm mang lại sự tin yêu của khách hàng khi lựa chọn đến với KAIYEN. Bằng chứng cụ thể nhất là sự có mặt của hơn 1 triệu lượt khách hàng ghé đến mỗi năm.

Ưu điểm vượt trội khi cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Điều kiện vô trùng đạt tiêu chuẩn châu Âu

Nha khoa Quốc tế KAIYEN là Trung tâm Implant đáp ứng tiêu chí hệ thống vô trùng đạt chuẩn châu Âu.

 • Dụng cụ và trang thiết bị được vô trùng theo tiêu chuẩn châu Âu.
 • Môi trường phòng ốc sạch sẽ, chuẩn Y khoa.
 • Quy trình thực hiện khép kín an toàn.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị cấy ghép Implant hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng răng Implant an toàn và hiệu quả tối đa của khách hàng, cũng như hỗ trợ bác sĩ tối ưu trong từng khâu điều trị. Tại KAIYEN chúng tôi đầu tư và trang bị hệ thống công nghệ, máy móc hiện đại bậc nhất. Cụ thể:

 • Máy chụp phim Conebeam CT 3D chỉ với 1 lần quét soi rõ hàng triệu góc nhìn, chính xác tuyệt đối.
 • Phần mềm thiết kế Implant chuyên dụng trong không gian ba chiều.
 • Kỹ thuật thiết kế và chế tác răng sứ CAD/CAM.

Sử dụng trụ Implant chính hãng tốt nhất

Tiêu chí dùng cái “tốt nhất” để phục vụ khách hàng, Nha khoa Quốc tế KAIYEN ứng dụng các loại trụ Implant thế hệ mới và chính hãng trên thế giới. Phải kể đến các thương hiệu trụ Implant đang được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới như: Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Ankylos (Đức)…

Đội ngũ bác sĩ master tại Hoa Kỳ

Nha khoa Quốc tế KAIYEN tự hào khi quy tụ đội ngũ bác sĩ master tại Hoa Kỳ. Họ được đào tạo chuyên môn bài bản, kinh nghiệm dày dặn với hàng nghìn ca điều trị thành công.

Đặc biệt là Ths.Bs Trần Thanh Phong – Chuyên gia lĩnh vực Implant, với hơn 16 năm kinh nghiệm. Ông cũng là bác sĩ đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cấy ghép Implant All-on-4 tại Việt Nam.

Chính sách bảo hành dài hạn

Ngoài những yếu tố quyết định đến hiệu quả phục hình Implant kể trên, Nha khoa Quốc tế KAIYEN thực hiện chính sách bảo hành dài hạn dành cho khách hàng khi thực hiện cấy ghép Implant. Những điều này nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn khi tiến hành phục hình cấy ghép Implant.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tận tình

Nhiều khách hàng nhận định dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tận tình là một trong những lý do nên trồng implant tại Nha khoa KAIYEN.

Mỗi một khách hàng là một phác đồ điều trị cá nhân hóa. Đồng nghĩa với điều đó là sự chăm sóc 1:1 dành cho mỗi khách hàng sau liệu trình điều trị. Bắt đầu từ khi khách hàng đặt lịch hẹn đến khi kết thúc quá trình điều trị trong một thời gian nhất định. KAIYEN luôn hướng đến tiêu chí hài lòng và tin cậy.

Với những thông tin trên đây về vấn đề trồng răng implant có đau không? mong rằng những chia sẻ này giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *