“Tất tần tật” về trồng răng Implant khắc phục mất răng hiệu quả

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là phương pháp phục hình mất răng hiện đại nhất ngày nay. Hiệu quả sau trồng Implant mang lại không chỉ phục hồi thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai mà còn duy trì bền vững đến trọn đời.

1/ Trồng răng Implant là gì?

Có nhiều sự lựa chọn cải thiện cho tình trạng mất răng trên hàm. Trồng răng Implant được xem là giải pháp khắc phục nhiều nhược điểm các phương pháp trước đây. Đây cũng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và có giá trị cao về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu quả. 

trồng răng implant là gì

Trồng răng Implant sử dụng trụ chân răng nhân tạo được làm bằng chất liệu Titanium, đặt vào bên trong xương hàm tại vị trí mất răng. Sau đó gắn răng sứ lên trụ răng Implant và tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh về màu sắc, hình dáng. Chiếc răng này thay thế răng thật đã mất, phục hình tính thẩm mỹ, khả năng ai nhai, cùng với thời gian sử dụng gần như là vĩnh viễn. 

Nhờ sở hữu được những đặc tính y như một chiếc răng thật, trồng răng Implant ngày càng phổ biến rộng rãi và được người tiêu dùng đánh giá cao. 

2/ Trường hợp nên trồng răng Implant?

Phương pháp trồng răng Implant được nghiên cứu và phát triển dựa vào tình trạng mất răng thực tế ở người. Do đó, trồng răng Implant phù hợp với những trình trạng: 

 • Mất 1 răng ở vị trí bất kỳ trên cung hàm.
 • Mất nhiều răng liền kề hoặc ở vị trí cách biệt.
 • Mất răng toàn hàm. (bao gồm hàm trên và hàm dưới)
 • Trường hợp mất răng không thích làm cầu răng sứ, hàm giả.
 • Tình trạng răng sâu quá nặng buộc phải nhổ.
 • Răng hàm trên yếu không làm được cầu răng sứ.
 • Trường hợp đã trồng răng giả nhưng hỏng.
ai nên trồng răng implant

Với những trường hợp này thường được khuyến khích nên trồng răng Implant thay thế. Điều này sẽ đảm bảo chức năng như một chiếc răng thật, bao gồm cả việc ăn uống, cười nói, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3/ Những ai không nên trồng răng Implant?

Tương tự như các phương pháp phục hình răng hàm khác, không phải ai cũng có thể trồng răng Implant. Mặc dù người tiêu dùng rất thích Implant thì cũng phải dựa vào sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn. 

 • Những người dưới 18 tuổi, bao gồm trẻ em và trẻ vị thành niên chưa đủ tuổi.
 • Những người mắc các bệnh mãn tính như bệnh Alzheimer, viêm khớp, hen suyễn, ung thư, bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính COPD, bệnh Crohn, xơ nang, bệnh tiểu đường.
 • Người hút thuốc lá lâu năm.
 • Những người có mật độ xương hàm không đủ, thường là quá ít.
 • Những người có khoảng trống răng bị mất quá hẹp không đủ chủ cho trụ răng Implant.
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Những người mắc các bệnh về máu, máu không đông.
ai không nên trồng răng implant

Đối với những trường hợp này cần được sự tư vấn y khoa của bác sĩ chuyên môn nếu có nhu cầu muốn trồng răng Implant.

4/ Các ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

Ưu điểm trồng răng Implant:

Một câu hỏi được đặt ra: Vì sao trồng răng Implant lại được ưa chuộng và ngày càng trở nên Hot? Câu trả lời đơn giản nhất đó là bởi trồng răng Implant có được những ưu điểm vượt trội mà không có phương pháp nào có được. Cụ thể:

 • Khắc phục thẩm mỹ tối đa: Răng Implant và răng thật trông không hề khác nhau cả về màu sắc lẫn hình dáng. Tất nhiên, người đối diện chắc chắn không thể phân biệt được “thật giả” chỉ bằng mắt thường. 
implant
 • Cải thiện tính năng ăn nhai: Nếu tính thẩm mỹ được khắc phục gần như là hoàn hảo 100% thì khả năng ăn nhai cũng là như thế. Sau trồng răng Implant bạn hoàn toàn ăn uống thoải mái với đa dạng thực phẩm mà không lo răng lung lay hay sứt mẻ.
 • Tuổi thọ gần như là trọn đời: Răng Implant khi được cấy vào xương hàm, tương tự như một chiếc đinh đóng vào tảng đá. Bạn có thể tưởng tượng sức 10 người không dễ gì để nhổ. Do vậy, trồng răng Implant mang lại tuổi thọ bền vững, chắc chắn theo năm tháng sử dụng. Nếu được chăm sóc tốt thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng chiếc răng Implant này gần như là trọn đời. 
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm: Xương ổ răng là tổ chức muối khoáng sinh học có tính mềm. Khi xương hàm có khoảng trống, không có lực tác động kết hợp vi khuẩn xâm nhập, lúc đó xương ổ răng sẽ suy giảm mật độ, số lượng và chiều cao dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp thường gây tụt lợi và tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên với trồng răng Implant, tình trạng này hoàn toàn được ngăn ngừa triệt để.
cải thiện ăn nhai
 • Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Khi trồng răng Implant, nhờ trụ răng nhân tạo vô cùng vững chắc giúp cho tình trạng răng xô lệch, lung lay hầu như không xuất hiện. Chính vì vậy, vi khuẩn khó để tấn công vào bên trong giúp ngừa sâu răng, các răng kế cận không bị ảnh hưởng, Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn chặn sâu răng, hỏng răng, viêm nướu, tụt lợi tối đa.
 • Bảo tồn răng thật tối đa: Làm cầu răng sứ buộc phải mài nhỏ 2 răng kế cận để làm trụ. Việc mài răng không những khiến cho răng nhạy cảm hơn mà còn làm suy giảm chức năng của răng. Tuy nhiên, khi trồng răng Implant thì không cần mài răng, vì nó tồn tại độc lập và không ảnh hưởng đến các răng xung quanh.
 • Độ tương thích 100%: Khả năng đào thải khi trồng răng Implant là hoàn toàn không thể xảy ra bởi độ tương thích 100% và tính năng an toàn. Trụ răng Implant, răng sứ và khớp nối Abutment cũng là những vật liệu lành tính được sử dụng chuyên dụng trong Y khoa. Do đó, trồng răng Implant vô cùng an toàn và thân thiện với răng miệng.

Nhược điểm trồng răng Implant: 

Ngoài những ưu điểm nổi bật, phương pháp trồng răng Implant vẫn tồn tại một số nhược điểm:

 • Chi phí cao: Rất nhiều người mất răng muốn được cấy ghép Implant nhưng chi phí là “rào cản” khá lớn đối với họ. Chi phí trồng răng Implant khá cao, thường dao động vài chục triệu trở lên cho một ca cấy ghép. Đây cũng là nhược điểm số 1 của phương pháp trồng răng Implant.
 • Kỹ thuật phục hình phức tạp: Không giống như các phương pháp phục hình răng khác, kỹ thuật trồng răng Implant rất phức tạp và trải qua nhiều giai đoạn kỹ lưỡng. Trong đó kỹ thuật bóc tách xương hàm để đặt trụ Implant được xem là giai đoạn khó nhất trong quá trình trồng răng Implant. Do đó, khi thực hiện cấy ghép Implant cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, có kinh nghiệm, chuyên môn vững.
chi phí implant
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại và đạt chuẩn: Trồng răng Implant không đơn giản như việc nhổ răng. Muốn đạt được kết quả như ý và hạn chế các biến chứng không mong muốn thì việc trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại và đạt chuẩn cho phép là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ở cơ sở nha khoa nào cũng có được điều đó.
 • Thời gian hoàn thiện khá lâu: Với các phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp chỉ mất một tuần để hoàn thiện. Nhưng trồng răng Implant mất khá nhiều thời gian, thường kéo dài từ 3 – 6 tháng. Sau khi gắn trụ Implant vào xương hàm, cần một khoảng thời gian để chờ trụ Implant tích hợp vào xương thì mới gắn được răng sứ lên trên.

5/ Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng Implant là một nhược điểm lớn của phương pháp này. Người tiêu dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi khá dài. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật phục hình phức tạp, mang tính khoa học và hiện đại. Do đó, dù mất nhiều thời gian để hoàn thiện, quy trình thực hiện vẫn phải đầy đủ các bước nhằm đảm bảo độ chính xác, an toàn và hơn hết là sở hữu một hàm răng hoàn hảo trọn đời.

thời gian trồng implant

Trồng răng Implant không thể hoàn thành trong một lần hẹn với một khoảng thời gian ngắn ngủi. Thời gian cấy trụ Implant vào xương mất từ 20 – 30 phút thực hiện. Thời gian hoàn tất quá trình trồng răng Implant là từ 3 – 6 tháng. Nếu là trụ Implant Straumann thì có thể rút ngắn xuống 6 tuần.

6/ Các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay

Thị trường Implant cũng đa dạng và thú vị như nhiều phương pháp phục hình răng khác. Song song với đó là sự có mặt của các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay.

 • Trụ Implant Straumann – Sản phẩm của Straumann Group.

Ưu điểm: Công nghệ xử lý bề mặt độc quyền SLA Active giúp kháng viêm và đẩy nhanh quá trình tương thích giữa trụ và khung xương. Rút ngắn từ 6 – 8 tuần thời gian tương thích của trụ Implant với xương nhờ lớp màng sinh học bao phủ mang đến tỷ lệ thành công đến 97%. 

 • Trụ Implant Megagen – Sản phẩm của ập đoàn Megagen (Hàn Quốc). 

Ưu điểm: Công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến SA giúp giảm thời gian lành thương và nâng cao hiệu quả. Trụ Implant Megagen được làm từ Titanium nguyên chất rất lành tính, cực kỳ an toàn và tuổi thọ cao, có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. Trụ Implant Megagen được thiết kế phù hợp với cơ địa người châu Á, với các ren quấn quanh theo chiều dài tăng diện tích tiếp xúc, giúp trụ bám chắc vào xương hàm, và khả năng chịu lực tốt.

các loại trụ implant
 • Trụ Implant Hahn – Sản phẩm của công ty Glidewell (Mỹ).

Ưu điểm: Công nghệ xử lý vùng cổ Platform Switching giúp bảo toàn mào xương ổ, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên. Đa dạng kích thước, vòng ren được thiết kế và cải tiến theo từng năm. Do đó, trụ có đặc điểm là vững chắc, độ tương thích với xương hàm cao. 

 • Trụ Implant C-tech – Sản phẩm của thương hiệu C-Tech (Ý). 

Ưu điểm: Công nghệ xử lý SLA bề mặt giúp đẩy nhanh sự tương thích của xương. Trụ Implant C-Tech phù hợp với các cấu trúc xương hàm khác nhau. Trụ Implant C-Tech phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng.

7/ Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Quốc tế KAIYEN

Nha Khoa Quốc tế KAIYEN – Trung tâm trồng răng Implant hàng đầu. KAIYEN trang bị công nghệ hiện đại, máy móc đạt chuẩn cùng với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt là Bác sĩ Trần Thanh Phong – Chuyên gia lĩnh vực Implant toàn hàm. Những yếu tố này đảm bảo quy trình trồng răng Implant chính xác, an toàn và hiệu quả.

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang và tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp điều trị phù hợp, đáp ứng mong muốn của bệnh nhân. Phim chụp X-Quang tại KAIYEN bao gồm phim 2D và cả phim CBCT 3D để kiểm tra tình trạng vị trí mất răng, cấu trúc và mặt độ xương xung quanh trong không gian 3 chiều.

Hệ thống máy chụp phim Sirona Orthophos XG ở KAIYEN mang đến dữ liệu chuẩn xác. Ngoài ra, phần mềm thiết kế Implant Co-Diagnostics giúp bác sĩ dễ dàng khảo sát kỹ tình trạng răng trong không gian ba chiều, hỗ trợ trong việc lập kế hoạch  điều trị an toàn và tối ưu nhất cho bạn.

quy trình trồng răng implant

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép răng Implant.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm, tùy trường hợp mà thời gian thực hiện có sự khác biệt, thông thường tử khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ đơn lẻ. 

Bước 4: Tái khám, kiểm tra tốc độ lành thương

Tái khám sau 1 – 2 tuần, sau khi đánh giá tình trạng phục hồi, lành thương ở vị trí cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tiếp để lấy dấu phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm

Scan trong miệng thay cho lấy dấu thông thường để làm phục hình sứ trên Implant sau khi điều trị cấy trụ khoảng 2 – 6 tháng, tùy tình trạng phục hồi mà thời gian này có thể giao động.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định 

Gắn răng sứ trên Implant, phục hồi chức năng ăn nhai hoàn chỉnh. Như vậy đã hoàn thành quy trình trồng răng Implant, răng của bạn lúc này sẽ đáp ứng được các tiêu chí thẩm mỹ và các chức năng quan trọng. 

8/ Những lưu ý trước và sau khi trồng răng Implant

Những lưu ý đơn giản trước và sau trồng răng Implant ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả phục hình Implant. Do đó, cần chú ý kỹ. 

Trước khi trồng răng Implant: 

 • Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái, tránh căng thẳng lo âu.
 • Buộc phải chụp CT kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.
 • Không giấu bệnh lý đối với bác sĩ.
 • Không hút thuốc lá, không uống rượu bia.
 • Lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với điều kiện và tình trạng răng hàm.
chụp CT

Sau khi trồng răng Implant:

 • Sau 24 tiếng trồng răng Implant hãy uống đủ nước, chọn thực phẩm loãng dễ ăn. Sau 2 – 3 ngày, vẫn ăn uống như ngày đầu, bổ sung thêm trái cây giàu vitamin. Sau 2 tuần thì ăn uống bình thường, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
 • Không ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, đồ ăn chua cay, đồ cứng dai.
Đồ ăn cay nóng
 • Không hút thuốc, không sử dụng rượu bia và thức uống có ga.
 • Sau trồng Implant đặt gạc cầm máu từ 30 – 60 phút. Kết hợp chườm lạnh giúp giảm đau và sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ kê.
 • Tránh vận động, đụng chạm vào vùng trồng răng  trong những ngày đầu.
 • Vệ sinh răng miệng kỹ càng, không để thức ăn rơi rụng vào vùng trồng răng. 
 • Tái khám định kỳ.

9/ Tại sao nên trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Nha khoa Quốc tế KAIYEN là một trong những địa chỉ “vàng” được hàng triệu khách hàng lựa chọn. Bởi vì: 

bác sĩ KAIYEN
 • Trung tâm Implant hàng đầu tại Việt Nam, với thâm niên hoạt động hơn 10 năm.
 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ master tại Hoa Kỳ, dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật cao.
 • Vận hành bởi Ths.Bs Trần Thanh Phong – Chuyên gia lĩnh vực Implant với hơn 16 năm kinh nghiệm. Bác sĩ đầu tiên thực hiện thành công cấy ghép Implant All-on-4 bằng kỹ thuật All on 4.
 • Hệ thống công nghệ, máy móc trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Quốc tế. 
Cơ sở vật chất
 • Ứng dụng kỹ thuật số, giúp rút ngắn thời gian điều trị, mang lại kết quả chính xác và an toàn tuyệt đối.
 • Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn Quốc tế, dụng cụ y khoa được nhập khẩu từ châu Âu.
 • Chính sách bảo hành dài hạn, cam kết hiệu quả bằng văn bản.

10/ Một số câu hỏi thường gặp

Cấy ghép Implant có đau không?

Trồng răng Implant không đau vì trước khi tiến hành quy trình cấy ghép Implant bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ. Sau khi trồng răng sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ nhưng sẽ hết sau 2 – 3 ngày.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Kỹ thuật trồng răng Implant tương đối phức tạp và khó. Đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề nhằm hạn chế các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Cấy ghép Implant có biến chứng không?

Thực tế thì nếu bạn thực hiện trồng răng Implant bởi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm, kết hợp với máy móc hiện đại thì khả năng xảy ra biến chứng là rất thấp. Ngoài ra, sau trồng răng bạn cần tuân thủ các lưu ý và sự dặn dò của bác sĩ nhằm ngăn ngừa biến chứng. 

Tóm lại, qua bài viết trên đây những khái niệm về trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant là sao? đã được giải đáp. Quý khách hàng và bạn đọc muốn biết thêm chi tiết về phương pháp trồng răng Implant vui lòng liên hệ qua Hotline 081 333 6666 để được tư vấn. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *