{Góc giải đáp}: Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Thực chất phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Tuy nhiên, trồng răng Implant là giải pháp thay thế mất răng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay.

1/ Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant được chỉ định là một kỹ thuật phục hình mất răng hiệu quả trong nha khoa thẩm mỹ hiện đại. Răng Implant khắc phục tối đa các nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Với sự tiến bộ ngày càng vượt trội, trồng răng Implant đang là sự lựa chọn của nhiều người. 

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Việc trồng răng Implant có nguy hiểm không thực sự là vấn đề được không ít người quan tâm. Bởi những yếu tố nguy cơ có trong một ca phục hình mất răng luôn luôn tồn tại. Đặc biệt, ghép răng Implant là một thủ thuật xâm lấn vào xương hàm, tác động trực tiếp đến vùng nướu và các vùng xung quanh. 

Tuy nhiên, trồng răng Implant có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Kỹ thuật cấy ghép: Cấy ghép Implant là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao, chuyên môn vững. Điều này nhằm đảm bảo sự chính xác khi ghép trụ Implant vào xương hàm, răng Implant không bị lung lay và hạn chế các biến chứng có thể gặp phải.
kỹ thuật trồng răng implant
 • Trụ Implant sử dụng: Cần đảm bảo trụ Implant cấy vào xương phải chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Như vậy mới tăng khả năng lành thương và tích hợp vào xương hàm nhanh. 
 • Tình trạng sức khỏe khách hàng: Muốn cấy ghép Implant cần đảm bảo sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý mãn tính, không bị viêm nướu, nha chu. Đặc biệt xương hàm không bị tiêu, độ dày và thể tích đạt tiêu chuẩn của một ca ghép răng Implant. 
 • Công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ: Trong quá trình trồng răng Implant, sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc, trang thiết bị hiện đại là rất cần thiết. Bao gồm: máy chụp CT 3D, hình ảnh kỹ thuật số, công nghệ CAD/CAM để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. 

Như vậy, trồng răng Implant có nguy hiểm không hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố trên. Nếu đáp ứng tốt thì cấy ghép Implant là phương pháp phục hình mất răng đáng “đồng tiền bát gạo” để khách hàng lựa chọn. 

2/ Lưu ý sau khi trồng răng Implant để hạn chế các rủi ro

Thực hiện đúng những lưu ý sau khi trồng răng Implant là biện pháp ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời hạn chế những nguy hiểm tiềm ẩn khi cấy ghép răng Implant. 

 • Sau cấy ghép Implant, khách hàng cần ở lại theo dõi tình trạng đến khi ngừng chảy máu (nếu có) hoặc sưng đau quá mức. 
 • Sử dụng kem đánh răng không chứa acid fluor vì có thể gây mòn bề mặt Implant. 
 • Nếu có dấu hiệu viêm quanh trụ Implant thì nên sử dụng nước súc miệng có chứa kháng sinh như chlorhexidine để làm sạch các vùng khó tác động tới bằng bàn chải.
 • Kết hợp máy tăm nước để rửa răng với thuốc chống mảng bám hoặc kháng khuẩn để làm sạch răng kỹ càng nhất.
 • Không nên sử dụng các thực phẩm quá cứng, quá dai, quá dẻo hoặc đồ nóng lạnh gây kích thích răng vừa mới trồng. 
thực phẩm bổ sung
 • Tăng cường ăn rau xanh, vitamin D, C, canxi và uống nhiều nước mỗi ngày.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, để theo dõi và kiểm tra tình trạng răng Implant sau khi trồng có thực sự hiệu quả không. 

3/ Lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để trồng răng Implant an toàn

Bất kể phương pháp nha khoa thẩm mỹ nào cũng đều có những “sai số” nhất định. Trồng răng Implant cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những “sai số” này hoàn toàn có thể được khắc phục nếu lựa chọn một địa chỉ nha khoa “chuẩn”. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Sự “chuẩn” trong nha khoa hiện đại bao gồm nhiều yếu tố quyết định. Cụ thể: 

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant.
 • Công nghệ hiện đại, trang thiết bị và máy móc đảm bảo chất lượng. 
 • Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn châu Âu, cả về quy trình thực hiện và dụng cụ y khoa. 
 • Vật liệu cấy ghép Implant chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Chăm sóc khách hàng trước và sau khi làm răng Implant chuyên nghiệp.
 • Chính sách bảo hành và những ưu đãi cụ thể khi trồng răng Implant.

Với những điều kiện này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi trồng răng Implant. 

Đội ngũ bác sĩ KAIYEN

Nha khoa Quốc tế KAIYEN là một Trung tâm Implant hàng đầu tại Việt Nam. KAIYEN hội tụ đầy đủ các yếu tố “chuẩn” của một nha khoa hiện đại. Đặc biệt, Nha khoa Quốc tế KAIYEN từng bước hướng tới là một nha khoa ứng dụng kỹ thuật số vào điều trị Implant số 1 châu Á. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *