Trồng răng Implant được bao lâu? Tuổi thọ sử dụng răng Implant?

Tuổi thọ gần như là trọn đời nếu chăm sóc răng miệng tốt là một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant. Vậy thì trồng răng Implant được bao lâu? Có cần phải thay mới không? 

1/ Tuổi thọ trồng răng Implant được bao lâu?

Khi trồng răng Implant, ngoài vấn đề chất lượng dịch vụ, hiệu quả phục hình và mức độ an toàn ra thì tuổi thọ răng Implant bao lâu là điều được quan tâm hiện nay. 

Trên thực tế, xét về hiệu quả phục hình thì răng Implant hoàn toàn vượt trội hơn hẳn các phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Vì kỹ thuật phục hình răng Implant ghép sâu vào xương hàm, sử dụng trụ Implant thay thế chân răng thật. Do đó, tuổi thọ răng Implant cũng cao hơn hai phương pháp trên. 

Tuổi thọ trồng răng Implant được bao lâu

Đối với tuổi thọ của răng Implant, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Tuy nhiên, trung bình một ca trồng răng Implant có tuổi thọ trên 25 năm. Nếu có chế độ chăm sóc tốt thì có thể sử dụng được trọn đời.

2/ Các yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng Implant được bao lâu

Có nhiều yếu tố để quyết định đến trồng răng Implant giữ được bao lâu. Trong đó phải kể đến: 

Loại trụ Implant

Thị trường Implant có nhiều thương hiệu trụ Implant phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng khi trồng răng Implant. Chất liệu trụ Implant quyết định đến tuổi thọ răng Implant rất lớn. Cụ thể, nếu sử dụng vật liệu trụ cao cấp, đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng thì tuổi thọ gần như là vĩnh viễn. Còn nếu sử dụng vật liệu trụ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ thì tuổi thọ răng bị rút ngắn lại. 

Loại trụ Implant

Kỹ thuật phục hình

Thêm một yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của răng Implant đó là kỹ thuật ghép trụ Implant. Khi ghép trụ vào xương hàm, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối không được sai sót. Điều này đảm bảo sự cố định vững chắc của răng Implant, không bị lung lay trong quá trình ăn nhai. 

Công nghệ cấy ghép hiện đại

Áp dụng công nghệ hiện đại vào điều trị cấy ghép Implant có tác động lớn đến hiệu quả cũng như tuổi thọ sử dụng. Hiện nay, trồng răng Implant cần được ứng dụng kỹ thuật số, phần mềm mô phỏng xem trước kết quả, chụp phim 2D – 3D….Những yếu tố này giúp cho bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp với mỗi khách hàng.

Công nghệ cấy ghép hiện đại

Quy trình điều trị vô trùng, khép kín

Quy trình trồng răng Implant đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, kèm với đó là hệ thống vô trùng vô khuẩn. Nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa, tránh bị nhiễm trùng gây đào thải trụ Implant và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng trụ Implant.

Ngoài các yếu tố trên, chế độ chăm sóc vệ sinh răng sau khi trồng cũng rất quan trọng. Những lưu ý về dinh dưỡng được bác sĩ hướng dẫn, bệnh nhân cần đặc biệt thực hiện. Đồng thời, vệ sinh răng miệng nên kết hợp chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch tối đa mảng bám thức ăn dư thừa. 

3/ Những thói quen làm giảm tuổi thọ của răng Implant

Răng Implant sử dụng bao lâu được quyết định bởi nhiều khía cạnh và yếu tố chuyên môn. Trong đó, những thói quen đơn giản hằng ngày cũng có thể làm giảm tuổi thọ của răng Implant. Điển hình như:

  • Thói quen ăn nhai phản khoa học

Sau những ngày đầu trồng răng Implant thay vì sử dụng các thực phẩm mềm, có độ lỏng nhất định như súp, cháo, canh thì bệnh nhân lại ăn uống tùy tiện. Ăn thực phẩm quá cứng, quá dai cần phải sử dụng lực nhiều khiến cho vị trí trụ răng mới ghép chưa được ổn định bị lung lay, có thể bị đào thải và phải tiến hành thực hiện lại.

Thói quen ăn nhai phản khoa học
  • Vận động mạnh

Vừa mới trồng răng nhưng đã vận động mạnh như tập thể dục hoặc làm những công việc chân tay nặng khiến cho trụ Implant lung lay, răng sứ cũng dễ rơi ra và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng.

  • Hút thuốc trước và sau khi trồng răng

Trường hợp hút thuốc lá muốn trồng răng Implant bác sĩ khuyến cáo phải ngưng hút trước khi trồng ít nhất 3 tuần. Nguyên nhân là bởi trong thuốc lá có chứa nicotine kéo dài quá trình lành thương và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Theo chuyên gia, người hút thuốc khi trồng Implant có nguy cơ thất bại khoảng 10% so với người không hút thuốc. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho tuổi thọ răng Implant bị giảm sút.

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng không tốt
  • Vệ sinh và chăm sóc răng miệng không tốt

Sau khi trồng răng Implant, vệ sinh răng miệng tốt rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phục hình. Vệ sinh răng qua loa, không kỹ sẽ khiến cho mảng bám thức ăn tích tụ và gây sâu răng. Về lâu dài, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ răng Implant.

4/ Nha Khoa Quốc tế KAIYEN – Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Ngoài những yếu tố kể trên, trồng răng Implant tồn tại bao lâu được quyết định bởi địa chỉ thực hiện trồng răng Implant. Nếu bạn chưa biết nên làm răng Implant ở đâu thì Nha khoa Quốc tế KAIYEN là một gợi ý tuyệt vời. 

Với sứ mệnh giúp hàng triệu khách hàng chinh phục nụ cười đẹp nhất, Nha khoa Quốc tế KAIYEN không ngừng nỗ lực và đem đến những dịch vụ nha khoa cao cấp, chất lượng.

Đặc biệt, Nha khoa Quốc tế KAIYEN là Trung tâm Implant chính hãng tại Hồ Chí Minh. Khi đến đây, khách hàng có được sự phục vụ của đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm với những thành tích trồng răng Implant đáng kể. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN

Trong đó, Ths.Bs Trần Thanh Phong là một trong những chuyên gia Implant hàng đầu, thực hiện thành công ca Implant toàn hàm đầu tiên tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, KAIYEN sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại, ứng dụng kỹ thuật số vào phác đồ điều trị Implant. Kết hợp hệ thống vô trùng tiêu chuẩn Châu Âu cũng như quy trình khép kín vô khuẩn. 

Nha khoa Quốc tế KAIYEN cam kết là địa chỉ lý tưởng cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ Implant và các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ hiện đại khác. 

Có thể thấy rằng, tuổi thọ răng Implant là vấn đề có ý nghĩa đến sự lựa chọn giải pháp thay thế mất răng. Thay vì làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp tuy tiết kiệm được chi phí nhưng tuổi thọ ngắn, thì đa số bệnh nhân sẽ lựa chọn trồng răng Implant để có thể sử dụng trọn đời. 

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *