Trồng răng Implant số 6 có phải giải pháp tối ưu? Giá bao nhiêu?

Bất kỳ một chiếc răng nào mất đi cũng gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng. Đặc biệt, khi mất răng hàm số 6 – chiếc răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Chính vì vậy, răng số 6 bị mất đi cần phải phục hình ngay tức thì để duy trì khả năng ăn nhai và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm. 

Vậy trồng răng implant số 6 liệu có phải là giải pháp tối ưu không? Chi phí trồng răng implant cho răng số 6 là bao nhiêu? 

Hậu quả khi mất răng số 6

Răng số 6 là răng có vai trò quan trọng nhất trong việc đảm nhận chức năng ăn nhai, do vậy nó được tính là răng có hệ số nhai cao nhất. Vì thế việc mất đi răng số 6 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai và sức khỏe tổng thể của người bệnh. Ngoài ra, răng số 6 mất đi còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: 

  • Tiêu xương hàm.
  • Các răng xung quanh sẽ đổ nghiêng vào khoảng trống răng bị mất, khiến hàm răng trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ khi cười.
  • Các răng xung quanh răng số 6 lâu dần cũng yếu đi hoặc dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu, hư tủy răng,…
  • Mảng bám thức ăn dễ dàng tích tụ ở vị trí mất răng, do đó rất khó khăn trong việc vệ sinh. Nếu bạn không làm sạch kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, gây đau và viêm. 
  • Nếu răng số 6 bị mất ở độ tuổi thay răng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình mọc và sắp xếp các răng trên cung hàm. Từ đó làm răng bị sai lệch, mất cân bằng hoặc sai khớp cắn. 
  • Thức ăn không được nghiền nát, hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng viêm, đau dạ dày. 
  • Khuôn mặt bị biến dạng, dễ lão hóa do răng số 6 không còn để nâng đỡ môi và má. 

Trồng răng Implant số 6 liệu có phải là giải pháp tối ưu?

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng cố định được sử dụng phổ biến là cầu răng sứ và cấy ghép implant. Đối với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài 2 răng kế cận nên sẽ làm tăng nguy cơ mất thêm răng thật, hơn nữa phương pháp này cũng không thể ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm. Do đó, cầu răng sứ không phải giải pháp tốt nhất để phục hình răng mất. 

Đối với trường hợp mới hoặc đã mất răng số 6, hầu hết các bác sĩ đều chỉ định cấy ghép implant để phục hình. Đây chính là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng lâu năm hoặc bị tiêu xương hàm nặng. 

Răng Implant có cấu tạo gồm trụ Implant (chân răng), mão răng sứ (thân răng) và khớp nối Abutment. Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp trụ Titan vào xương hàm mà không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như phương pháp trồng răng truyền thống. Đặc biệt, không gây tiêu xương hàm, không gây vướng hay khó chịu như làm hàm giả tháo lắp. 

Chờ khoảng vài tháng khi trụ răng đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm thì bác sĩ mới bắt đầu lắp mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Thời gian cấy trụ Implant chỉ diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút, nhưng thời gian chờ trụ Implant ổn định thì cần tới 3 – 6 tháng. 

Đây là một kỹ thuật trồng răng phức tạp nên đòi hỏi sức khỏe của người bệnh phải ổn định và bác sĩ cần có tay nghề tốt. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và thăm khám, từ đó mới xác định được bệnh nhân có đủ điều kiện để trồng răng Implant số 6 hay không. 

Răng Implant có cấu tạo gồm trụ Implant (chân răng), mão răng sứ (thân răng) và khớp nối Abutment. Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp trụ Titan vào xương hàm mà không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như phương pháp trồng răng truyền thống. Đặc biệt, không gây tiêu xương hàm, không gây vướng hay khó chịu như làm hàm giả tháo lắp. 

Tại sao khi mất răng số 6 cần trồng răng Implant phục hình?

Cấy ghép Implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để phục hình răng đã mất, không chỉ răng số 6 mà còn cho tất cả những răng khác. Trồng răng Implant số 6 sẽ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cầu răng sứ với nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

1. Khôi phục chức năng ăn nhai tốt

Răng số 6 là răng hàm nằm ở vị trí chủ chốt trong việc ăn nhai và nghiền nát thức ăn. Răng số 6 chỉ mọc duy nhất 1 lần, do đó nếu mất răng sẽ khiến việc nhai trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn gây ra nhiều hậu quả lâu dài như: Tụt nướu, xô lệch răng bên cạnh, tiêu xương hàm,… 

Khi thực hiện trồng răng implant số 6, trụ implant được cố định trong xương hàm, giúp giữ vững mão răng sứ bên trên. Do đó, răng implant số 6 sau khi phục hình sẽ có khả năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn hiệu quả như răng gốc. 

2. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi

Phương pháp có thể phòng ngừa tiêu xương hàm hiệu quả nhất hiện nay chính là trồng răng Implant. Khi đó, các biến chứng liên quan khác như xô lệch răng, tụt lợi,… đều được ngăn chặn ở mức tối đa. 

3. Trồng răng Implant số 6 không gây xâm lấn các răng xung quanh

Khác với phương pháp làm cầu răng sứ phải mài 2 răng kế cận (răng số 5 và số 7) để làm trụ đỡ, thì cấy ghép Implant được thực hiện độc lập tại vị trí mất răng. Điều này không chỉ giúp bảo tồn răng gốc mà còn không gây tác động tiêu cực cho các răng bên cạnh. 

4. Có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

Răng Implant được cố định bằng trụ Titanium nằm sâu dưới xương hàm nên tạo được độ vững chắc rất lớn kể cả khi bạn ăn uống bất kỳ loại thức ăn nào. Đồng thời, việc trồng răng Implant số 6 có thể duy trì tuổi thọ lên tới 25 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

Mất răng hàm số 6 lâu năm có cấy ghép implant được không?

Các trường hợp mất răng số 6 đều được bác sĩ khuyến cáo nên trồng răng tức thì để ngăn chặn những biến chứng xấu về sau. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan cho rằng không cần thiết hoặc chưa đủ điều kiện nên phải trì hoãn việc trồng răng số 6. Vậy trồng răng implant số 6 có thật sự hiệu quả cho người mất răng lâu năm?

Như đã giải thích phía trên, phương pháp cấy ghép implant chính là vị cứu tinh cho bệnh nhân bị mất răng lâu năm hoặc bị tiêu xương hàm nghiêm trọng. Các phương pháp truyền thống khác như đeo hàm giả hoặc làm cầu răng sứ sẽ không hiệu quả trong trường hợp này. Cấy ghép răng implant không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Tuy nhiên, cần cân nhắc đến yếu tố sức khỏe của người bệnh để đảm bảo an toàn và không gây biến chứng trong suốt quá trình điều trị. Trong trường hợp xảy ra hiện tượng xương hàm bị suy giảm về mật độ và kích thước, khiến trụ răng không được giữ vững thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang để phục hình xương hàm, sau đó mới tiến hành cấy ghép implant. 

Trồng răng Implant số 6 bị mất lâu năm sẽ cần nhiều thời gian điều trị và phục hồi. Đồng thời phương pháp này cũng sẽ tốn kém chi phí hơn so với những phương pháp khác, tuy nhiên đây chính là giải pháp tối ưu nhất để khôi phục sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Trồng răng Implant số 6 giá bao nhiêu? 

Nếu răng số 6 bị mất và bạn có dự định trồng lại răng nhưng không biết giá cả ra sao. So với các phương pháp làm răng giả khác chỉ phục hồi những phần thần răng mà không thể khắc phục hoàn toàn biến chứng tiêu xương thì cấy ghép Implant có thể khắc phục được điều đó. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá khi trồng răng Implant số 6.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Răng miệng có ổn định hay không cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả khi bạn muốn thực hiện phương pháp trồng răng implant số 6. Nếu điều kiện sức khỏe và tình trạng răng được đảm bảo thì mới có thể tiến hành ghép trụ implant và chi phí cũng sẽ không có nhiều thay đổi. 

Nhưng nếu sức khỏe răng miệng không được ổn định như mắc các bệnh về viêm nướu hoặc viêm nha chu thì phải tiến hành điều trị dứt điểm đến khi khỏi mới có thể thực hiện trồng răng Implant số 6. Do đó, chi phí điều trị cũng bị thay đổi khá nhiều. 

Trình độ tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả trồng răng implant số 6 có thành công hay không. Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên ngoài kiến thức chuyên môn thì bác sĩ điều trị cũng phải có kinh nghiệm thực tế nhiều năm. Một bác sĩ giỏi sẽ mang lại nụ cười tự tin cho bạn và giá cả cũng sẽ thay đổi theo.

Vật liệu cấy ghép và trang thiết bị hiện đại

Một yếu tố chi phối đến giá trồng răng Implant số 6 là nguồn gốc xuất xứ của vật liệu cấy ghép và trang thiết bị hỗ trợ. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, không khó hiểu khi hầu hết các nha khoa hiện nay đều nhập khẩu thiết bị máy móc từ nước ngoài như Hoa Kỳ, Pháp, Hàn Quốc, Đức,… nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. 

Bạn cần lựa chọn loại trụ implant tốt và giá cả phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn các loại trụ và kế hoạch điều trị phù hợp. 

Trồng răng Implant số 6 ở đâu uy tín, chất lượng tại TP.Hồ Chí Minh?

Trung tâm Nha khoa Quốc tế KAIYEN là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh về trồng răng Implant. KAIYEN luôn tự hào là nha khoa đạt chuẩn chất lượng quốc tế với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi cùng hệ thống chế tạo răng sứ Cerec CAD/CAM hàng đầu thế giới.

Với độ chính xác cao giúp rút ngắn thời gian điều trị, không gây đau và không gây biến chứng, Nha khoa Quốc tế KAIYEN tự tin là nơi phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant số 6 đẹp – uy tín – chất lượng. KAIYEN đặc biệt chú trọng đầu tư trang thiết bị công nghệ hỗ trợ hiện đại để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. 

Đội ngũ bác sĩ gồm có Bác sĩ Trần Thanh Phong và Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy, cả hai đều là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực cấy ghép implant. Hai bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và học tập tại các nước tiên tiến trên thế giới, hoàn thành bằng Thạc sĩ lâm sàng implant tại viện Gide và Đại học Loma Linda Hoa Kỳ. Do vậy, khi đến KAIYEN bạn sẽ được chăm sóc nụ cười một cách toàn diện. 

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hậu quả khi mất răng số 6 mà không tiến hành trồng sớm và trồng răng Implant số 6 có thực sự là giải pháp hiệu quả hay không. Tốt nhất để kết quả cấy ghép Implant thành công bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để chữa trị. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế KAIYEN. 

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic 

Hotline: 0818163366

Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *