Trồng răng Implant có được bảo hiểm Y Tế chi trả không?

Bảo hiểm là một dạng hình thức giúp người dân giảm bớt gánh nặng khi thăm khám và chữa bệnh. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant và muốn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí nhưng lại thắc mắc không biết trồng răng implant có được bảo hiểm không? Hãy cùng Nha khoa Quốc tế KAIYEN giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này!

Bảo hiểm là một dạng hình thức giúp người dân giảm bớt gánh nặng khi thăm khám và chữa bệnh. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant và muốn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí nhưng lại thắc mắc không biết trồng răng implant có được bảo hiểm không? Hãy cùng Nha khoa Quốc tế KAIYEN giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này!

Chính vì vậy, trồng răng implant và cấy ghép implant toàn hàm không thuộc danh sách chi trả của Bảo hiểm y tế. Bởi đây là một dạng phục hình thẩm mỹ răng chứ không phải là khám chữa bệnh. Như vậy, bệnh nhân cấy ghép răng implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN hoặc bất kỳ địa chỉ nha khoa nào khác cũng sẽ không được Bảo hiểm y tế chi trả. 

Bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt chi trả cho những dịch vụ nào? 

Trường hợp cấy ghép implant sẽ không thể sử dụng Bảo hiểm y tế, nhưng trong một số dịch vụ đi kèm thuộc lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt sẽ được các cơ quan tổ chức bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí.

1. Khám răng

Theo Điều 21 của Luật Bảo hiểm y tế, quỹ bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho những dịch vụ khám chữa bệnh nếu chưa được ngân sách Nhà nước chi trả. Bởi vậy, khám răng là một trong những dịch vụ được chi trả bởi Bảo hiểm y tế. 

Nếu có bất kỳ vấn đề nào về răng hay có nhu cầu khám chữa bệnh thì bạn sẽ được bảo hiểm chi trả miễn phí tiền thăm khám và thuốc men. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi cá nhân được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nếu chỉ tái khám định kỳ mà không phải do các bệnh lý về răng thì sẽ không được bảo hiểm chi trả. 

2. Nhổ răng

Ngoài thắc mắc trồng răng implant có được bảo hiểm không đã được giải đáp phía trên, thì một câu hỏi khác cũng nhận được rất nhiều băn khoăn của khách hàng chính là: Nhổ răng có được Bảo hiểm Y tế chi trả không? 

Cũng theo Điều 21 của Luật Bảo hiểm Y tế, bạn có quyền hưởng chế độ BHYT nếu như nhổ răng trong các trường hợp sau:

  • Răng sâu
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng khác như: Viêm nhiễm, viêm nha chu hoặc do sự cố tác động mạnh bắt buộc phải nhổ răng.

Như vậy, nếu bạn nhổ răng trong trường hợp mắc các bệnh lý (tức răng không thể khôi phục và gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh) được bác sĩ sẽ chỉ định nhổ thì bạn cũng được bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và điều trị. Ngược lại, nếu bạn nhổ răng để phục vụ mục đích thẩm mỹ và không phải chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng quyền lợi này. 

3. Hàn – Trám răng

Hàn hoặc trám răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Trám răng do bệnh lý (vỡ, sâu) và được bác sĩ chỉ định điều trị.
  • Chi phí thực hiện điều trị không được Ngân sách nhà nước chi trả. 

Nhưng nếu trám răng thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh từ BHYT. 

Bên cạnh đó, niềng răng cũng là một hình thức chỉnh nha thẩm mỹ theo yêu cầu . Do đó, dịch vụ này cũng không nằm trong danh sách được hưởng chính sách của bảo hiểm y tế. 

Việc trồng răng implant có được bảo hiểm không đã được giải đáp chi tiết trong bài viết này. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào xung quanh vấn đề này, vui lòng liên hệ cho Nha khoa Quốc tế KAIYEN để nhận được tư vấn miễn phí. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Facebookhttps://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic

Hotline: 0818163366

Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *