Các ưu điểm cấy ghép Implant mang lại cho bạn

Phục hình thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai, ngăn tiêu xương, bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh là những ưu điểm cấy ghép Implant mang lại khi mất răng trên hàm.

1/ Cấy ghép Implant là gì?

Với những trường hợp mất một răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm có thể khắc phục bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Tuy vậy, hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm khó khắc phục. Lúc này, cấy ghép Implant ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho các tình trạng mất răng.

cấy ghép Implant là gì

Cấy ghép Implant sử dụng một trụ răng Implant được làm bằng Titanium cấy vào bên trong xương hàm tại vị trí mất răng. Trụ răng nhân tạo này thay thế vai trò của chân răng thật đã mất. Cùng với đó là những ưu điểm cấy ghép Implant mang lại gồm phục hình tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nha khoa hiện đại cho phép cấy ghép Implant là một sự thay thế tuyệt vời cho tình trạng mất răng. Đây cũng là bước đột phá mới trong phục hình thẩm mỹ răng hàm.

2/ Ưu điểm cấy ghép Implant mang lại

Phải công nhận một điều, cấy ghép Implant là giải pháp thay thế răng đã mất được ưa chuộng và ngày càng sử dụng phổ biến. So với các phương pháp truyền thống trước đây, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể:

  • Phục hình thẩm mỹ tối ưu

Mất răng không đơn giản chỉ là sự thiếu hụt răng trên hàm mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt. Ngoài ra, tình trạng mất răng khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp trước đám đông. Sau khi trồng răng Implant, răng trên cung hàm hoàn chỉnh và khôi phục về mặt thẩm mỹ. Bởi tăng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật, cả về màu sắc lẫn hình dáng của răng.

ưu điểm cấy ghép implant
  • Ngăn chặn lão hóa đến sớm

Tình trạng mất răng không được can thiệp xử lý sớm và không áp dụng đúng phương pháp điều trị sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa sớm. Nguyên nhân là sự thay đổi cấu trúc gương mặt làm cho da nhăn nheo, hóp má, hóp miệng. Trông bạn sẽ già hơn so với tuổi thật. Cấy ghép Implant giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm nhờ vào trụ Implant có khả năng hoạt động như một chiếc răng thật, khuôn mặt không bị biến dạng sau khi cấy.

  • Cải thiện tính năng ăn nhai

Cảm giác trống trên cung hàm khi mất răng khiến bạn khó chịu. Đồng nghĩa với khả năng ăn nhai giảm sút do sự thiếu răng gây nên. Bạn không thể ăn uống bình thường, khó để cảm nhận hương vị thức ăn đầy đủ. Hơn hết, cảm giác chán ăn luôn hiện hữu. Trồng răng Implant hoàn toàn khắc phục được hạn chế này. Răng Implant với thiết kế vững chắc, y như một chiếc răng thật. Bạn có thể thoải mái ăn nhai, kể cả với các thực phẩm cứng hoặc dai.

ăn nhai thoải mái
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Khi mất răng, vì sự thiếu hụt răng dẫn đến khả năng ăn nhai kém hơn. Một số thực phẩm bạn không thể cắn nhai nhỏ và buộc phải nuốt không qua giai đoạn nghiền. Lúc đó, hệ tiêu hóa hoạt động tối đa công suất để có thể chuyển hóa thức ăn. Lâu dần tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Cấy ghép Implant mang lại sự đầy đủ răng trên hàm, giúp cho quá trình ăn nhai dễ dàng hơn và hệ tiêu hóa hoàn toàn khỏe mạnh.

  • Ngăn ngừa tiêu xương hàm

Với cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp có thể phục hình mất răng như mong đợi. Tuy nhiên, 2 phương pháp này không thể ngăn ngừa tiêu xương hàm nếu kéo dài thời gian sử dụng. Cấy ghép Implant lại đảm nhận hoàn hảo chức năng ngừa tiêu xương hàm nhờ vào trụ Implant hoạt động như một chiếc răng thật.

ngừa tiêu xương hàm
  • Không ảnh hưởng đến các răng kế cận

Cấy ghép Implant sử dụng một trụ Implant ghép vào vị trí mất răng. Nó tồn tại độc lập trên cung hàm, hoạt động như một chiếc răng thật. Do đó, không ảnh hưởng đến các răng kế cận, răng xung quanh hoàn toàn khỏe mạnh, không bị lung lay hay xô lệch.

  • Tuổi thọ bền vững

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Nếu sử dụng trụ Implant chính hãng kết hợp với kỹ thuật cấy chính xác, và chế độ chăm sóc tốt thì tuổi thọ sử dụng răng Implant gần như là trọn đời. Điều này cũng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi chỉ 1 lần cấy ghép.

3/ Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Cụ thể:

  • Tình trạng mất răng (mất một hoặc nhiều răng).
  • Tình trạng xương hàm. Nếu xương không đủ độ dày thì buộc phải cấy ghép xương hàm.
  • Khả năng tương thích của xương hàm. Nếu xương hàm có độ tương thích nhanh thì thời gian cấy ghép nhanh hơn trường hợp cơ địa tương thích kém.
thời gian cấy ghép implant

Trung bình thời gian cấy ghép trụ Implant vào xương hàm dao động từ 20 – 20 phút thực hiện. Thời gian hoàn tất một ca cấy ghép Implant từ 3 – 6 tháng, bao gồm thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp vào xương hàm và gắn răng sứ lên trụ.

4/ Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

Những ưu điểm cấy ghép Implant đã được nhiều người lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Tìm hiểu thêm về quy trình thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế KAIYEN.

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang và tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp điều trị phù hợp, đáp ứng mong muốn của bệnh nhân. Phim chụp X-Quang tại KAIYEN bao gồm phim 2D và cả phim CBCT 3D để kiểm tra tình trạng vị trí mất răng, cấu trúc và mặt độ xương xung quanh trong không gian 3 chiều.

Hệ thống máy chụp phim Sirona Orthophos XG ở KAIYEN mang đến dữ liệu chuẩn xác. Ngoài ra, phần mềm thiết kế Implant Co-Diagnostics giúp bác sĩ dễ dàng khảo sát kỹ tình trạng răng trong không gian ba chiều, hỗ trợ trong việc lập kế hoạch  điều trị an toàn và tối ưu nhất cho bạn.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép răng Implant.

quy trình cấy ghép implant

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm, tùy trường hợp mà thời gian thực hiện có sự khác biệt, thông thường tử khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ đơn lẻ. 

Bước 4: Tái khám, kiểm tra tốc độ lành thương

Tái khám sau 1 – 2 tuần, sau khi đánh giá tình trạng phục hồi, lành thương ở vị trí cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tiếp để lấy dấu phục hình răng sứ trên Implant.

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm

Scan trong miệng thay cho lấy dấu thông thường để làm phục hình sứ trên Implant sau khi điều trị cấy trụ khoảng 2 – 6 tháng, tùy tình trạng phục hồi mà thời gian này có thể giao động.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định 

Gắn răng sứ trên Implant, phục hồi chức năng ăn nhai hoàn chỉnh. Như vậy đã hoàn thành quy trình trồng răng Implant, răng của bạn lúc này sẽ đáp ứng được các tiêu chí thẩm mỹ và các chức năng quan trọng.

Như vậy, những ưu điểm cấy ghép Implant đã được giải đáp qua bài viết này. Trường hợp mất răng có thể trồng răng Implant để thay thế cho vị trí mất răng. Liên hệ theo Hotline 0813336666 để được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *