Trồng răng số 4 bằng phương pháp nào tốt nhất?

Mất răng số 4 không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như giảm khả năng ăn nhai, tiêu xương hàm. Vậy trồng răng số 4 bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay?.

Vị trí và chức năng của răng số 4

Răng số 4 thuộc nhóm răng hàm nhỏ, vị trí cạnh răng số 3 và răng số 5. Răng số 4 tổng cộng có 4 cái, 2 răng ở trên và 2 răng ở phía dưới, có nhiệm vụ cắn xé và nghiền nát thức ăn.

Những hậu quả khi mất răng số 4.

Cũng như răng ở các vị trí khác, mất răng số 4 sẽ để lại nhiều hậu quả như sau:

 • Khả năng cắn xé và nghiền nát thức ăn sẽ bị hạn chế. Nếu khi ăn nhai không kỹ, hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn. Về lâu dài, có thể mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng,…
 • Nếu xương hàm ở răng số 4 bị mất thì xương hàm sẽ tiêu dần đi. Vị trí răng số 4 ở gần má nên dễ gặp tình trạng vùng da ở má dần dần chảy xệ, khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật rất nhiều.
 • Mất răng số 4 gây tác động xấu đến các răng số 3 và số 5, vì ở giữa răng số 3 và 5. Việc mất răng số 4 tác động mạnh đến nhóm răng này. Vị trí răng số 4 bị mất cũng sẽ khó vệ sinh hơn. Dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,…
 • Xương hàm ở vị trí răng số 4 sẽ dần bị tiêu đi. Cho nên, bạn cần phải ghép xương để đủ tiêu chuẩn xương hàm trồng răng giả.
 • Khi mất răng lâu ngày, khớp cắn của 2 hàm sẽ bị lệch đi, gây ra các cơn đau cơ hàm, đau đầu, mỏi vai gáy,… Với người đã lớn tuổi, tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp trồng răng số 4

Để trồng răng số 4, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp trồng răng giả là cầu răng sứ và trồng răng Implant. Theo đó, mỗi phương pháp sẽ có điểm ưu việt và nhược điểm nhất định.

1. Trồng răng số 4 bằng cách làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như mang lại chức năng ăn nhai tốt. Ngoài ra, trồng răng theo phương pháp này cũng được thực hiện trong thời gian nhanh chóng.

Tuy nhiên, phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ cùi răng của hai răng bên cạnh để tạo thành trụ đỡ cho cầu răng.

Trồng răng số 4 bằng cách làm cầu răng sứ

Thực hiện cầu răng sứ không giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và khiến cho khuôn mặt của bạn nhanh chóng bị lão hóa. Hơn nữa, tuổi thọ của làm cầu răng sứ khi trồng răng cũng không cao và chỉ có thể sử dụng từ 5 đến 10 năm. 

Vì những hạn chế của phương pháp này mà các bác sĩ điều trị sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn trồng răng số 4 bằng cấy ghép Implant. 

2. Áp dụng cấy ghép Implant để trồng răng số 4 hiệu quả

Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao về độ bền đẹp và hiệu quả vượt trội sau khi phục hình, đặc biệt khi trồng răng số 4. Việc áp dụng trồng răng bằng phương pháp trồng răng implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Đạt được tính thẩm mỹ cao như mong muốn khi trồng răng implant.
 • Giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật nhờ vào cấu tạo bền vững và chịu lực vô cùng tốt.
 • Cấy ghép Implant đảm bảo độ an toàn, lành tính và hoàn toàn phù hợp với cơ thể của bạn khi sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu trên thế giới. 
 • Thực hiện trồng răng số 4 bằng Implant sẽ được thực hiện độc lập tại vị trí bị mất răng nên không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận răng bị mất. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng thật. 
 • Tuổi thọ cao và được sử dụng lâu dài có thể tới 25 đến 30 năm nếu được thực hiện chăm sóc thường xuyên trong điều kiện thuận lợi.
 • Phương pháp Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất từ chân răng và ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm như xô lệch toàn hàm, tiêu xương hàm,…

Hầu hết các trường hợp mất răng đều có thể thực hiện trồng răng Implant, với trường hợp mất một răng hoặc toàn hàm. Tuy nhiên, do kỹ thuật cấy Implant khá phức tạp và phải trực tiếp tác động vào xương hàm nên đòi hỏi đảm bảo nhiều yếu tố để đạt được hiệu quả và an toàn.

Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng số 4 bằng Implant là điều vô cùng quan trọng và được cân nhắc kỹ càng.

Nha khoa Quốc tế KAIYEN – Nơi trồng răng số 4 bằng Implant an toàn

Hiện nay, trồng răng Implant được thực hiện ở rất nhiều nha khoa và bạn cần phải cân nhắc địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn. Nha khoa Quốc Tế KAIYEN là trung tâm cấy ghép Implant hàng đầu tại TP.HCM luôn đặt tiêu chí trồng răng an toàn, hiệu quả lên hàng đầu. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN đã thực hiện hàng nghìn ca trồng răng Implant thành công từ đơn lẻ đến toàn hàm, mang đến nụ cười trọn vẹn cho mọi khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tốt nghiệp Master đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ: 

 • Bác sĩ Trần thanh Phong – Chuyên gia cấy ghép Implant được nhiều tạp chí nổi tiếng thế giới công nhận. Là bác sĩ đầu tiên thực hiện thành công ca cấy ghép Implant toàn hàm tại Việt Nam.
 • Cập nhật và ứng dụng toàn bộ các trang thiết bị, công nghệ nhập khẩu các nước phát triển Hoa Kỳ, Đức, Pháp,… (máy chụp phim 3D Sorina, máy chụp phim và quét chóp răng, phần mềm cấy ghép Implant,…).
 • Sử dụng vật liệu cấy ghép Implant chính hãng như Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp),… sẽ giúp cho quá trình tích hợp nhanh chóng, rút ngắn được thời gian điều trị.

Qua bài viết trên đây về vấn đề trồng răng số 4 bằng phương pháp nào tốt nhất? Với phương pháp cấy ghép implant là giải pháp hàng đầu hiện nay để thực hiện trồng răng.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *