Trồng răng Implant mất bao lâu? Cần lưu ý gì sau khi trồng Implant

Phương pháp trồng răng Implant áp dụng cho các trường hợp mất răng đơn lẻ, mất răng toàn hàm,… giúp bạn phục hồi lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Vậy trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant như thế nào?

Với phương pháp cầu răng sứ tuy nhanh chóng giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhưng có nhược điểm là ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Đồng thời sau sẽ không thể ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm. 

Nhưng với phương pháp cấy ghép Implant, trụ răng làm bằng Titanium nguyên chất 100% – là vật liệu tương thích sinh học với cơ thể. Cấy ghép Implant còn tồn tại trong thời gian dài, thậm chí tồn tại được vĩnh viễn. Giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, giúp cho xương hàm khỏe mạnh.

Trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng implant như thế nào?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, thông thường thời gian cấy ghép trụ implant mất khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó bạn sẽ đợi từ 3 đến 6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng implant. Nếu sử dụng trụ Implant Straumann thời gian trồng răng có thể rút ngắn 6 tuần.

Vậy thực tế thì Trồng răng Implant mất bao lâu?  Thời gian sẽ chia làm 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT (Khoảng 45 – 60 phút)

Sau khi thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và chụp phim CT, bác sĩ xác định được vị trí mất răng và chất lượng xương hàm của bạn. Dựa vào đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Chụp X-Quang
Chụp X-Quang
 • Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ Implant (7 – 10 phút/trụ Implant)

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát một lần nữa, để đảm bảo tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định, giúp cho quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi.

Sau khi gây tê tại vùng cấy trụ Implant, bác sĩ tiến hành khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí, thường mất khoảng từ 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

 • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (2 – 3 ngày sau khi cấy trụ Implant)

Từ 2 đến 3 ngày sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy dấu để tiến hành làm răng tạm. Đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ phục hình trên implant.

 • Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 đến 10 ngày)

Khi vết thương sau phẫu thuật đã lành, bạn quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra một lần nữa.

Giai đoạn 2: Tiến hành phục hình sứ trên Implant

 • Bước 1: Kiểm tra tích hợp của trụ Implant (Khoảng 30 phút)

Sau 3 đến 4 tháng, bác sĩ sẽ tái khám và kiểm tra xem trụ Implant đã tích hợp cứng chắc và ổn định trong xương hàm chưa.

 • Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant (Khoảng 30 đến 45 phút)

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng sứ và gởi qua phòng Labo để thực hiện chế tác.

 • Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant (Khoảng 60 phút)

Sau khi kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực cũng như tính thẩm mỹ, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên trụ Implant và hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

1. Tình trạng răng hiện tại

Dựa vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị khác nhau. Các bệnh lý như viêm nướu, nha chu phải được điều trị triệt để trước khi cấy trụ implant. Nếu bạn vệ sinh răng miệng đúng cách và sức khỏe răng miệng tốt sẽ có thời gian điều trị nhanh hơn những người có bệnh lý về răng miệng.

2. Đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị

Kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cấy răng implant và chất lượng trang thiết bị cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Nếu muốn quá trình điều trị diễn ra an toàn, thời gian phục hồi nhanh chóng, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Cấy răng Implant là phương pháp phức tạp, đòi hỏi cơ sở vật chất và thiết bị tại đơn vị nha khoa phải hiện đại, tiên tiến để hỗ trợ bác sĩ thuận lợi thực hiện.

3. Tình trạng xương hàm

Nếu xương hàm đã bị tiêu sau khi mất răng thì cần được ghép thêm để đảm bảo thành công khi cấy ghép Implant. Trụ Implant và ghép xương đòi hỏi phải có nhiều thời gian để lành thương hơn. 

Tùy thuộc vào khối lượng xương bị thiếu mà sau khi ghép xương, bạn có thể đợi từ 3 đến 6 tháng để xương nhân tạo tích hợp với xương hàm trước khi cấy ghép trụ Implant. Ghép xương là bước không thể thiếu nếu mặt độ xương không đủ để đảm bảo thành công cho ca cấy trụ Implant.

4. Cách chăm sóc răng miệng

Trường hợp bạn chăm sóc răng miệng kém, một số biến chứng có thể xảy ra như viêm nướu quanh Implant dẫn đến quá trình tích hợp và lành thương diễn ra lâu hơn.

5. Số lượng trụ răng và vị trí cấy 

Số lượng trụ Implant cần cấy và vị trí quyết định mức độ phức tạp của ca điều trị. Trường hợp số trụ cần nhiều, vị trí răng ở  trong khiến thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

6. Sức khỏe tổng quát

Với người có sức khỏe bình thường, thời gian cấy ghép Implant sẽ nhanh hơn. Đối với những người đang mắc phải các bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi,…. thì trước khi cấy ghép implant phải điều trị dứt điểm các triệu chứng này. Người bệnh huyết áp cao cần phải điều trị ổn định hay người hút thuốc cần phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần trước và sau khi trồng Implant.

Làm sao để rút ngắn thời gian cấy ghép Implant

Để rút ngắn được thời gian trồng răng implant, bạn cần thực hiện các việc sau:

 • Chăm sóc răng miệng đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi trồng răng implant.
 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống vô trùng đạt chuẩn quốc tế và công nghệ cấy ghép hiện đại.
 • Sử dụng các loại trụ implant chính hãng. Không nên sử dụng trụ implant kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh tình trạng viêm nhiễm, đào thải.
 • Nên trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng, không nên để trống vị trí mất răng lâu ngày. Vì sẽ gây ra tình trạng răng xô lệch, tiêu xương hàm.
Trụ Implant chính hãng
Trụ Implant chính hãng

Sau khi cấy ghép implant cần lưu ý gì?

Sau khi cấy ghép implant bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Trong những ngày đầu, bạn nên chườm đá ở vùng cấy trụ giúp giảm sưng và đau. Những ngày sau bạn có thể chườm nước ấm để làm tan máu tụ và giúp giảm sưng.
 • Tuyệt đối không được súc miệng bằng nước muối loãng sau khi phẫu thuật khoảng 1 đến 2 tuần đầu tiên.
 • Uống thuốc cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ đã đưa ra.
 • Kiêng vận động mạnh trong khoảng 24h đến 48h.
 • Tuyệt đối không được hút thuốc lá trong khoảng 2 đến 4 tuần đầu.
 • Tránh để thức ăn bám vào khu vực lắp trụ implant.
 • Không nên đánh răng quá mạnh vào những ngày đầu, chỉ nên chải răng nhẹ nhàng.
 • Sau khi hoàn thiện quá trình cấy ghép implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bạn nên hãy tuân thủ theo đúng lịch.

Với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu?. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp Nha khoa Quốc tế KAIYEN để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *