Khi nào nên trồng răng Implant? Vì sao lựa chọn trồng răng Implant

Hiện nay trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên nhiều người không biết khi nào nên trồng răng Implant?

Để giải đáp cho câu hỏi này, chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN sẽ trả lời bạn ngay bài viết chi tiết dưới đây.

Vì sao trồng răng implant được nhiều người lựa chọn

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng cố định tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ đó, giúp khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như răng thật.

Sau đây là những lý do vì sao trồng răng implant được nhiều người lựa chọn:

 • Sử dụng vật liệu hoàn toàn thân thiện và an toàn với cơ thể con người. Răng Implant được cấu tạo hoàn toàn từ hợp chất Titanium 100%. Đây là vật liệu sinh học rất an toàn và có khả năng tương thích với cơ thể rất cao.
 • Khôi phục lại chức năng nhai và tính thẩm mỹ một cách tuyệt đối như răng thật.
 • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và tụt lợi, phương pháp Implant sẽ bảo đảm cho xương hàm được khỏe mạnh. Đồng thời giúp ngăn ngừa và tạo sự ổn định cho xương hàm.
 • Không làm ảnh hưởng đến chức năng của các chiếc răng thật xung quanh.
 • Răng Implant có tuổi thọ lâu dài, có thể kéo dài đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.
 • Không gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm tủy, nha chu… so với các kỹ thuật phục hình răng khác.
Vì sao trồng răng implant được nhiều người lựa chọn
Vì sao trồng răng implant được nhiều người lựa chọn

Khi nào nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng răng đã mất. Tuy nhiên, khi nào nên trồng răng implant? Và có phải ai cũng thích hợp với phương pháp trồng răng này không?

Theo các bác sĩ, phương pháp trồng răng Implant giúp khôi phục răng đã mất cho những trường hợp sau:

Trồng răng Implant khi răng bị hư hỏng cần phải nhổ bỏ

Đối với trường hợp này, răng cần phải được nhổ bỏ sớm để tránh các bệnh lý về răng. Nhất là để tránh bị tiêu xương hàm. Bác sĩ cần nhổ răng để không làm tổn thương đến xương ổ răng. Sau khi nhổ răng thì bạn có thể trồng răng Implant ngay. Nhờ đó giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng và tránh được việc tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant để hạn chế răng bị viêm nha chu nghiêm trọng

Khi răng bị viêm nha chu nặng không thể giữ lại được nữa thì cần được nhanh chóng nhổ bỏ đi. Nhờ đó, sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm trùng cũng như là tiêu xương hàm lan rộng. Sau đó, cần trồng răng Implant ngay để ngăn ngừa tiêu xương kéo dài.

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi trồng răng Implant. Nếu xương hàm không đáp ứng điều kiện thì phải tiến hành ghép xương. Bạn cần chờ trong một vài tháng để xương hàm ổn định rồi mới có thể trồng răng Implant.

Khi nào nên trồng răng implant đó là khi Răng bị viêm nha chu nghiêm trọng
Răng bị viêm nha chu nghiêm trọng

Mất răng lâu ngày

Khi nào nên trồng răng Implant đối với người mất răng lâu năm? Câu trả lời là càng sớm càng tốt vì nếu để trống xương hàm quá lâu sẽ dẫn đến tiêu xương hàm hay bị tụt lợi. Khi đó, trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả để giúp phục hình răng cho bạn. Vì mất răng lâu ngày nên sẽ cần rất nhiều thời gian để trồng răng Implant. Nhất là thời gian thực hiện ghép xương và quá trình phục hồi khung xương hàm.

Mất nhiều răng ở vị trí cạnh nhau

Việc sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Vì vậy, khi mất nhiều răng ở vị trí cạnh nhau thì nên trồng răng Implant. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ được trồng ít trụ Implant so với số răng bị mất. Nhờ đó, sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

Mất nhiều răng
Mất nhiều răng

Bị mất răng toàn hàm

Đối với trường hợp mất răng toàn hàm, bạn sẽ cần trồng răng Implant để đảm bảo chức năng nhai nhai và thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt khoảng 4 đến 6 trụ Implant vào xương hàm nhằm phục hình răng sứ.

Thời gian thực hiện cho một ca cấy ghép Implant toàn hàm là khoảng từ 1 đến 3 tháng, tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, đối với người bị tiêu xương hàm hoặc mất xương hàm thì sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có một thời điểm thích hợp để trồng răng Implant. Nếu chưa nắm chắc khi nào nên trồng răng Implant, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế KAIYEN để được thăm khám sớm, tránh nhiều biến chứng về sau do mất răng lâu năm gây ra.

Những trường hợp không nên trồng răng Implant

 • Người không đủ 18 tuổi: Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì không được phép cấy ghép Implant. Vì xương hàm vẫn chưa phát triển toàn diện. Về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc của xương hàm.
 • Phụ nữ đang mang thai: Khi trồng răng Implant sẽ cần phim X-quang. Sau khi trồng răng thì bạn phải uống thuốc chống viêm. Cho nên sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên cấy Implant.
 • Người bị rối loạn tâm thần: Người bị rối loạn tâm thần thường rất bất ổn và dễ hoảng loạn. Tâm lý của họ sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, họ sẽ khó hợp tác với bác sĩ và gây ra nhiều khó khăn khi trồng răng Implant.
 • Người mắc các bệnh mãn tính: Nếu như bạn có tiền sử mắc bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp hay tim mạch thì không được trồng răng Implant. Bởi vì, lượng máu lưu thông không ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tích hợp xương hàm và thời gian lành thương.
 • Người có xương hàm không đủ điều kiện: Một số người xương hàm bị thiếu hụt, rất khó để kết nối xương hàm với Implant để tạo nên sự vững chắc. Khả năng tích hợp xương với trụ không chắc chắn sẽ rất dễ khiến trụ răng bị lung lay, sau một thời gian sẽ phải nhổ bỏ.

Tóm lại, Khi nào nên trồng răng Implant còn phụ thuộc vào các nguyên nhân và tình trạng hiện tại của bạn để có thể quyết định thời điểm thích hợp để trồng răng Implant.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *